CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชิวาวาวัย 13 ปี ทำให้เด็กชายเลิกกลัวหมาและสอนให้เขารู้จักแบ่งปันความรักให้ผู้อื่น

มิตรภาพของ Marcelo กับ Mini น่ารักและเกินความคาดหวังของพ่อแม่เป็นอย่างมาก จนเราอดไม่ได้ที่จะหยิบมาบเล่าให้เพื่อนๆ ได้อ่าน

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2018 ครอบครัวได้รับเลี้ยงเด็กชาย Marcelo เป็นบุตรบุญธรรม ตอนมาถึงบ้าน เขากลัวสุนัขมากๆ และไม่ต้องการอยู่ใกล้พวกมัน

 

 

แต่แล้ววันหนึ่ง อาการกลัวสุนัขของ Marcelo ก็ลดลงเมื่อเขาได้พบกับ Mini

สำหรับ Mini นั้น เป็นสุนัขชิวาวาวัย 13 ปี ที่รักเด็กๆ ทุกคน ดังนั้นเมื่อเห็น Marcelo มันจึงอยากไปอยู่ใกล้ๆ เขา และเป็นเพื่อนกับเขา

 

 

แม้จะแก่มากแล้ว แต่ Mini จะมีความสุขมากๆ เมื่อมีเด็กๆ มาเล่นด้วย เพราะแบบนี้ มันจึงเข้าหา Marcelo ทันทีที่เขาเดินทางมาถึงบ้าน

ด้วยความเป็นมิตรและความอ่อนโยนของ Mini ส่งผลให้ Marcelo ค่อยๆ อยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับสุนัขมากขึ้นๆ นี่อาจจะไม่ใช่รักแรกพบ แต่การที่พี่หมาจุ๊บเด็กชาย ถือเป็นจุ๊บแรกของเด็กชายเลยที่ได้รับจากสุนัข

 

 

หลังจากจุ๊บแรกนั้น Marcelo กับ Mini ก็กลายเป็นเพื่อนรักกัน Holly Brookhouser แม่ของเด็กชายบอกว่า “เราดีใจและทึ่งมาก ที่เจ้าชิวาวาสามารถเอาชนะใจลูกชายของเราที่กลัวสุนัข ในช่วงเวลาสั้นๆ” 

Mini เป็นสมาชิกตัวสำคัญที่ช่วย Marcelo ทำความคุ้นเคยกับบ้านใหม่ด้วย มันเป็นเพื่อนตัวแรกของเขา และทำให้เขารับรู้ว่ามันจะอยู่เคียงข้างเขาเสมอ (ไม่ว่าเด็กชายจะต้องการหรือไม่)

 

 

ในบรรดาสมาชิกครอบครัว Mini ติด Marcelo มากที่สุด มันชอบเดินตามเด็กชายไปทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่ตอนอาบน้ำ มันจะเฝ้าดูเขาจนกว่าเขาจะออกมาจากห้องน้ำ

ตอนนี้ Marcelo ไม่ใช่แค่ไม่กลัวสุนัขแล้ว แต่เขาไม่ต้องการอยู่ห่างจาก Mini แม้เพียงวินาทีเดียว และเวลาเล่นของเล่นชิ้นโปรด เขาก็จะแบ่งให้พี่ตูบเล่นด้วยเสมอ

 

 

Brookhouser มีความสุขกับการได้เห็นมิตรภาพของลูกชายและเจ้าตูบ พวกเขาเติบโตด้วยกัน เล่นด้วยกัน และแชร์ความรักให้กันและกัน

ที่สำคัญคุณแม่รู้สึกขอบคุณ Mini เสมอ ที่มันอดทนกับน้อง อ่อนโยนกับน้อง และยังเป็นครูที่สอนให้เด็กชายเลิกกลัวสุนัขด้วย

 

https://www.instagram.com/p/CDboO5vgOGX/?utm_source=ig_embed

 

ตั้งแต่เลิกกลัวสุนัข Marcelo ยังได้แชร์ความรักให้กับ Jack ซึ่งเป็นสุนัขอีกตัวของบ้านด้วย และไม่ต้องสงสัยเลยว่าตอนนี้ เด็กชายได้กลายเป็นคนรักสัตว์ไปแล้ว

 

 

ปัจจุบันบ้านของ Marcelo มีแมวด้วย แล้วเชื่อมั้ยว่าเด็กชายอาสาเป็นพี่เลี้ยงให้แมวด้วยตัวเอง ทั้งป้อนนมให้ หาของเล่นให้ และเล่นกับพวกมันอย่างสนิทสนม

 

 

เด็กชาย Marcelo รู้จักแบ่งปันความรัก ความเมตตาให้ผู้อื่น เพราะเขาได้รับสิ่งเหล่านี้มาจาก Mini อีกที และเขารู้มันเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ

ติดตามพวกเขาได้ที่อินสตาแกรม pawsofoz และ marceloandmini

 

https://www.instagram.com/p/CD3w4gigpmZ/

 

ถึงน้องจะมีแมวให้ดูแล แต่น้องไม่เคยลืมพี่ Mini นะ

 

แม้ต่างวัย ต่างสายพันธุ์ แต่มีหัวใจที่เหมือนกัน

.

.

.

.

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น