หนุ่มช่วย ‘ลูกหมา’ จากข้างถนน ประกาศตามหาเจ้าของ ชาวเน็ตทัก ‘นั่นใช่หมาจริงๆ เหรอ!?’


เรื่องราวมิตรภาพระหว่างชายหนุ่มกับสิ่งมีชีวิตตัวน้อย แม่จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็น่าประทับใจไม่เบา

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 1 พฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @marcy_com ที่อาศัยอยู่ในเขต Tsukigata เมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ออกมาโพสต์เล่าว่า…

เขาพบ ‘ลูกหมาน้อย’ ตัวหนึ่ง ระหว่างทางบนถนน National Route 275 พอมองซ้ายมองขวาก็ไม่เห็นเจ้าของ ก็กลัวว่ามันจะพลัดหลงมา ด้วยความที่อยากจะช่วยเหลือก็เลยจับมันกลับมาที่บ้านด้วย

 

 

จากนั้นเขาก็ถ่ายภาพเจ้าลูกหมาตัวนั้น และะขียนข้อมูลว่าพบเจอบริเวณไหน เวลากี่โมง เพื่อตามหาเจ้าของ

“ผมช่วยเหลือเจ้าลูกหมาได้ตัวหนึ่ง บริเวณถนน 275 ในเขต Tsugatacho เวลาประมาณ 14.30 น. เลยร้าน 7-Eleven มาหน่อยตรงทางไป Sapporo ก่อนจะถึงแยกไฟแดง”

 

 

กลายเป็นว่ามีชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจ แต่ไม่มีเจ้าของแสดงตัวมาเลยแม้แต่คนเดียว ทางด้านชาวเน็ตเองก็สังเกตเห็นถึงความแปลกประหลาด เลยเกิดเป็นทฤษฎีขึ้นมาว่า ‘มันใช่ลูกหมาจริงๆ หรือไม่?’

 

 

“อุ๊ย น่ารักจัง หมาเหรอน่ะ?” ชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าว

“หน้าของเจ้าหมาตัวนี้มันทำให้ผมนึกถึง ‘ทานุกิ’ (แรคคูน) แฮะ” ชาวเน็ตอีกท่านหนึ่งทัก

“คุณแน่ใจเหรอว่ามันไม่ใช่ทานุกิน่ะ?” ชาวเน็ตอีกท่านตั้งข้อสงสัย

“มันคือหมาเหรอน่ะ? ฉันคิดว่ามันน่าจะเป็นจิ้งจอกมากกว่านะ” ชาวเน็ตอีกท่านกล่าว

 

ด้วยเหตุนี้เองทำให้พ่อหนุ่ม @marcy_com ต้องไปสำรวจดูเจ้าเพื่อนตัวน้อยที่เขาช่วยเหลือมาอีกครั้ง และก็พบว่ามันไม่ใช่ ‘น้องหมา’ จริงๆ

 

ฟังจากเสียงเห่าก็น่าจะพิสูจน์ได้ว่ามันไม่ใช่น้องหมา

 

แต่เป็นลูกสุนัขจิ้งจอก หรือ คิตสึเนะ ต่างหาก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงไม่มีเจ้าของติดต่อมารับตัวมันไปซักที

ตามกฎหมายของญี่ปุ่นแล้ว การเลี้ยงสุนัขจิ้งจอกถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย แต่การจะปล่อยมันกลับคืนสู่ธรรมชาติโดยที่ไม่ได้รับการดูแลอะไรเลยมันก็ดูน่าเป็นห่วงไม่เบา

เพราะเจ้าลูกสุนัขจิ้งจอกตัวนี้ยังอายุน้อย แค่ราวๆ 1-2 เดือนเท่านั้น แถมยังพลัดหลงกับแม่ของมันอีก หากปล่อยให้มันไปอยู่ในธรรมชาติเพียงลำพังอาจจะทำให้มันไม่รอดก็ได้

 

 

ด้วยเหตุนี้นาย @marcy_com ก็เลยเสิร์ชหาข้อมูลและพบว่าในฮอกไกโดเองก็มีศูนย์อนุรักษ์สุนัขจิ้งจอกอยู่ในเขต Kitami ซึ่งจะเป็นสถานที่ที่เจ้าลูกจิ้งจอกน้อยตัวนี้จะได้ไปใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

ถึงเวลาต้องบอกลา @marcy_com เลยมอบของขวัญให้กับเจ้าลูกจิ้งจอกตัวนี้เอาไว้ ด้วยการตั้งชื่ออันแสนไพเราะให้กับมันว่า Luna หรือแปลเป็นไทยได้ว่าดวงจันทร์

“สักวันหนึ่งผมจะกลับมาเยี่ยมมันอย่างแน่นอน” ชายหนุ่มกล่าว

 

 

ที่มา : soranews, @marcy_com

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments