CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนูน้อยขอเล่นมือถือของแม่ เล่นอีท่าไหนไม่รู้ลั่นกด “โซฟา” ตัวละหมื่นมาส่งถึงที่บ้าน

เราต่างก็รู้ว่าในการเลี้ยงดูเด็กเล็กๆ นั้น สมาร์ทโฟนแทบจะเป็นสิ่งต้องห้ามเลยทีเดียว แม้ว่ามันจะช่วยให้เด็กหยุดเล่นซนและไม่กวนพ่อแม่ได้ แต่มันส่งผลเสียในระยะยาวด้านพฤติกรรมและพัฒนาการของเด็ก

และเชื่อเถอะว่าผลเสียมันไม่ได้มีแค่ด้านการเลี้ยงดูลูกให้เติบโตสมวัยหรอก บางทีคุณก็อาจจะได้เสียเงินซื้ออะไรบางอย่างโดยไม่รู้ตัวก็ได้

 

 

Isabella McNeil คุณแม่ชาวเมืองซานดีเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย มีลูกสาววัย 2 ขวบอยู่ 1 คน ซึ่งวัยกำลังน่ารักและซุกซนชื่อว่าน้อง Rayna

ไม่นานมานี้คุณแม่ Isabella กำลังมองหาโซฟาใหม่แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะซื้อดีไหมและเมื่อไหร่ เธอเพียงแค่ค้นหาดูในเว็บซื้อของออนไลน์เท่านั้น

 

 

และในตอนนั้นเองที่ลูกสาวเรียกร้องอยากจะเล่นโทรศัพท์ของเธอ และเธอเองก็ไม่อาจต้านทานความน่ายักและลูกอ้อนของลูกสาวตัวน้อยได้ ก็เลยยื่นมือถือให้ลูกเล่นแต่โดยดี

 

 

หลังจากนั้นทุกอย่างก็เป็นปกติมากๆ จนกระทั่งไม่กี่วันหลังจากนั้น จู่ๆ เธอได้รับอีเมลจากเว็บ Amazon แจ้งมาว่าโซฟามูลค่า 430 เหรียญ (ประมาณ 13,000 บาท) ที่เธอได้สั่งซื้อไปถูกแพคและจัดส่งเรียบร้อยแล้ว…

ณ จุดนั้น Isabella ก็ถึงกับงงเป็นไก่ตาแตกว่าตนเองไปสั่งซื้อโซฟาไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่หลังจากพินิจพิเคราะห์อย่างถี่ถ้วนแล้ว เธอก็ค่อมข้างมั่นใจว่าลูกสาวเผลอไปกดเล่นจนสั่งซื้อโซฟามาจริงๆ

 

 

แต่ก่อนที่เธอจะทันถามว่ายังพอจะยกเลิกการสั่งซื้อทันไหม โซฟาที่ว่าก็ถูกส่งมาถึงหน้าบ้านซะแล้ว โดยมียัยตัวเล็ก Rayna วิ่งไปสำรวจด้วยความตื่นเต้น

แต่ท้ายที่สุดแล้วเธอก็คิดว่ามันแพงเกินกว่างบที่เธอตั้งเอาไว้มาก แม้ Isabella จะกล่าวว่า เธอรู้สึกปลื้มใจในรสนิยมการเลือกโซฟาของลูกก็ตาม จึงตั้งใจว่าจะขายต่อเพื่อให้ได้เงินคืนสักหน่อยก็ยังดี

 

 

โชคดีที่จากนั้นทาง Amazon ก็ได้รู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงเสนอทำเรื่องคืนเงินให้กับเธอเต็มจำนวน โดยให้เธอเลือกได้ว่าจะเก็บโซฟาตัวนั้นไว้ใช้เอง หรือจะบริจาคให้การกุศล

พร้อมทั้งปิดฟังก์ชั่นซื้อสินค้าด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวให้บัญชีของ Isabella โดยเฉพาะด้วย ซึ่งน่าจะช่วยป้องกันการเผลอกดของน้อง Rayna ได้ในอนาคต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ nbcsandiego


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น