เด็กหญิงแบกหมาป่วย เดินลุยหิมะ เพื่อไปหาสัตวแพทย์ที่มายังหมู่บ้านของเธอ


วันหนึ่งสัตวแพทย์ Ogün Öztürk ถูกเรียกตัวไปยังหมู่บ้านเล็กๆ ในตุรกี เพื่อไปดูอาการของวัวของลูกค้า และเขาไม่ได้คิดจะอยูที่นั่นนาน

อย่างไรก็ตาม เมื่อ Ogün เสร็จจากการเช็คอาการวัวแล้ว และกำลังจะเดินทางออกจากหมู่บ้าน สิ่งที่ไม่ได้อยู่ในแพลนก็เกิดขึ้น

 

 

สายตาของ Ogün ไปสะดุดเข้ากับภาพของเด็กหญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่กำลังเดินอยู่บนทางที่ปกคลุมไปด้วยหิมะหนา และเธอไม่ได้มาคนเดียว แต่มีลูกหมากำลังขี่หลังเธออยู่

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้สัก มีคนบอกต่อกันว่ามีสัตวแพทย์เข้ามาในหมู่บ้าน และเมื่อ Cemre Su Türköz เด็กหญิงวัย 8 ขวบรู้เข้า เธอก็ไม่ยอมปล่อยให้เสียโอกาสนี้ไป

 

 

เด็กหญิง Cemre มีหมาชื่อ Pamuk และมันกำลังป่วย ด้วยความที่อยากให้คุณหมอช่วย เธอจึงแบกมันไปยังจุดที่ Ogün อยู่ ซึ่งห่างจากบ้านเธอประมาณกิโลกว่าๆ

Ogün บอกว่า “ตอนที่เห็นพวกเขาครั้งแรก ผมรู้สึกประหลาดใจและประทับใจมาก เด็กหญิงห่อลูกหมาด้วยผ้า แล้วแบกไว้ที่หลังของเธอ เพื่อพามันมาหาผม” 

 

 

แน่นอนว่า Ogün ไม่เพิกเฉยต่อ Cemre กับ Pamuk เขาได้ตรวจอาการน้องหมาด้วยความใส่ใจ โดยมีเด็กหญิงนั่งมองด้วยความเป็นห่วง

โชคดีที่อาการป่วยของ Pamuk ไม่ได้ร้ายแรง มันแค่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังเล็กน้อย เลยทำให้มันสบาย และสามารถรักษาได้ง่าย

 

 

เมื่อ Cemre รู้ว่าสุนัขของเธอสบายดี เธอก็มีความสุขมากๆ ซึ่งก่อนหลับ Ogün ได้ทายาถ่ายพยาธิภายนอกให้กับ Pamuk จากนั้นเด็กหญิงกับเจ้าตูบ ก็เดินกลับบ้านพร้อมรอยยิ้ม

เหตุการณ์ครั้งนี้ เด็กหญิงกับลูกหมา ไม่เพียงแค่ได้รับการช่วยเหลือ แต่พวกเขาได้ได้เพื่อนเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย เนื่องจาก ไม่กี่วันต่อมา Ogün ได้กลับไปหาพวกเขาอีกครั้ง เพื่อเช็คอาการ Pamuk

แน่นอนว่าครั้งนี้ ทั้งคู่ไม่ต้องเดินลุยหิมะอีกต่อไป เพราะคุณหมอได้ไปหาถึงบ้านเลย

 

 

Ogün ถ้าเทียบกับความพยายามของเด็กหญิงแล้ว สิ่งที่ผมทำให้มันเป็นแค่เรื่องเล็กน้อยเท่านั้น และสิ่งที่ผมได้กลับมาคือ ความสุข ผมมีความสุขที่เห็นเด็กหญิงวัย 8 ขวบ ปฏิบัติกับเพื่อน 4 ขาด้วยจิตใจอันบริสุทธิ์

Ogün ไม่ได้เรียกเก็บเงินค่ารักษากับ Cemre แม้แต่บาทเดียว เพราะการได้เห็นความรักและความทุ่มเทของเธอที่มีต่อ Pamuk นั้น ถือเป็นค่าตอบแทนที่ดีที่สุดแล้ว

 

ที่มา thedodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments