เด็กชายออทิสติกร้องไห้ในวันเปิดเทอม เพื่อนใหม่จึงเข้ามาจับมือคอยปลอบใจ


เด็กๆ หลายคนอาจรู้สึกตื่นตระหนกตกใจเมื่อรู้ตัวว่าจากนี้ไปจะโดนพ่อแม่เอาไปทิ้งไว้ที่ “โรงเรียน” อยู่ท่ามกลางคนแปลกหน้านับสิบนับร้อย ในสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคย เหมือนถูกทอดทิ้งให้เผชิญโลกกว้างเพียงลำพัง

จึงไม่แปลกเลยหากเด็กๆ จะเกิดกลัวแล้วร้องไห้งอแงออกมาในวันเปิดเทอม ยิ่งถ้าเป็นการไปโรงเรียนครั้งแรกในชีวิต โดยไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจล่วงหน้าแล้วล่ะก็ มันก็เปรียบเหมือนหนังชีวิต ดราม่าน้ำตาท่วมจอดีๆ นี่เอง

 

 

แต่ก็ยังคงมีเด็กๆ อีกหลายคนนะที่จะมีความรู้สึกตื่นเต้นไปกับสิ่งใหม่ๆ นอกจากจะไม่ร้องไห้แล้ว บางคนยังช่วยปลอบใจเพื่อนได้อีกต่างหาก

น้อง Connor Crites เป็นเด็กชายผู้ป่วยออทิสติก แน่นอนว่าเขามีความแตกต่างจากเด็กคนอื่นๆ อยู่บ้างในเรื่องของทักษะการพูดและพฤติกรรมบางประการที่เป็นอาการของโรค

คุณแม่ของน้อง Connor จึงรู้สึกกังวลและกลัว เธอกลัวว่าลูกชายจะเข้ากับเพื่อนๆ ไม่ได้ กลัวว่าลูกชายจะถูกรังแกและหัวเราะเยาะที่โรงเรียน

 

 

และในวันเปิดเทอมวันแรกน้อง Connor เองก็รู้สึกกังวลไม่ต่างกัน เขาทำตัวไม่ถูกในสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคย จึงได้แต่ยืนอยู่คนเดียวและร้องไห้ออกมา

ทันใดนั้นเองเด็กชาย Christian Moore วัย 8 ขวบที่ยืนอยู่ไม่ไกลก็เดินเข้ามาหา เขาจับมือของ Connor เอาไว้ แม้ว่าทั้ง 2 จะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

 

A: ฝากบอกลูกชายคุณด้วยว่าขอบคุณมากๆ เด็กชายที่เขาช่วยเป็นลูกชายออทิสติกของฉันเอง ฉันเป็นห่วงว่าเขาจะถูกรังแกจากความแตกต่าง และสิ่งนี้ทำให้ฉันรู้สึกอิ่มเอมใจ
D: ขอบคุณคุณด้วยนะที่เลี้ยงลูกให้กลายเป็นคนที่วิเศษมากขนาดนี้

 

เพียงแค่นั้นทุกอย่างก็ดูคลี่คลายลงในทันที ทั้งตัวคุณแม่และ Connor ต่างก็รู้สึกมีความสุขไปกับมิตรภาพที่ได้รับจากเพื่อนใหม่คนนี้ และน้องเองก็เล่าความรู้สึกที่มีไว้ว่า…

“เขาใจดีกับผมมากเลย วันนั้นผมไปโรงเรียนวันแรกแล้วผมก็เริ่มร้องไห้ เขาช่วยผมไว้ ผมมีความสุขมาก เขาเดินมาจับมือผมไว้ ตอนนั้นมันก็กลายเป็นน้ำตาแห่งความสุขไปเลย”

 

 

คุณแม่ของน้อง Christian บอกว่า ในวันนั้นลูกชายเธอจับมือเพื่อนใหม่เอาไว้ ปลอบใจแล้วจูงมือเข้าไปที่ประตูอาคารเรียน และตอนนี้ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนสนิท แทบแยกจากกันไม่ได้ไปแล้ว

 “ไม่เกี่ยวเลยว่าคุณจะสีผิวอะไร เพศอะไร พิการหรือเปล่า มันไม่เกี่ยวเลยจริงๆ แค่ใจดีกับผู้อื่น แค่คุณเปิดใจ นั่นคือสิ่งที่โลกใบนี้ต้องการ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News และ LADbible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions