CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวเมืองขู่จะบอยคอตร้าน ‘โลตัสเอ็กซ์เพรส’ หลังแบนไม่ให้เจ้าเหมียวเข้าไปนอนเล่นในร้าน

เหล่าทาสแมวพากันบอยคอตร้านโลตัสเอ็กซ์เพรส เหตุเพราะไม่ยอมให้เจ้าแมวเข้ามานอนเล่นในร้าน!!

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นในเมืองนอริช (Norwich) ประเทศอังกฤษ เจ้าเหมียวตัวหนึ่งชื่อว่า Little Pumpkin เป็นแมวเซเลปที่มีเหล่าชาวเมืองต่างก็คุ้นหน้าค่าตาเป็นอย่างดี

เจ้า Pumpkin เป็นแมวเหลืองที่อาศัยอยู่บ้านกับคุณยาย Jo และคุณตา Lee Harding สองสามีภรรยาผู้สูงอายุ ที่รักสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ

 

 

ซึ่งบ้านของพวกเขาอยู่ถัดจากร้านสะดวกซื้อ โลตัสเอ็กซ์เพรส (Lotus Express) ไปประมาณ 2-3 หลัง

เจ้า Pumpkin จะมีงานอดิเรกก็คือแอบหนีเข้าไปนอนเล่นบนที่คิดเงินของร้านโลตัสเอ็กซ์เพรสอยู่เป็นประจำ ทำให้ชาวเมืองที่เข้ามาใช้บริการต่างก็เอ็นดู และเล่นกับมันทุกครั้งที่มาซื้อของ

แต่ทว่าดูเหมือนว่าผู้จัดการร้านโลตัสเอ็กซ์เพรสสาขาดังกล่าว จะไม่ค่อยชอบใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเท่าไหร่นัก

ด้วยเหตุนี้ผู้จัดการก็เลยตัดสินใจแบนไม่ให้เจ้า Pumpkin เข้ามานอนเล่นในร้านอีกต่อไป ทั้งๆ ที่นโยบายของบริษัทเทสโก้ (Tesco) ก็ไม่ได้ระบุไว้แต่อย่างใดว่าห้ามสัตว์เลี้ยงเข้ามาในร้าน

 

 

แต่ทว่าผู้จัดการร้านได้ให้เหตุผลการห้ามเจ้าเหมียวเข้ามาในร้านเพราะมีพนักงานบอกว่า “มันรบกวนการทำงาน ทำให้พวกเขาทำงานได้ยากลำบากมากยิ่งขึ้น”

ทางด้านหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นก็ได้นำข่าวการแบนนี้ไปเผยแพร่ ซึ่งในข่าวได้เขียนเนื้อหาเอาไว้ว่า “ทางร้านจะทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้มันเข้ามาในร้าน เจ้าเหมียวตัวนี้ไม่ควรที่จะมาอยู่ในร้านตั้งแต่แรกแล้ว ที่นี่ไม่ใช่ร้านขายอาหารสัตว์”

 

 

จากเหตุดังกล่าวทำให้ชาวเมืองที่เป็นทาสเหมียว และเป็นแฟนคลับตัวยงของเจ้า Pumpkin ต่างก็เดือดดาล ออกมาประณามการกระทำของผู้จัดการร้าน รวมถึงออกมาประกาศบอยคอต จะไม่ยอมไปใช้บริการที่ร้านอีกต่อไป

 

ลองไปอ่านความคิดเห็นของชาวเมืองกันดูครับ

 

“ไม่แน่ในนะว่าคุณจะแบนมันไปเพื่ออะไร แต่เจ้า Pumpkin มันคอยช่วยให้พวกเรามีความสุขตอนไปเลือกซื้อของ คอยเดินไปส่งเรากลับบ้าน ชาวเมืองทุกคนต่างก็รักมัน” ชาวเมืองท่านหนึ่งกล่าว

“มันเป็นแมวที่นิสัยดีมาก ฉันคิดว่าใครที่รักเจ้า Pumpkin ควรจะบอยคอตร้าน Tesco ได้แล้วนะ” อีกท่านเริ่มชวนบอยคอต

นอกจากนี้ยังมีชาวเมืองอีกจำนวนกว่า 300 คน ที่ร่วมลงชื่อให้การสนับสนุน หลังจากที่เจ้า Pumpkin ถูกแบนไปเมื่อ 2 วันก่อน

อย่างไรก็ตามคุณยาย Jo ก็บอกว่าเธอเองก็ไม่อยากมีปัญหากับร้าน Tesco เธอรับปากว่าจะดูแลและไม่ให้มันไปที่ร้านอีก แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่า “มันไม่แฟร์สำหรับเจ้า Pumpkin เอาซะเลย”

 

 

อย่างไรก็ตามทางโฆษกของร้าน Tesco ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว

“แม้ว่าเราจะรักเจ้าเหมียวที่มาเยี่ยมร้านของเราในสาขา Drayton มาก แต่ที่ร้านของเราไม่ใช่สถานที่ที่เหมาะกับการให้แมวเข้ามาอยู่นัก เพื่อนร่วมงานของเราก็เลยตัดสินใจที่จะห้ามไม่ให้มันเข้ามา เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น หวังว่าทุกท่านจะเข้าใจด้วย”

 

ที่มา : metro


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น