CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

การลงโทษสุดโหด!! พนักงานกิน “ปลาเป็นๆ” และ “เลือดไก่สดๆ” หลังทำยอดได้ไม่ถึงเป้า

ตลอดช่วงชีวิตที่ผ่านมา เพื่อนๆ คงเคยเจอกับบทลงโทษในหลากหลายรูปแบบ อาจเคยโดนแม่ตีตอนเป็นเด็ก อาจเคยถูกครูหักคะแนน หรืออาจเคยถูกบริษัทหักเงินเดือนจากความผิดพลาดของเรา

แต่สำหรับการลงโทษของบริษัทแห่งหนึ่ง วิธีการที่พวกเขาใช้เมื่อพนักงานไม่สามารถทำยอดได้ตามเป้าก็คือ ‘การกินปลาเป็นๆ’ และ ‘การดื่มเลือดไก่สดๆ’ !!

 

 

คลิปวิดีโอการลงโทษดังกล่าวกำลังเป็นกระแสในโลกโซเชียลของประเทศจีน เผยให้เห็นภาพของเจ้าของร้านค้าในเครือของบริษัทแห่งหนึ่งในมณฑลกุ้ยโจว จำนวนประมาณ 20 คน

พวกเขาเหล่านั้นจะได้รับปลา Mud Fish (ลักษณะคล้ายปลาช่อนขนาดเล็ก) แบบเป็นๆ ดิ้นอยู่ตรงฝ่ามือ ก่อนที่จะนำมันเข้าปาก พยายามกัดกระชากให้ขาด กินมันเข้าไปทั้งอย่างนั้น

ขณะเดียวกันอีกฝั่งก็จะได้รับของเหลวหน้าตาประหลาด ซึ่งจากการรายงานกล่าวว่ามันคือเลือดไก่สดๆ ที่พนักงานแต่ละคนจะดื่มเข้าไปทั้งอย่างนั้น ทำเอาบางคนถึงกับแสดงท่าทางสะอิดสะเอียนหรืออาจอาเจียนออกมา

 

 

หลังจากที่คลิปนี้ถูกแชร์ต่อกันไปเรื่อยๆ ทางบริษัทดังกล่าวก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวท้องถิ่นว่า ที่เห็นนั้นคือการลงโทษพนักงานในบริษัทของเขาจริงๆ เป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นในวันที่ 4 สิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา

ทางบริษัทยอมรับว่าพนักงานทำอย่างนั้นจริงๆ แต่ก็บอกว่าสิ่งที่พวกเขาทำนั้นเป็นความคิดของตัวพนักงานเอง พนักงานแต่ละคนอาสาที่จะทำอย่างนั้นกันเอง ไม่ได้เป็นความคิดหรือการบังคับของบริษัทแต่อย่างใด

บริษัทกล่าวว่าเหตุผลที่พนักงานคิดที่จะทำอย่างนั้นก็เพื่อเป็นการลงโทษตัวเอง กับการที่ไม่สามารถทำยอดได้ตามเป้าที่ทางบริษัทตั้งเอาไว้ และการทำอย่างนี้ก็เหมือนเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในการขายหลังจากนี้

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม ทางกรมแรงงานในประเทศจีนจะมีการสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป เพื่อหาความจริงว่าสิ่งเหล่านี้เกิดจากความสมัครใจ ความตั้งใจของตัวพนักงานเหล่านั้นเองหรือไม่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: 一起看热点 , odditycentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น