การลงโทษสุดโหด!! พนักงานกิน “ปลาเป็นๆ” และ “เลือดไก่สดๆ” หลังทำยอดได้ไม่ถึงเป้า


ตลอดช่วงชีวิตที่ผ่านมา เพื่อนๆ คงเคยเจอกับบทลงโทษในหลากหลายรูปแบบ อาจเคยโดนแม่ตีตอนเป็นเด็ก อาจเคยถูกครูหักคะแนน หรืออาจเคยถูกบริษัทหักเงินเดือนจากความผิดพลาดของเรา

แต่สำหรับการลงโทษของบริษัทแห่งหนึ่ง วิธีการที่พวกเขาใช้เมื่อพนักงานไม่สามารถทำยอดได้ตามเป้าก็คือ ‘การกินปลาเป็นๆ’ และ ‘การดื่มเลือดไก่สดๆ’ !!

 

 

คลิปวิดีโอการลงโทษดังกล่าวกำลังเป็นกระแสในโลกโซเชียลของประเทศจีน เผยให้เห็นภาพของเจ้าของร้านค้าในเครือของบริษัทแห่งหนึ่งในมณฑลกุ้ยโจว จำนวนประมาณ 20 คน

พวกเขาเหล่านั้นจะได้รับปลา Mud Fish (ลักษณะคล้ายปลาช่อนขนาดเล็ก) แบบเป็นๆ ดิ้นอยู่ตรงฝ่ามือ ก่อนที่จะนำมันเข้าปาก พยายามกัดกระชากให้ขาด กินมันเข้าไปทั้งอย่างนั้น

ขณะเดียวกันอีกฝั่งก็จะได้รับของเหลวหน้าตาประหลาด ซึ่งจากการรายงานกล่าวว่ามันคือเลือดไก่สดๆ ที่พนักงานแต่ละคนจะดื่มเข้าไปทั้งอย่างนั้น ทำเอาบางคนถึงกับแสดงท่าทางสะอิดสะเอียนหรืออาจอาเจียนออกมา

 

 

หลังจากที่คลิปนี้ถูกแชร์ต่อกันไปเรื่อยๆ ทางบริษัทดังกล่าวก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวท้องถิ่นว่า ที่เห็นนั้นคือการลงโทษพนักงานในบริษัทของเขาจริงๆ เป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นในวันที่ 4 สิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา

ทางบริษัทยอมรับว่าพนักงานทำอย่างนั้นจริงๆ แต่ก็บอกว่าสิ่งที่พวกเขาทำนั้นเป็นความคิดของตัวพนักงานเอง พนักงานแต่ละคนอาสาที่จะทำอย่างนั้นกันเอง ไม่ได้เป็นความคิดหรือการบังคับของบริษัทแต่อย่างใด

บริษัทกล่าวว่าเหตุผลที่พนักงานคิดที่จะทำอย่างนั้นก็เพื่อเป็นการลงโทษตัวเอง กับการที่ไม่สามารถทำยอดได้ตามเป้าที่ทางบริษัทตั้งเอาไว้ และการทำอย่างนี้ก็เหมือนเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในการขายหลังจากนี้

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม ทางกรมแรงงานในประเทศจีนจะมีการสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป เพื่อหาความจริงว่าสิ่งเหล่านี้เกิดจากความสมัครใจ ความตั้งใจของตัวพนักงานเหล่านั้นเองหรือไม่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: 一起看热点 , odditycentral

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions