CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ร้านเบนโตะญี่ปุ่น แก้ปัญหาโจรขโมยข้าวกล่อง เปิดกล้องไลฟ์สดตลอด 24 ชั่วโมงซะเลย!!

ปัญหาการลักขโมยยังคงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในทุกๆ ที่ โดยเฉพาะกับตามร้านค้าต่างๆ ซึ่งอาจต้องขาดทุน เสียรายได้ไปเพราะเหตุนั้น

แต่แล้วร้านขายข้าวกล่องแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นก็เกิดไอเดียสำหรับการแก้ปัญหาดังกล่าว และต้องบอกว่ามันได้ผลดีมากๆ เลยด้วยสิ

 

ไอเดียที่ว่านั้นก็คือการถ่ายทอดสดบรรยากาศรอบๆ ร้านตลอด 24 ชั่วโมงงง

 

ร้าน Kitchen DIVE คือร้านขายข้าวกล่องเบนโตะในโตเกียว เป็นร้านที่เปิดมานาน จุดเด่นคือข้าวกล่องหลากหลายรูปแบบ ราคาย่อมเยา รสชาติดี และที่สำคัญคือเปิด 24 โมงด้วยนะเออ

ทว่าช่วงก่อนหน้านี้ พวกเขาเคยต้องประสบกับปัญหาโจรขโมยข้าวกล่องอยู่บ่อยๆ ทำเอาร้านเสียรายได้ไปเป็นจำนวนไม่น้อย

 

 

ในตอนแรกทางร้านก็เริ่มจากจ้างพนักงานเข้ามาเพิ่ม เพื่อช่วยเฝ้าร้านดูแลความปลอดภัยให้มากยิ่งกว่าเดิม แต่ข้อเสียก็คือพวกเขาจำเป็นต้องแบกรับภาระค่าจ้างที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น

พอรู้สึกว่าวิธีแก้นี้เริ่มไม่เวิร์ก เจ้าของร้านจึงเกิดไอเดียที่ทั้งเรียบง่ายและยอดเยี่ยมในเวลาเดียวกัน นั่นคือการติดกล้องถ่ายทอดสดบรรยากาศภายในร้านตลอด 24 ชั่วโมงลงยูทูบไปซะเลย

วิธีการนี้ช่วยให้พวกเขาสามารถดูย้อนหลังได้ว่ามีการขโมยเกิดขึ้นช่วงเวลาไหน คล้ายกับกล้องวงจรปิด แถมยังทำให้ผู้ชมไลฟ์สดคนอื่นๆ ช่วยกันจับผิดไปในเวลาเดียวกันได้

 

ตอนนี้ตรงหน้าร้านปกติจึงมีแค่พนักงานตรงเคาน์เตอร์แค่คนเดียวก็ไหวแล้ว

 

ทางร้านบอกว่า ตั้งแต่เริ่มใช้วิธีการนี้ก็ส่งผลทำให้การขโมยข้าวกล่องลดลงไปจากเดิมอย่างมาก ขณะเดียวกันลูกค้าที่ชมไลฟ์สดอยู่ก็สามารถเข้าถึงสินค้าได้ง่ายยิ่งขึ้น

นั่นเพราะลูกค้าจะดูได้ว่า ณ เวลานี้มีข้าวกล่องรูปแบบไหนมาลงบ้าง พอเห็นอันที่ถูกใจแล้วพวกเขาก็แค่เดินมาซื้อที่ร้านก่อนมันหมด กลายเป็นการเพิ่มลูกค้าให้กับที่ร้านมากยิ่งขึ้นไปอีก

นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียเจ๋งๆ ที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าสามารถนำไปลองปรับใช้กับร้านของเราดูก็ได้นะ

 

คลิปไลฟ์สด

 

สำหรับใครที่อยากลองลิ้มรสชาติข้าวกล่องของร้านนี้ในราคาประหยัด (แถมยังได้ออกคลิปยูทูบอีกต่างหาก) ก็สามารถเข้าไปที่ร้านได้ตามแผนที่ด้านล่างนี้เลย

ที่อยู่ (ตาม Google Maps): 6 Chome-58-15 Kameido, Koto City, Tokyo 136-0071 ญี่ปุ่น (เดินจากสถานีรถไฟ Kameido Station ไปเพียง 5 นาที)

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Kitchen DIVE , NetGeek


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น