CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Lizzo โดนคอมเมนต์ถึงสาเหตุที่ทำให้อ้วน เจ้าตัวตอกกลับถึงรูปร่างที่แตกต่าง “ก็ฉันแค่อ้วนปะ!?”

อย่างที่เราทราบกันดีว่า Lizzo เป็นหญิงสาวพลัสไซส์ที่มาแรงมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพราะเธอมักจะมอบความคิดด้านบวกให้กับร่างกายของคนเราอยู่เสมอ

แถมมักจะตอกกลับคอมเมนต์วิจารณ์รูปร่างแบบเผ็ชๆ และมีเหตุผลอยู่บ่อยๆ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ Lizzo ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ผ่านทาง TikTok ของตนเองค่ะ

 

 

ที่ผ่านมา Lizzo และหญิงสาวพลัสไซส์มากมายมักจะโดนคอมเมนต์สอนเรื่องการออกกำลังกายหรือคาดเดาเกี่ยวกับร่างกายของพวกเธอไปต่างนานา ครั้งนี้ Lizzo เลยไม่อยู่เฉยค่ะ ออกมาตอกกลับคอมเมนต์เหล่านั้นว่า

“ฉันแค่อยากจะบอกว่า ฉันเห็นบางวิดีโอของผู้หญิงอ้วนที่กินอาหารมีประโยชน์และออกกำลังกาย แต่น้ำหนักของพวกเธอดูไม่ได้ลดลงเลย

ฉันคิดว่าวิดีโอพวกนี้มันสำคัญมากนะ ไม่ว่าพวกเธอตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจจะลดน้ำหนัก พวกเธอก็แค่ต้องการแสดงให้เห็นว่ารูปร่างทุกแบบ ไปจนถึงกลไกของรูปร่างของแต่ละคนมันแตกต่างกัน

 

 

สิ่งที่ทำให้ฉันรำคาญก็คือมีพวกหมอปลอมๆ มาคอมเมนต์ว่า ‘โอ้ คุณแค่มีสิ่งนี้นะ โอ้ คุณมีอาการแบบนี้นะ’

ไม่! บางทีถ้าฉันแค่อ้วนล่ะ? บางทีถ้านี่มันเป็นเพียงแค่รูปร่างของฉันล่ะ? ร่างกายของทุกคนไม่ได้ออกแบบมาเพื่อผอมหรือมีซิกแพ็กอย่างเดียวหรอกนะ…”

 

 

ในตอนท้ายของคลิป Lizzo ได้ส่งมอบพลังบวกให้กับใครก็ตามที่รู้สึกแย่กับตัวเองค่ะ เธอกล่าวต่อว่า

“ถ้าวันนี้คุณรู้สึกแย่กับตัวเอง ขอแค่จำเอาไว้ว่านั่นคือรูปร่างของคุณ มันไม่ใช่ของใคร ฉะนั้นสนุกกับมันไปเถอะ บิชชช”

 

@lizzoFrom one fat girl to y’all. With love ?♬ original sound – lizzo

 

หากชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

 

จริงๆ แล้ว Lizzo ออกมาพูดเกี่ยวกับความแตกต่างของรูปร่างของแต่ละคนค่อนข้างบ่อยเลยทีเดียว เพราะเธอเป็นอีกหนึ่งคนที่ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้เธอยังรับประทานอาหารคลีนในแต่ละวันอีกด้วย

 

@lizzoBeen awhile but here’s what I ate yesterday ? yes I really eat natures cereal all the time♬ Monkeys Spinning Monkeys – Kevin MacLeod

.

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Lizzo (@lizzobeeating)

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีคนออกมาคอมเมนต์อยู่บ่อยๆ ว่าทั้งที่เธอดูแลสุขภาพขนาดนี้ ทำไมถึงไม่ผอมสักที จึงไม่แปลกใจเลยที่ Lizzo จะรำคาญและเบื่อหน่ายกับคอมเมนต์เหล่านี้น่ะ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, etcanada

Comments

ใส่ความเห็น