CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ส.ส. วิโรจน์ ถูกโห่ไล่ ขณะทวงถามเอกสารวัคซีน ชาวเน็ตตาดีเห็นเสื้อมวลชนโลโก้ดูคุ้นๆ นะ

เมื่อเวลา 08.45 น. ของวันนี้ (16 มีนาคม 2564) นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เดินทางมายังสถาบันวัคซีนแห่งชาติ

โดยมีเป้าหมายเพื่อทวงถามและติดตามความคืบหน้า เกี่ยวกับการขอสัญญาระหว่างรัฐบาลไทย กับบริษัท AstraZeneca และบริษัท Siam Bioscience ที่เคยยื่นขอไปแล้วเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา

ปรากฎว่าเมื่อเดินทางมาถึงที่กรมควบคุมโรค กลับมาประชาชนกลุ่มหนึ่งรวมตัวกันโห่ร้องใส่ เพื่อขับไล่นายวิโรจน์ออกจากพื้นที่ ทำให้ทางรปภ. ต้องพาหลับไปอยู่ที่บริเวณสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุขแทน

แต่ประชาชนกลุ่มเดิมก็ยังตามมาขับไล่ต่อ จนสุดท้ายก็สามารถเดินทางกลับโดยปลอดภัย ไม่ได้มีการเผชิญหน้ากันแต่อย่างใด

 

ชมคลิป ส.ส. วิโรจน์ถูกโห่ไล่ ขณะให้สัมภาษณ์กับสื่อที่ข้างล่างนี้ได้เลย…

 

หลังจากเกิดเหตุ ทางผู้สื่อข่าวไปสัมภาษณ์ ส.ส. วิโรจน์ ก็ได้ความว่า วันนี้เขาตั้งใจเดินทางมาที่ สธ. เนื่องจากว่าต้องการข้อมูลและเงื่อนไขสัญญาต่างๆ อีกทั้งยังขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการส่งมอบวัคซีนของทาง AstraZeneca จากบริษัท SiamBioscience ถึงกระทรวงสาธารณสุขด้วย

พอยื่นเอกสารที่สถาบันวัคซีนแล้ว ก็เดินทางมายื่นที่กรมควบคุมโรคต่อ แต่ถูกประชาชนกลุ่มหนึ่งมาต้อนรับด้วยความรุนแรง รปภ. จึงรีบพาเข้ามาอยู่ในพื้นที่ที่มีความปลอดภัย

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังให้สัมภาษณ์กับฝ่ายประชาชนที่มาขับไล่ด้วย โดยนายสัญญา อยู่วัฒนา ตัวแทนของประชาชนกลุ่มดังกล่าวให้สัมภาษณ์ว่าตนและชาวบ้านส่วนใหญ่เดินทางมาจาก จังหวัดปทุมธานี

 

 

มีทั้งพ่อค้าแม่ค้า หาบเร่แผงลอย ร้านขายอาหารทั่วไป ตั้งใจมาให้กำลังใจนายอนุทิน ชาญวีรกูล รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ เพราะเห็นถึงความสำคัญของวัคซีนโควิด-19

แต่บังเอิญมาเจอกับ ส.ส. วิโรจน์พอดี ก็เลยมีการโห่ร้องกันเล็กน้อย ไม่ได้กระทำรุนแรงใดๆ

แต่ทว่าหลังจากที่ภาพถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตตาดี สังเกตเห็นว่าเสื้อที่เขาใส่นั้น มันถูกกลับด้าน และพอซูมเข้าไปชัดๆ ก็มีโลโก้ของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ติดอยู่ที่บริเวณหน้าอกด้วย!?

 

 

ซูมชัดๆ

 

ก็ไม่รู้ว่าเป็นความบังเอิญรึเปล่า? แต่เหตุการณ์มันออกจะเป๊ะไปหมด ไม่หรอกน่า อาจจะคิดมากไปเองแหละมั้ง 5555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : khaosod, thairath, ข่าวช่อง8


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น