สวนสาธารณะในกรุงลอนดอนต้องปิดตัว หลังประชาชนกว่า 3,000 คนแห่ไปกันในวันเดียว


ประกาศปิดตัวชั่วคราวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับสวนสาธารณะ Brockwell Park ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลังประชาชนจำนวนมากไม่สนใจมาตรการของภาครัฐ

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในสหราชอาณาจักรเองก็กำลังอยู่ในช่วงของการกักตัว ผู้คนไม่สามารถไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระ ถึงอย่างนั้นภาครัฐก็ยังพออนุโลมให้พวกเขาออกไปทำกิจวัตรประจำวันได้บ้าง

 

 

โดยก่อนหน้านี้สวนสาธารณะดังกล่าวยังคงเปิดให้ประชาชนสามารถเข้าไปเดินสูดอากาศบริสุทธิ์ได้ในช่วงเวลาที่จำกัด ที่สำคัญคือต้องไปคนเดียว ต้องเว้นระยะห่างทางสังคมกับผู้อื่น และห้ามทำกิจกรรมกลุ่มกันเด็ดขาด

นั่นคือมาตรการที่พวกเขาตั้งเอาไว้สำหรับในช่วงกักตัวนี้ ทว่าล่าสุดผู้คนจำนวนมากกลับไม่สนใจในมาตรการดังกล่าว ฝ่าฝืนและออกมารวมตัวทำกิจกรรมกันรวมแล้วกว่า 3,000 คนในวันเดียว

 

 

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2020 ทางสภาเมืองลอนดอนได้พูดถึงสถานการณ์ที่ผู้คนจำนวนมากออกมาทำกิจกรรมต่างๆ กันในช่วงของการกักตัว ซึ่งสิ่งเหล่านั้นล้วนแต่เป็นการละเมิดระเบียบข้อบังคับอย่างเห็นได้ชัด

เพราะอย่างนั้นทางสภาเมืองจึงได้ออกประกาศปิดสสวนสาธารณะดังกล่าวชั่วคราว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก…

“แม้เราจะอธิบายไปอย่างชัดเจนแล้ว แต่คนจำนวนกว่า 3,000 คนกลับไม่สนใจ ทำตัวตามสบายในสวนสาธารณะ พวกเขาส่วนใหญ่ถึงขั้นนอนอาบแดดไม่ยอมกลับบ้าน แถมยังมีอีกหลายคนที่อยู่รวมกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ

เราไม่อาจยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นได้ จึงจำเป็นต้องทำการปิดสวนสาธารณะตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ขออภัยในความไม่สะดวก แต่ถ้าประชาชนทำตามระเบียบของรัฐ เราก็คงไม่ต้องทำอย่างนี้”

 

“แม้จะเป็นแค่ส่วนน้อยที่ไม่ทำตาม แต่เราก็จำเป็นต้องสร้างมาตรการป้องกัน”

 

หลังจากนี้ทางสภาเมืองก็ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มมาตรการพิเศษ เพิ่มความเข้มงวดให้มากยิ่งขึ้น และหวังว่าจะไม่มีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นมาในช่วงของการกักตัวอีกแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: MyLondon , EveningStandard , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments