CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผู้สนับสนุนทรัมป์ มาชุมนุมหน้าศาลาว่าการรัฐนิวยอร์ก อยู่เหงาๆ แค่คนเดียวในวันพิธีสาบานตน

วันที่ 20 มกราคม 2021 ถือเป็นวันสำคัญในประวัติศาสตร์ของประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อ โจ ไบเดน ได้เข้าพิธีสาบานตนเป็นประธานาธิบดีคนที่ 46 แห่งสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ และทั่วประเทศต่างก็กังวลว่าจะเกิดการประท้วงครั้งใหญ่ในวันนี้ด้วย

 

 

จากเหตุการณ์ความวุ่นวายในอาคารรัฐสภาสหรัฐฯ ที่วอชิงตัน ดี.ซี. เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2021 มีการเพิ่มกำลังการรักษาความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับพิธีการสาบานตนของโจ ไบเดน

ความกังวลก่อตัวไปทั่วประเทศสหรัฐฯ เนื่องจากอาจจะมีแรงกระแทกจากฝั่งกลุ่มผู้สนับสนุนทรัมป์หัวรุนแรงออกมาก่อจลาจลอีกรอบ ทว่าในความเป็นจริงแล้ววันนี้กลับแตกต่างจากที่คาดการณ์ไว้อย่างสิ้นเชิง

 

 

ในวันเข้าพิธีสาบานตนเป็นประธานาธิบดีคนใหม่แห่งสหรัฐฯ ของโจ ไบเดน ปรากฎเป็นภาพของนาย Mark Leggiero หนึ่งในผู้สนับสนุนทรัมป์ มายืนถือธงประท้วงหน้าอาคารศาลาว่าการรัฐนิวยอร์กอย่างโดดเดี่ยว โดยคาดหวังว่าจะมีคนมาร่วมชุมนุมเป็นร้อยเป็นพันคน ความจริงคือมีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้น

 

 

เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าคิดว่าจะมีคนมาเยอะเหมือนตอนที่ชุมนุมหน้าอาคารรัฐสภาสหรัฐฯ แต่ก็ต้องพบกับความผิดหวัง อุตส่าห์ขับรถมาไกล 45 นาทีเพื่อมาประท้วงอย่างสงบเสงี่ยม

ขณะเดียวกันบริเวณหน้าศาลาว่าการรัฐเนวาดา ก็มีกลุ่มผู้สนับสนุนทรัมป์ออกมาประท้วงด้วยเช่นกันแต่ก็มีจำนวนราวๆ 4 คนในแรกเริ่ม แล้วค่อยๆ เพิ่มจำนวนเป็น 20 คนโดยประมาณ

 

 

สำหรับประธานาธิบดีคนที่ 45 แห่งสหรัฐฯ หลังลงจากตำแหน่งแล้ว ก็เดินทางกลับไปที่บ้านของเขา ณ รัฐฟลอริดา มีกลุ่มผู้สนับสนุนมายืนตั้งแถวรอคอยต้อนรับเป็นจำนวนมาก ตลอดทั้งสองฝั่งถนนที่มีขบวนรถของทรัมป์ขับผ่าน

 

.

.

 

อีกทั้งในโซเชียลเองก็มีการเหน็บแหนมจากน้องเกรตา ธันเบิร์ก เช่นเคย เป็นไม้เบื่อไม้เมากับทรัมป์อยู่ตลอด ล่าสุดน้องก็ทวีตว่าดูเหมือนท่านอดีตประธานาธิบดีเป็นคนเฒ่าที่มีความสุข มีอนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้า และดีใจที่ให้เห็นภาพเช่นนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น