ผู้สนับสนุนทรัมป์ มาชุมนุมหน้าศาลาว่าการรัฐนิวยอร์ก อยู่เหงาๆ แค่คนเดียวในวันพิธีสาบานตน


2.4k shares

วันที่ 20 มกราคม 2021 ถือเป็นวันสำคัญในประวัติศาสตร์ของประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อ โจ ไบเดน ได้เข้าพิธีสาบานตนเป็นประธานาธิบดีคนที่ 46 แห่งสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ และทั่วประเทศต่างก็กังวลว่าจะเกิดการประท้วงครั้งใหญ่ในวันนี้ด้วย

 

 

จากเหตุการณ์ความวุ่นวายในอาคารรัฐสภาสหรัฐฯ ที่วอชิงตัน ดี.ซี. เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2021 มีการเพิ่มกำลังการรักษาความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับพิธีการสาบานตนของโจ ไบเดน

ความกังวลก่อตัวไปทั่วประเทศสหรัฐฯ เนื่องจากอาจจะมีแรงกระแทกจากฝั่งกลุ่มผู้สนับสนุนทรัมป์หัวรุนแรงออกมาก่อจลาจลอีกรอบ ทว่าในความเป็นจริงแล้ววันนี้กลับแตกต่างจากที่คาดการณ์ไว้อย่างสิ้นเชิง

 

 

ในวันเข้าพิธีสาบานตนเป็นประธานาธิบดีคนใหม่แห่งสหรัฐฯ ของโจ ไบเดน ปรากฎเป็นภาพของนาย Mark Leggiero หนึ่งในผู้สนับสนุนทรัมป์ มายืนถือธงประท้วงหน้าอาคารศาลาว่าการรัฐนิวยอร์กอย่างโดดเดี่ยว โดยคาดหวังว่าจะมีคนมาร่วมชุมนุมเป็นร้อยเป็นพันคน ความจริงคือมีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้น

 

 

เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าคิดว่าจะมีคนมาเยอะเหมือนตอนที่ชุมนุมหน้าอาคารรัฐสภาสหรัฐฯ แต่ก็ต้องพบกับความผิดหวัง อุตส่าห์ขับรถมาไกล 45 นาทีเพื่อมาประท้วงอย่างสงบเสงี่ยม

ขณะเดียวกันบริเวณหน้าศาลาว่าการรัฐเนวาดา ก็มีกลุ่มผู้สนับสนุนทรัมป์ออกมาประท้วงด้วยเช่นกันแต่ก็มีจำนวนราวๆ 4 คนในแรกเริ่ม แล้วค่อยๆ เพิ่มจำนวนเป็น 20 คนโดยประมาณ

 

 

สำหรับประธานาธิบดีคนที่ 45 แห่งสหรัฐฯ หลังลงจากตำแหน่งแล้ว ก็เดินทางกลับไปที่บ้านของเขา ณ รัฐฟลอริดา มีกลุ่มผู้สนับสนุนมายืนตั้งแถวรอคอยต้อนรับเป็นจำนวนมาก ตลอดทั้งสองฝั่งถนนที่มีขบวนรถของทรัมป์ขับผ่าน

 

.

.

 

อีกทั้งในโซเชียลเองก็มีการเหน็บแหนมจากน้องเกรตา ธันเบิร์ก เช่นเคย เป็นไม้เบื่อไม้เมากับทรัมป์อยู่ตลอด ล่าสุดน้องก็ทวีตว่าดูเหมือนท่านอดีตประธานาธิบดีเป็นคนเฒ่าที่มีความสุข มีอนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้า และดีใจที่ให้เห็นภาพเช่นนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions