CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณปู่วัย 81 รู้สึกอ้างว้าง โดดเดี่ยว เลยออกไปรับจ้าง “ขับรถให้แก๊งค้ายา” แก้เหงาไปพลางๆ…

ชีวิตในวัยเกษียนหลังอายุ 60 ณ ตอนนั้นสิ่งที่ตามมาอาจไม่ใช่ความผ่อนคลาย ความรู้สึกสบายที่ได้อยู่แต่กับบ้าน ทว่ามันอาจเป็นความรู้สึกโดดเดี่ยวอ้างว้าง ยิ่งในยามที่เราต้องอาศัยอยู่เพียงลำพังด้วยแล้ว

Ian Hemmens อดีตคนขับรถขายเบอร์เกอร์แห่งเกาะอังกฤษ เขาเป็นหนึ่งคนที่ต้องเผชิญกับความรู้สึกนั้น ด้วยวัย 81 ปี แต่กลับไม่มีใครคอยอยู่เคียงข้างกายเขาเลยแม้แต่คนเดียว

 

และความโดดเดี่ยวนั้น ก็ทำให้เขารู้สึกว่าอยากจะออกไปหาอะไรทำซะหน่อย

 

เพื่อนๆ คิดว่าคนรุ่นปู่อย่าง Ian จะทำสิ่งไหนคลายเหงากัน? แวะร้านกาแฟ? เดินเล่นที่สวนสาธารณะ? หรือไปรำมวยไทเก๊กในยามเช้าตรู่?

สิ่งที่ยกตัวอย่างมานั้นมันช่างแตกต่างจากความเป็นจริงที่เกิดขึ้นเหลือเกิน เพราะกิจกรรมคลายเหงาของคุณปู่วัย 81 ปีคนนี้ก็คือ “การขับรถให้กับแก๊งค้ายา”...?!

 

 

Ian ถูกตำรวจจับกุมตัวหลังจากที่เขาได้กลายเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด พาสมาชิกแก๊งค้ายาหลบหนีจากการจับกุม เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2019

ในวันดังกล่าวนั้น Mahamud Sami และ Akeem Adebayo สมาชิกแก๊งค้ายากลุ่มหนึ่งในเขตเวสต์ซัสเซกซ์ ได้ก่อเหตุใช้มีดแทงคู่อริจนบาดเจ็บสาหัส

 

โดยผู้ที่ขับรถพานาย Mahamud หนีไปได้ก็คือชายชราผู้มีนามว่า Ian นั่นเอง

 

จากรายงานกล่าวว่า ณ วันนั้น Ian ได้ขับรถพาผู้ก่อเหตุเดินทางไปหลายๆ แห่ง ก่อนที่จะไปส่งนาย Mahamud ขึ้นเครื่องบินหลบหนีไปยังประเทศบาห์เรนได้สำเร็จ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถติดตามเบาะแสและจับกุมตัวนาย Akeem วัย 23 ปี และคุณปู่ Ian มาดำเนินคดีในช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา

 

ภาพจาก IndiaFling

 

คุณปู่ Ian ยอมรับกับศาลว่า เหตุผลที่เขาออกไปทำงานให้กับแก๊งค้ายานั้นก็เพราะตนเองรู้สึกเบื่อและเหงา จึงต้องการที่จะออกไปหาอะไรทำ เพื่อให้ได้คุยกับใครสักคน และนั่นคือตอนที่เขาได้บังเอิญรับงานนี้มา

Mark Kessler ทนายความของคุณปู่ พยายามอธิบายให้ศาลเข้าใจว่า ความเหงาและความโดดเดี่ยวคือแรงจูงใจของคุณปู่ เขาเพียงต้องการอยากหาคนคุยด้วย ลึกๆ แล้วเขาไม่ได้ต้องการที่จะทำแบบนี้เลย

 

 

แต่เหตุผลดังกล่าวก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะรอดคุกไปได้ เพราะศาลเล็งเห็นว่าคุณปู่ Ian นั้นมีเจตนาที่จะร่วมมือกับแก๊งค้ายา โดยรู้อยู่แล้วว่าตัวเขามีประโยชน์ ทำให้ไม่เป็นจุดสนใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เพราะอย่างนั้น ในรายงานวันที่ 18 ตุลาคม กล่าวว่า ผู้พิพากษา Roger Hetherington ได้ตัดสินโทษจำคุกคุณปู่ 9 เดือน ตามความผิดที่เขาได้ก่อเอาไว้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BBC , Unilad , Metro , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น