ลูกค้ากับช่างจีนในสภาวะ ‘ห่างกันสักพัก’ เต็มใจตัดผมให้เหมือนเดิม แต่เว้นไวรัสไว้สักนิด…


ภาวะหวาดระแวงกันไปหมดนี้เกิดขึ้นไปทั่วโลก แม้จะรู้จักสนิทสนมกันแค่ไหนก็จำเป็นจะต้องเว้นระยะห่างกันบ้างโดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงแพร่ระบาด ซึ่งแม้จะมีทิศทางที่เบาลงแล้วชาวจีนบางส่วนยังคงต้องปฏิบัติตามกฎข้อนี้กันอยู่

ไม่เว้นแม้แต่งานบริการตัดผมที่จะต้องสัมผัสกับลูกค้าอย่างใกล้ชิด แต่เนื่องจากสถานการณ์ไม่อำนวยเป็นไปตามปกติ ช่างก็ต้องหาทางออกให้กับลูกค้าเสมอ

 

https://twitter.com/MrdoorVPN/status/1233906823838584833

 

ตัวอย่างจากคลิปวิดีโอจากแอป Douyin เผยให้เห็นเทรนด์ระหว่างลูกค้ากับช่างตัดผม ที่ยกระดับการให้บริการแบบเหนือชั้นไปอีกขั้น ด้วยการนำอุปกรณ์ตัดผมมายึดติดกับด้ามจับยาวๆ ตัดผมให้กับลูกค้า

 

.

 

แน่นอนว่าก็เป็นไปตามเหตุผลของความปลอดภัยในการเฝ้าระวังไวรัส เพราะหากยังสัมผัสกันโดยตรงอาจจะทำให้เกิดการแพร่เชื้อใส่กันได้

 

 

หนึ่งในบาร์เบอร์จากเมืองลูโจว มณฑลเสฉวน กล่าวว่าพัฒนาวิธีการตัดเช่นนี้เพื่อให้บริการลูกค้า แม้ว่าคำสั่งปิดเมืองจะสิ้นสุดไปแล้วก็ตาม แต่ก็จำเป็นจะต้องรักษาระยะห่างระหว่างกันเพื่อความปลอดภัย

 

 

นั่นก็เพราะว่าทางการได้ให้คำแนะนำและปฏิบัติตามกฎเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1.5 เมตร ไม่ว่าจะออกไปเจอกับใครหรือเปิดร้านให้บริการอะไรก็แล้วแต่

 

 

แต่ถึงแม้ว่าจะต้องอยู่ห่างกันขนาดนี้ เหล่าช่างก็ยังคงให้บริการกับลูกค้าได้เหมือนวันปกติทั่วไป ไม่ว่าจะตัดหรือสระผมก็ตาม ทั้งนี้ทั้งนั้นรูปแบบการบริการเช่นนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าด้วยในบางร้าน

 

 

ที่มา: dailymail, nextshark

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments