“สะพานกระจกที่ยาวที่สุดในโลก” ระยะทาง 526 เมตร เดินผ่านทีมีหวาดเสียวกันบ้างแหละ!!


เพื่อนๆ อาจจะเคยเห็นสะพานที่ยาวที่สุดในโลก สูงที่สุดในโลก หรือกว้างที่สุดในโลก แต่ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม ‘สะพานกระจกที่ยาวที่สุดในโลก’ ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา

 

ย้ำอีกครั้งว่ามันคือสะพาน “กระจก” ที่ยาวที่สุดในโลก!!

 

ที่เห็นนี้คือสะพานกระจกเหนือแม่น้ำเหลียนเจียง มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา

สะพานแห่งนี้ถือว่าเป็นสะพานกระจกที่ยาวที่สุดในโลก เป็นระยะทางกว่า 1,725 ฟุต หรือราว 526 เมตร ได้รับการรับรองโดยกินเนสเวิลด์เรคคอร์ดเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

 

 

จากข้อมูลกล่าวว่า 99.15% ของสะพานแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาด้วยกระจกที่มีความหนาถึง 3 ชั้น โดยหนึ่งชั้นหนา 4.5 เซนติเมตร และพิสูจน์ความปลอดภัยในงานเปิดตัวด้วยการนำรถสองคันมาวิ่งผ่าน

พวกเขากล่าวว่าสะพานสามารถจุคนได้มากถึง 500 คนพร้อมกัน และสามารถทำกิจกรรมอย่างโดดบันจี้จัมพ์ เล่นซิปไลน์ หรือจะไว้สำหรับเดินแฟชั่นโชว์ก็ได้ ทั้งนี้โดยปกติก็จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินผ่านเป็นจุดชมวิว

 

แม้ในรายละเอียดจะไม่ได้ระบุความสูงเหนือพื้นดิน แต่แค่มองทะลุกระจกด้านล่างลงไปก็…

 

อย่างไรก็ตาม หลายๆ ฝ่ายก็ยังคงกังวลในเรื่องของความปลอดภัย ซึ่งจากรายงานกล่าวว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการเปิดใช้สะพานกระจกมากถึง 2,300 แห่งทั่วประเทศ

และปัญหาเรื่องความปลอดภัยนี้ก็เคยทำให้รัฐบาลมณฑลหูเป่ย์สั่งปิดสะพานในลักษณะดังกล่าวไปกว่า 32 แห่ง ในเดือนมีนาคม 2018 หลังจากที่ตรวจดูแล้วพบว่ามันยังไม่ปลอดภัยมากพอที่จะเปิดให้ใช้งานจริงได้

 

คลิปงานเปิดตัวสะพานกระจกที่ยาวที่สุดในโลก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: NextShark , LadBible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู