CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กหญิงวัย 17 กับการมี “ขาที่ยาวที่สุดในโลก” เฉพาะแค่ช่วงขาก็เกิน 134 ซม. แล้ว!!

ก่อนอื่นอยากให้เพื่อนๆ ลองจินตนาการกันดูว่า ตอนที่เราอายุ 17 ปี เรามีความสูงที่ประมาณเท่าไหร่? จากนั้นก็ลองคิดกันต่อว่าแล้วแค่เฉพาะความยาวช่วงขาของเราล่ะ มันยาวขนาดไหนกัน?

หากพอคิดกันออกแล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆ ส่วนใหญ่ก็คงจะพอเข้าใจและอาจเห็นภาพกันได้ชัดมากยิ่งขึ้น สำหรับหญิงสาวที่มี ‘ขาที่ยาวที่สุดในโลก’ ซึ่งขาของเธอคือยาวมากจริงๆ

 

Maci Currin เด็กสาววัย 17 ปี ผู้มีขาที่ยาวที่สุดในโลก

 

Maci คือเด็กสาวชาวอเมริกันผู้เกิดมาพร้อมกับความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเอามากๆ เนื่องจากว่าช่วงขาของเธอนั้นมีความยาวมากกว่าคนทั่วๆ ไป

ไม่รู้เหมือนกันนะว่าเพื่อนๆ แต่ละคนจะมีความยาวขาอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ แต่สำหรับ Maci นั้นปัจจุบันเธอมีความยาวขาที่มากถึง 53 นิ้ว หรือประมาณ 134.62 เซนติเมตร!!

 

และเธอก็มีความสูงอยู่ที่ 6 ฟุต 10 นิ้ว หรือประมาณ 208.28 เซนติเมตร

 

จากตัวเลขที่เราเห็นนั้น มันคือการทุบสถิติโลกที่เคยบันทึกเอาไว้ของหญิงสาวชาวรัสเซียที่ชื่อ Ekaterina Lisina ซึ่งมีความยาวขาอยู่ที่ 52.2 นิ้ว หรือประมาณ 132.59 เซนติเมตร

Trish แม่ของ Maci เล่าว่าตอนที่เธอเกิดมานั้น ลูกสาวก็ยังดูไม่น่าจะสูงมากขนาดนี้ จนเมื่อเธอเริ่มโตขึ้นเรื่อยๆ พัฒนาการของเธอก็เริ่มเด่นชัดกว่าเด็กคนอื่นๆ

ทำให้ตอนอายุ 9 ขวบ เธอก็สูงถึง 5 ฟุต 7 นิ้ว หรือประมาณ 170.18 เซนติเมตร แล้ว

 

Maci กับเพื่อนๆ ในวัยเด็ก

 

Trish แม่ของเธอ

https://www.facebook.com/maxpreps/videos/651706602043664/?v=651706602043664

 

เธอบอกว่านี่คงเป็นกรรมพันธุ์ เพราะพ่อของ Maci ก็สูงถึง 6 ฟุต 5 นิ้ว หรือประมาณ 195.58 เซนติเมตร ส่วนพี่ชายวัย 18 ปีของ Maci ก็สูง 6 ฟุต 3 นิ้ว หรือประมาณ 190.5 เซนติเมตร

Maci เคยสูงขึ้นถึงปีละ 5 นิ้ว หรือประมาณ 12.7 เซนติเมตร จนกระทั่งความสูงของเธอก็มาหยุดลงตอนช่วงเรียนจบมัธยมต้น ซึ่งนั่นก็ทำให้ Maci รู้สึกแอบดีใจอยู่เหมือนกัน

 

พ่อและพี่ชาย

.

 

นั่นก็เพราะเธอบอกว่าในช่วงแรกที่ร่างกายของเธอเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว การเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดดนั้นทำให้เธอรู้สึกไม่ค่อยสบายตัวเท่าไหร่ รวมถึงการที่มีความสูงที่มากกว่าคนส่วนใหญ่ก็มีข้อเสียอยู่

“หัวฉันมักจะชนขอบประตูอยู่เป็นประจำ แม้แต่ตอนจะเข้าไปนั่งในรถก็ด้วย รวมไปถึงเสื้อผ้าที่พอดีตัวก็เป็นสิ่งที่หาได้ยากเอามากๆ”

 

 

นั่นยังรวมไปถึงการที่เธอมักจะเป็นเป้าสายตาอยู่ตลอด ทั้งตอนที่ไปโรงเรียน หรือตอนที่ไปเดินตามที่สาธารณะกับครอบครัวและเพื่อนๆ

บางครั้งถึงขั้นว่ามีคนยกมือถือขึ้นมาจะแอบถ่ายรูปเธอด้วย ซึ่ง Maci ก็จะหันไปมองและส่งสายตาไปประมาณว่า “อย่าทำอย่างนั้นเลย”

ถึงอย่างนั้น Maci ก็ไม่เคยรู้สึกแย่กับการที่เธอมีความสูงที่มากกว่าปกติเลย เธอกลับมองว่ามันเป็นข้อดีที่จะทำให้เธอสามารถเข้าไปอยู่ในวงการนางแบบอย่างที่เธอตั้งใจเอาไว้ในอนาคตด้วยซ้ำไป

 

ปัจจุบันเธอเล่นวอลเลย์บอล และบอกว่าความสูงนี่ช่วยให้เธอทำการบล็อกได้ง่ายมาก

 

ด้วยทัศนคติการมองโลกในแง่ดีของเธอนั่นเองที่ทำให้คนเป็นแม่รู้สึกภาคภูมิใจในตัวลูกสาวคนนี้เป็นอย่างมาก รวมถึงครอบครัว เพื่อนๆ คนรอบข้างของเธอทุกคนก็ต่างหลงรักในมุมมองของเธอ

ปัจจุบันความยาวขาของเธอนั้นยังคงไม่ได้ถูกบันทึกเป็นสถิติโลกอย่างเป็นทางการ ทว่าหลังจากนี้ Trish แม่ของเธอก็ตั้งใจที่จะให้ลูกสาวได้ถูกบันทึงลงกินเนสบุ๊กว่าเป็นผู้ที่มีขาที่ยาวที่สุดในโลก

 

คลิปการสัมภาษณ์เมื่อเดือนกันยายน 2019

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: That’sLife , TallWomen , LittleThings


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น