รถบรรทุกนมข้นพลิกคว่ำ ชาวบ้านเก็บเกลี้ยง เจ้าของวอนขอคืน-ไม่งั้นต้องจ่ายเงินแทน!!


อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะนอกจากจะเสี่ยงต่อการเจ็บตัวแล้ว บางทีอาจจะต้องเสียเงินเสียทองชดใช้ค่าเสียหายต่างๆ อีกด้วย แถมบางทียังต้องถูกเคราะห์ซ้ำกรรมซัดจาก ‘ผู้ช่วยเหลือ’ เหมือนกับในเรื่องนี้…

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2019 มีรถบรรทุกคันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำในเขต Bachok รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย คนขับได้รับอาการบาดเจ็บเล็กน้อย

 

 

แต่สิ่งที่เสียหายหนักก็คือ ‘สินค้า’ นมข้นหวานที่รถบรรทุกคันนี้บรรทุกมา 1,500 ลัง ด้วยแรงของอุบัติเหตุทำให้กระป๋องนมมันกลิ้งขลุกๆ เกลื่อนกลาดเต็มทั่วท้องถนน

ชาวบ้านที่อยู่ละแวกนั้นต่างก็ออกมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น และเมื่อเห็นอุบัติเหตุเช่นนี้พวกเขาก็ไม่ได้ช่วยเหลือคนขับแต่อย่างใด ทว่ากลับสนใจแต่การพากันเก็บกระป๋องนมอย่างจ้าละหวั่น ดั่งเช่นคลิปที่อยู่ในเฟซบุ๊กที่มีคนถ่ายมา!!

 

คลิปของชาวบ้านที่หอบกระป๋องนมกันเป็นแถว

 

แล้วก็เป็นไปอย่างที่หลายคนคิด พวกเขาไม่ได้ช่วยเก็บนมคืนให้กับคนขับรถบรรทุก ต่างคนต่างเก็บกระป๋องนมกลับบ้านกันเป็นแถว

ซึ่งรายงานต่างประเทศบอกว่าคนขับรถได้พยายามตะโกนขอร้องไม่ให้ชาวบ้านนำนมกลับบ้าน แต่ก็ไม่ได้ผล

 

 

พร้อมกันนี้ก็ยังมีพยานในเหตุการณ์เล่าว่า มีใครบางคน ณ ตรงนั้นแกล้งทำเป็นเจ้าของบริษัทนมเหล่านี้ แล้วบอกให้ทุกๆ คนเก็บนมกลับไปได้ด้วย

ในที่สุดแล้วจากนม 1,500 ลังที่รถบรรทุกขนมา คนขับรถสามารถเก็บคืนกลับมาได้เพียง 149 ลังกับอีก 11 กระป๋องเท่านั้น นอกเหนือจากนี้ชาวบ้านเอาไปเกลี้ยง!!

 

 

ต่อมาวันที่ 1 สิงหาคมนาย Azizan Zainudin วัย 57 ปีเจ้าของรถบรรทุก ซึ่งเป็นพ่อของคนขับที่เกิดอุบัติเหตุ ก็ได้ออกมาร้องขอให้ชาวบ้านที่เก็บไปนำกระป๋องนมข้นกลับมาคืน

เพราะถ้าหานมที่หายไปไม่เจอ เขาจะต้องชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดให้กับบริษัท ซึ่งอาจเป็นเงินที่สูงถึง 120,000 ริงกิต (ประมาณ 890,000 บาท) เลย

 

 

“ถ้าคุณอายไม่กล้าพอที่จะเอามาคืนล่ะก็ แค่ส่งไปให้ผมที่บ้านหรือทิ้งไว้ที่ใกล้ๆ กับที่เกิดเหตุก็ได้ ตอนนี้มีชาวบ้านสองคนนำนมมาคืนผมแล้ว ผมหวังว่าคนอื่นๆ จะให้ความร่วมมือกับผมด้วยนะ” เจ้าของรถบรรทุกกล่าว

ถึงตอนนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเจ้าของรถได้นมคืนไปมากน้อยเพียงใด แต่เรื่องนี้ก็แสดงให้เห็นว่าการซ้ำเติมคนอื่น อาจทำให้เขาเดือดร้อนกว่าที่คาดคิดไว้ก็เป็นได้…

 

ที่มา: thereporter, worldofbuzz, hmetro

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions