CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อุทาหรณ์จากชายผู้ต้องเสียลูก-เมีย ชีวิตดำดิ่ง เพราะตกเป็นเหยื่อของคนที่ “เมาแล้วขับ”

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวอุทาหรณ์ เพื่อให้ทุกคนได้ตระหนักว่าการ “เมาแล้วขับ” นั้นไม่ได้ส่งผลกระทบแค่กับคนที่ดื่ม แต่มันยังส่งผลกระทบต่อคนอื่นๆ ได้ด้วย

นี่เป็นเรื่องราวจากปากของ คุณหมู ชายผู้ติดต่อเข้ามาในรายการ พุธทอล์คพุธโทร ของช่อง EFM เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2562

 

บรรยากาศรายการในวันนั้น

 

คุณหมู เริ่มเล่าว่าเขาอยู่กับแฟนด้วยกันมา 5 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมาโดยตลอด

แต่แล้วจุดเปลี่ยนอันเลวร้ายของชีวิตก็เกิดขึ้นในวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.43น. จู่ๆ ก็มีคนขับรถมาชนเมียและลูกของเขาตกลงไปข้างทาง

เมื่อได้รับการติดต่อมาจากเจ้าหน้าที่ คุณหมู ก็ต้องเผชิญกับความเสียใจอย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อน เพราะ ณ ตอนนั้นเขาได้รับรู้ว่าภรรยาของตนเองเสียชีวิตคาที่ และลูกก็อยู่ในอาการสาหัส

 

 

คุณหมู รีบเดินทางไปดูลูกที่โรงพยาบาล ณ ตอนนั้นเขาภาวนาในใจแต่ว่า “หนูต้องอยู่กับพ่อนะ”

ลูกของเขาต้องนอนอยู่ในห้องไอซียูนานถึง 3 วัน โดยที่ คุณหมู นั้นก็ไม่ได้หลับเลยแม้แต่น้อย ณ วินาทีนั้นความรู้สึกของเขามันซับซ้อนปนกันไปหมด

ในระหว่างนั้น คุณหมู ถูกตำรวจเรียกไปเจอกับคู่กรณี เขาก็ได้ยินในสิ่งที่ฟังดูเหมือนเป็นคำทั่วๆ ไป แต่มันช่างเสียดแทงหัวใจเขาได้มากเหลือเกิน เมื่อคู่กรณีพูดกับเขาแค่เพียงว่า…

“ขอโทษ ผมเมา”

 

 

ประโยคสั้นๆ นั้นทำให้คุณหมูพูดกับพิธีกรว่า…

“ผมนะพี่ เป็นคนไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ทำไมผมต้องมาเจอเรื่องแบบนี้วะ”

แต่สิ่งที่ยิ่งสะเทือนใจมากกว่าเดิมก็คือ ท้ายที่สุดแล้วลูกของเขาก็ได้จากโลกนี้ไปเช่นเดียวกัน สร้างความเสียใจให้กับ คุณหมู อย่างมาก เพราะเขาก็ไม่เคยเตรียมใจมาก่อนว่า จะต้องมาเสียคนที่เขารักมากที่สุด 2 คนไปในเวลาใกล้ๆ กัน

 

 

การจากลานั้นทำให้ชีวิตของ คุณหมู ตกต่ำลงไปจากเดิม เขาไม่สามารถมีสมาธิจดจ่ออยู่กับการทำงานได้จนต้องลาออกมา มีอาการคล้ายกับคนเป็นโรคซึมเศร้า ร้องไห้คิดถึงลูก คิดถึงภรรยาอยู่ตลอด

ความเปลี่ยนแปลงส่งผลทำให้คนรอบข้างเริ่มตีจากเขาไปเรื่อยๆ ด้วยความวิตกกังวล คุณหมู จึงติดต่อมาถามพิธีกรทั้ง 3 ว่า เขาจำเป็นต้องเข้ารับการปรึกษากับจิตแพทย์หรือไม่?

DJลูกกอล์ฟ ได้เป็นคนตอบคำถามนั้นว่า คุณหมู ควรที่จะต้องเข้ารับการปรึกษา และทางรายการก็ยินดีที่จะเป็นคนประสานงานจิตแพทย์ให้เอง

 

 

ทางด้าน DJเผือก ก็บอกว่าเรื่องราวนี้จะกลายเป็นอุทาหรณ์สำคัญให้กับคนที่เมาแล้วขับได้รับรู้ว่า สิ่งที่พวกเขาทำนั้นมันไม่ได้แค่ส่งผลกระทบต่อพวกเขาเพียงอย่างเดียว แต่มันอาจทำลายชีวิตคนอื่นไปได้เลย

นอกจากนั้น เรื่องนี้ยังจะช่วยทำให้หลายๆ คนหันมามองคนที่ตัวเองรักมากยิ่งขึ้น เพราะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าคนข้างกายของเรานั้นจะจากเราไปในวันไหน

คำพูดหนึ่งของ DJเผือก ที่กล่าวทิ้งท้ายเอาไว้ก็คือ…

“ถ้าวันหนึ่งพี่เจออย่างหมู พี่ก็ไม่รู้เว้ยว่าพี่จะผ่านได้หรือเปล่า แต่อย่างหนึ่งที่พี่รู้ๆ แน่ พี่จะมีชีวิตอยู่ต่อเว้ย ไม่ว่ามันจะยากแค่ไหนนะเว้ยหมู มึงต้องอยู่ต่อ”

 

คลิปไฮไลต์ตอนที่ คุณหมู ติดต่อมา

 

คลิปเต็มรายการวันนั้น (เรื่องราวของ คุณหมู เริ่มนาทีที่ 37.42)

เป็นส่วนของเรื่องราวโดยละเอียด เล่าตั้งแต่คำพูดของภรรยาก่อนเหตุการณ์รถชน รวมไปถึงความรู้สึกข้างในลึกๆ กับการจากลาที่ คุณหมู ยังไม่ทันได้เตรียมใจ

 

#เหมียวตะปู ขอแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตทั้งสองคน
และขอเป็นอีกแรงใจหนึ่งที่หวังว่า คุณหมู จะก้าวผ่านเรื่องราวนี้ไปได้ในเร็ววัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น