“สุนัขแสนรู้” หายออกจากบ้าน มานั่งหน้าโปสเตอร์ตัวเอง รอแม่มารับกลับ


สำหรับหลายๆ คนแล้ว สุนัขไม่ได้เป็นเพียงแค่สัตว์เลี้ยง แต่พวกมันเป็นสมาชิกของครอบครัว เป็นลูก เป็นแก้วตาดวงใจที่พวกเขารักมากกว่าสิ่งอื่นใด

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม ครอบครัวนี้ถึงปล่อยโฮด้วยความดี เมื่อได้พบเจ้าตูบสุดที่รักอีกครั้ง หลังมันหายออกจากบ้าน

 

 

เรื่องนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวเมียนมาชื่อ Myat Mon Mon Maung เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม โดยระบุว่า สุนัขชื่อ Kiki ได้หายตัวไป และครอบครัวของมันก็ได้ทำการติดโปสเตอร์ตามหามันทั่วเมืองย่างกุ้ง

 

 

ไม่กี่วันต่อมา มีคนพบสุนัขตัวหนึ่งมานั่งอยู่หน้าโปสเตอร์ดังกล่าว ที่สำคัญคือ สุนัขตัวนั้นเหมือนในภาพบนโปสเตอร์มากๆ เขาจึงได้โทรไปหาเจ้าของให้มาเช็คดู

 

 

เมื่อเจ้าของมาถึง ยังไม่ทันที่เขาจะเข้าไปดูใกล้ๆ เจ้าตูบก็วิ่งมาหาเขาด้วยความตื่นเต้น แล้วทั้งคู่ก็สวมกอดกันพร้อมกับปล่อยโฮออกมาด้วยความดีใจสุดขีด แม้แต่คนที่มากับเขาก็พลอยร้องไห้ด้วยเช่นกัน

 

 

หลังจากนั้น ชายหนุ่มก็อุ้มน้องหมากลับไปที่รถ โดยมีคุณแม่รออยู่ที่นั่น ซึ่งทันทีที่คุณแม่เห็น Kiki เธอก็ร้องไห้ออกมาเช่นกัน เห็นได้ชัดว่าครอบครัวนี้รักและเป็นห่วงเจ้าตูบมากแค่ไหน

 

 

หลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความยินดีและชื่นชมสองแม่ลูกที่มอบความรักให้เจ้าตูบมากมายขนาดนี้

 

 

อีกสิ่งหนึ่งที่ชาวเน็ตได้ตั้งประเด็นเกี่ยวกับเรื่องนี้คือ การที่ Kiki ไปนั่งอยู่หน้าโปสเตอร์ประกาศตามหาตัวมันเอง อาจเป็นเพราะมันว่ารู้ว่ารูปบนโปสเตอร์คือรูปของมันและรู้ว่าครอบครัวกำลังตามหามันอยู่

เจ้าตูบจึงนั่งอยู่หน้าโปสเตอร์ โดยหวังว่าเจ้าของจะมารับกลับบ้านในสักวันหนึ่ง และแล้วฝันของมันก็เป็นจริง เมื่อเจ้าของมาหาและเรียกชื่อของมัน

 

 

ภายหลังคุณแม่และลูกชายเผยว่า Kiki หนีออกจากบ้านเพราะมันตกใจเสียงดอกไม้ไฟ ซึ่งตั้งแต่วินาทีนั้น เธอและทุกคนในครอบครัวก็ได้ออกตามหามันตลอด พร้อมทั้งนำโปสเตอร์ไปติดไว้ตามเสาไฟฟ้าทั่วเมือง

ในช่วงที่ยังไม่ได้ข่าวคราวของ Kiki สองแม่ก็แทบจะกินไม่ได้ นอนไม่หลับ ซึ่งวันที่เจอเจ้าตูบ คุณแม่เกือบจะไปขอความช่วยเหลือจากหมอดูแล้วเชียว แต่มีพลเมืองดีโทรมาซะก่อน

 

 

นับว่าเป็นความโชคดีของ Kiki ที่มีครอบครัวที่รักมักมากขนาดนี้ และต้องขอบคุณพลเมืองดีคนนั้นด้วยที่โทรแจ้งเจ้าของ จนทำให้เจ้าตูบได้สู่อ้อมกอดครอบครัวอีกครั้ง

 

 

ที่มา Myat Mon Mon Maung

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments