คุณพ่อโพสต์เล่า “ภรรยา” อาจป่วยทางจิต ลักพาตัวลูกสาว แจ้งตำรวจแต่ไม่ได้รับความช่วยเหลือ


8.3k shares

กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ในโลกโซเชียล ณ ตอนนี้เลย จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่เป็นชาวต่างชาติออกมาโพสต์ขอความช่วยเหลือ

เนื่องจากว่าลูกสาวของตัวเองถูกลักพาตัวไป โดยภรรยาที่ป่วยทางจิต มีอาการทำร้ายตัวเอง และพยายามที่จะทำร้ายลูก โดยที่ตอนนี้ก็ยังหาตัวไม่เจอ ไปแจ้งตำรวจก็แล้วแต่ก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือ ลองไปอ่านเรื่องราวกันดูครับ

เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Mohamed Fawzy Motopia ได้ทำการโพสต์ภาพและข้อความเล่าเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเราจะสรุปใจความให้เข้าใจง่ายๆ เป็นข้อๆ ดังนี้

 

1. นาย Mohamed เป็นชาวอียิปต์ มีอาชีพเป็นครูศิลปะมีประสบการณ์กว่า 20 ปี ตอนนี้ย้ายมาอยู่เชียงใหม่ได้ 3 ปีแล้ว

 

2. เขาแต่งงานกับหญิงสาวชาวไทยรายหนึ่งชื่อเล่นว่า แอร์ พวกเขาแต่งงานกันเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2019 ที่ผ่านมา และมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ชื่อว่าน้องเมตตา

 

3. Mohamed เล่าว่าหลังจากที่ภรรยาของเขาคลอดลูกมาได้ 2-3 สัปดาห์ พฤติกรรมของเธอก็เปลี่ยนไป มีอาการก้าวร้าวทั้งต่อลูกสาว และตัวเขา ไม่ให้ความใส่ใจดูแลลูก ไม่ให้นมลูก ไม่เปลี่ยนเสื้อผ้าให้ และไม่ยอมเล่นกับลูก

 

คุณ Mohamed และลูกสาว

 

4. แอร์มักมีอารมณ์ฉุนเฉียวและขว้างปาของในบ้าน และมักจะหยิบกรรไกร ของมีคมมากวัดแกว่งต่อหน้าน้องเมตตา แถมยังเคยมีพฤติกรรมทำร้ายตัวเองบ่อยครั้ง ซึ่ง Mohamed ระบุว่าเขาเพิ่งรู้ว่าเรื่องทั้งหมดนี้ถือเป็นพฤติกรรมปกติของภรรยาตั้งแต่ก่อนจะคบกันแล้ว

 

5. ทุกๆ 2-3 สัปดาห์ แอร์ จะมีอาการตื่นตกใจ และวิ่งหนีออกจากบ้านไปโดยไม่มีอาการเตือนล่วงหน้า และทุกครั้งเขาจะเป็นคนพาตัวกลับมา Mohamed เคยพาภรรยาไปพบหมอ และก็ได้รับยากลับมาทานแต่ก็ไม่ช่วยให้อาการของภรรยาดีขึ้นเลย

 

6. อาการของแอร์แย่ลงเรื่อยๆ แรกๆ ช่วงที่หายตัวไปจะหายไปแค่ 2-3 วัน ต่อมาก็จะหายไปเป็นเดือน หลังจากนั้นจะกลับมาที่บ้านแค่ 2-3 วัน จากนั้นก็หายตัวไปอีก ซึ่ง Mohamed ไม่รู้เลยว่าเธอไปไหน และทุกครั้งที่หายตัวไปจะไม่เอาอะไรติดตัวไปเลยแม้กระทั่งเงิน บัตรประชาชน หรือเสื้อผ้า

 

7. เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นติดต่อกันเป็นเวลา 2 ปี จนน้องเมตตาเริ่มโตขึ้น ซึ่งคุณ Mohamed เป็นคนเลี้ยงลูกและสอนลูกอยู่เพียงลำพัง ทำให้น้องพูดได้แต่ภาษาอังกฤษ ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้

 

 

8. Mohamed เล่าต่อว่าทุกครั้งที่แอร์ (ภรรยา) กลับมาบ้าน จะทำตัวเป็นปฏิปักษ์ต่อลูก จนทำให้น้องเมตตามีอาการหวาดผวา กรีดร้อง และร้องไห้เสียงดังเพราะความกลัว

 

9. ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ตอนเกิดเหตุการณ์ที่แอร์แกว่งมีด และกรรไกรต่อหน้าลูก นาย Mohamed เล่าว่าเขาเคยไปแจ้งตำรวจแล้วหลายครั้ง แต่ก็ไม่เป็นผล โดยตำรวจแจ้งว่า “เป็นเรื่องของครอบครัวจะไม่เข้าไปเกี่ยวข้อง” แถมยังแสดงอาการ “เยาะเย้ย” อีกด้วย

มีครั้งหนึ่งที่ไปแจ้งความแล้วครอบครัวของภรรยาได้ทำการทุบตีเขาต่อหน้าตำรวจ แต่แทนที่ตำรวจจะช่วยเหลือตนที่เป็นฝ่ายถูกทำร้าย แต่กลับไปเข้าข้างฝ่ายครอบครัวของภรรยา และโดนต่อว่าว่าไปสร้างความเดือดร้อนให้กับพื้นที่ของตำรวจ

 

10. เช้าวันที่ 6 มกราคม 2021 คือวันที่น้องเมตตาถูกลักพาตัวไป ในวันเกิดเหตุนาย Mohamed เล่าว่าเขากำลังจะขนของย้ายบ้านไปอยู่หลังใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม ก็เลยฝากน้องเมตตาไว้กับภรรยา แต่ระหว่างนั้นก็พบว่าภรรยาของเขาได้อุ้มน้องเมตตาหนีไปแล้ว

เขาพยายามติดต่อภรรยาทุกช่องทาง ทั้งโทรศัพท์ โซเชียลมีเดีย และครอบครัวของเธอ แต่ก็ไม่สามารถติดตามได้แม้แต่ช่องทางเดียว พร้อมให้ข้อมูลว่าครอบครัวของภรรยานั้นอยู่ที่หัวหิน และตอนนี้ไม่ทราบเลยว่าน้องเมตตาเป็นอย่างไรบ้าง หรืออยู่ที่ไหน จึงออกมาโพสต์ขอความช่วยเหลือ

 

เข้าไปอ่านโพสต์แบบเต็มๆ ได้ที่นี่

 

จากโพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตจำนวนมากให้ความสนใจ มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 3,800 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 7,800 ครั้งเลยทีเดียว

หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นห่วง ให้กำลังใจ และพร้อมสนับสนุนความช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้

 

เรื่องราวตอนนี้ก็มีอยู่เท่านี้ หากมีอะไรคืบหน้า #เหมียวหง่าว จะรีบคาบข่าวมาอัปเดตให้เพื่อนๆ ทราบอย่างเร็วไวเลยครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

8.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions