CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณพ่อโพสต์เล่า “ภรรยา” อาจป่วยทางจิต ลักพาตัวลูกสาว แจ้งตำรวจแต่ไม่ได้รับความช่วยเหลือ

กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ในโลกโซเชียล ณ ตอนนี้เลย จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่เป็นชาวต่างชาติออกมาโพสต์ขอความช่วยเหลือ

เนื่องจากว่าลูกสาวของตัวเองถูกลักพาตัวไป โดยภรรยาที่ป่วยทางจิต มีอาการทำร้ายตัวเอง และพยายามที่จะทำร้ายลูก โดยที่ตอนนี้ก็ยังหาตัวไม่เจอ ไปแจ้งตำรวจก็แล้วแต่ก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือ ลองไปอ่านเรื่องราวกันดูครับ

เรื่องมีอยู่ว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Mohamed Fawzy Motopia ได้ทำการโพสต์ภาพและข้อความเล่าเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเราจะสรุปใจความให้เข้าใจง่ายๆ เป็นข้อๆ ดังนี้

 

1. นาย Mohamed เป็นชาวอียิปต์ มีอาชีพเป็นครูศิลปะมีประสบการณ์กว่า 20 ปี ตอนนี้ย้ายมาอยู่เชียงใหม่ได้ 3 ปีแล้ว

 

2. เขาแต่งงานกับหญิงสาวชาวไทยรายหนึ่งชื่อเล่นว่า แอร์ พวกเขาแต่งงานกันเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2019 ที่ผ่านมา และมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ชื่อว่าน้องเมตตา

 

3. Mohamed เล่าว่าหลังจากที่ภรรยาของเขาคลอดลูกมาได้ 2-3 สัปดาห์ พฤติกรรมของเธอก็เปลี่ยนไป มีอาการก้าวร้าวทั้งต่อลูกสาว และตัวเขา ไม่ให้ความใส่ใจดูแลลูก ไม่ให้นมลูก ไม่เปลี่ยนเสื้อผ้าให้ และไม่ยอมเล่นกับลูก

 

คุณ Mohamed และลูกสาว

 

4. แอร์มักมีอารมณ์ฉุนเฉียวและขว้างปาของในบ้าน และมักจะหยิบกรรไกร ของมีคมมากวัดแกว่งต่อหน้าน้องเมตตา แถมยังเคยมีพฤติกรรมทำร้ายตัวเองบ่อยครั้ง ซึ่ง Mohamed ระบุว่าเขาเพิ่งรู้ว่าเรื่องทั้งหมดนี้ถือเป็นพฤติกรรมปกติของภรรยาตั้งแต่ก่อนจะคบกันแล้ว

 

5. ทุกๆ 2-3 สัปดาห์ แอร์ จะมีอาการตื่นตกใจ และวิ่งหนีออกจากบ้านไปโดยไม่มีอาการเตือนล่วงหน้า และทุกครั้งเขาจะเป็นคนพาตัวกลับมา Mohamed เคยพาภรรยาไปพบหมอ และก็ได้รับยากลับมาทานแต่ก็ไม่ช่วยให้อาการของภรรยาดีขึ้นเลย

 

6. อาการของแอร์แย่ลงเรื่อยๆ แรกๆ ช่วงที่หายตัวไปจะหายไปแค่ 2-3 วัน ต่อมาก็จะหายไปเป็นเดือน หลังจากนั้นจะกลับมาที่บ้านแค่ 2-3 วัน จากนั้นก็หายตัวไปอีก ซึ่ง Mohamed ไม่รู้เลยว่าเธอไปไหน และทุกครั้งที่หายตัวไปจะไม่เอาอะไรติดตัวไปเลยแม้กระทั่งเงิน บัตรประชาชน หรือเสื้อผ้า

 

7. เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นติดต่อกันเป็นเวลา 2 ปี จนน้องเมตตาเริ่มโตขึ้น ซึ่งคุณ Mohamed เป็นคนเลี้ยงลูกและสอนลูกอยู่เพียงลำพัง ทำให้น้องพูดได้แต่ภาษาอังกฤษ ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้

 

 

8. Mohamed เล่าต่อว่าทุกครั้งที่แอร์ (ภรรยา) กลับมาบ้าน จะทำตัวเป็นปฏิปักษ์ต่อลูก จนทำให้น้องเมตตามีอาการหวาดผวา กรีดร้อง และร้องไห้เสียงดังเพราะความกลัว

 

9. ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ตอนเกิดเหตุการณ์ที่แอร์แกว่งมีด และกรรไกรต่อหน้าลูก นาย Mohamed เล่าว่าเขาเคยไปแจ้งตำรวจแล้วหลายครั้ง แต่ก็ไม่เป็นผล โดยตำรวจแจ้งว่า “เป็นเรื่องของครอบครัวจะไม่เข้าไปเกี่ยวข้อง” แถมยังแสดงอาการ “เยาะเย้ย” อีกด้วย

มีครั้งหนึ่งที่ไปแจ้งความแล้วครอบครัวของภรรยาได้ทำการทุบตีเขาต่อหน้าตำรวจ แต่แทนที่ตำรวจจะช่วยเหลือตนที่เป็นฝ่ายถูกทำร้าย แต่กลับไปเข้าข้างฝ่ายครอบครัวของภรรยา และโดนต่อว่าว่าไปสร้างความเดือดร้อนให้กับพื้นที่ของตำรวจ

 

10. เช้าวันที่ 6 มกราคม 2021 คือวันที่น้องเมตตาถูกลักพาตัวไป ในวันเกิดเหตุนาย Mohamed เล่าว่าเขากำลังจะขนของย้ายบ้านไปอยู่หลังใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม ก็เลยฝากน้องเมตตาไว้กับภรรยา แต่ระหว่างนั้นก็พบว่าภรรยาของเขาได้อุ้มน้องเมตตาหนีไปแล้ว

เขาพยายามติดต่อภรรยาทุกช่องทาง ทั้งโทรศัพท์ โซเชียลมีเดีย และครอบครัวของเธอ แต่ก็ไม่สามารถติดตามได้แม้แต่ช่องทางเดียว พร้อมให้ข้อมูลว่าครอบครัวของภรรยานั้นอยู่ที่หัวหิน และตอนนี้ไม่ทราบเลยว่าน้องเมตตาเป็นอย่างไรบ้าง หรืออยู่ที่ไหน จึงออกมาโพสต์ขอความช่วยเหลือ

 

เข้าไปอ่านโพสต์แบบเต็มๆ ได้ที่นี่

 

จากโพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตจำนวนมากให้ความสนใจ มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 3,800 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 7,800 ครั้งเลยทีเดียว

หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นห่วง ให้กำลังใจ และพร้อมสนับสนุนความช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้

 

เรื่องราวตอนนี้ก็มีอยู่เท่านี้ หากมีอะไรคืบหน้า #เหมียวหง่าว จะรีบคาบข่าวมาอัปเดตให้เพื่อนๆ ทราบอย่างเร็วไวเลยครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น