CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คนขับรถเมล์จ๊ะเอ๋กับเจ้าหมา 2 ตัว หนูหลงทางมาใช่มั้ย มานี่มาเดี๋ยวพี่พาไปส่งที่บ้าน…

เราต่างรู้กันดีว่าหากสัตว์เลี้ยงหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ไม่กลับมาที่บ้านเหมือนอย่างเคย ก็จะเริ่มรู้สึกไม่สบายใจจนต้องออกไปตามหาว่ามันจะหลงไปไกลถึงไหนแล้ว เป็นห่วงแทบจะขาดใจกันเลย

ก็หวังได้แต่จะเกิดปาฏิหาริย์ทำให้กลับมาเจอกับสัตว์เลี้ยงอันแสนรักของเรา แม้จะมีความหวังเพียงน้อยนิดก็ตามที…

 

 

และเรื่องราวน่ารักแบบนี้ก็เกิดขึ้นกับหนึ่งในครอบครัวที่น้องหมาดันหลงทาง หาทางกลับบ้านไม่เจอในรัฐมิลวอกี รัฐวิสคอนซิน

ในวันที่ 18 ธันวาคม 2019 มีน้องหมาหลุดออกไป 2 ตัว เล่นซนหนีออกจากบ้านจนหลงทาง ทำให้ครอบครัวต้องตามหาพวกมันตลอดทั้งคืน แต่ไม่มีวี่แววจะหาเจอเลย

 

 

ในขณะเดียวกันช่วงเกือบเที่ยงคืน Jamie Grabowski คนขับรถเมล์เพิ่งขับรถรอบสุดท้ายเสร็จและกำลังมุ่งหน้าขับรถไปเก็บที่โรงรถ ทว่าเธอก็เห็นเจ้าตัวแสบทั้ง 2 กำลังเดินเล่นกันอยู่บนถนน

 

 

ด้วยความเป็นห่วงท่ามกลางอากาศหนาวๆ แบบนี้ เธอรู้ได้ทันทีว่าเจ้าหมานั้นหลงทางมา และไม่อาจปล่อยน้องทิ้งไว้กลางถนนแบบนี้ได้ จึงลงไปเรียกเจ้าตูบให้ขึ้นมาหลบหนาวอยู่บนรถเมล์

“นี่เจ้าตูบทั้ง 2 เอ็งต้องกลับบ้านเดี๋ยวนี้นะ มานี่ลูกมา” เสียงของเธอที่พูดกับเจ้าหมาถูกบันทึกไว้ในกล้องวงจรปิดบนรถเมล์

 

ตัวติดกันเลยนะลู๊กกกกก

 

คู่หูตัวแสบก็ดูเป็นมิตรกับคนมากๆ ไม่รอช้ารีบกระโดดขึ้นรถเมล์พร้อมส่ายหางดีใจไปมา พอเจ้าหมามีที่หลบแล้วคนขับรถเมล์จึงโทรแจ้งให้ตำรวจมารับน้องไปเพื่อตามหาเจ้าของตามกระบวนการ

 

 

“ฉันพาน้องขึ้นรถเมล์เพราะฉันเกรงว่ามันอาจจะโดนรถชนได้ค่ะ” เธอโทรแจ้งระบุเหตุผล พร้อมกับเล่นเป็นเพื่อนเจ้าหมาระหว่างรอเจ้าหน้าที่มารับ

 

 

ในที่สุดน้องหมาคู่หูตัวแสบก็ถูกพาไปยังศูนย์ควบคุมสัตว์ประจำเมือง และได้พบกับเจ้าของที่แท้จริงพร้อมหน้าพร้อมตาในงานจัดแถลงข่าว ทุกคนรู้สึกแฮปปี้ที่ได้มาเจอหน้ากันอีกครั้ง

 

 

ที่มา: @RideMCTS, boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น