คุณปู่เจอกระเป๋าตังค์ของตัวเองอีกครั้ง หลังทำหายไปที่ “แอนตาร์กติกา” เมื่อ 53 ปีที่แล้ว!!


หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “ของที่เป็นของเรา แม้มันจะหายไปสุดท้ายก็จะกลับมาหาเราอยู่ดี” และเรื่องราวต่อไปนี้ก็จะเป็นเรื่องที่ยืนยันว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ

เรื่องของเรื่องก็คือชายจากเมืองแซนดีเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำกระเป๋าเงินของตัวเองหายที่ทวีปแอนตาร์กติกา เมื่อราวๆ 53 ปีก่อน และสุดท้ายก็มีคนหาเจอ และส่งกลับคืนมาสู่มือเจ้าของจนได้

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับคุณปู่ Paul Grisham อายุ 91 ปี นักอุตุนิยมวิทยาประจำกองทัพเรือ ได้เดินทางไปสำรวจสภาพอากาศในฐานะผู้พยากรณ์อากาศที่เกาะ Ross Island ในทวีปแอนตาร์กติกาเมื่อช่วงเดือนตุลาคม เมื่อปี 1967

 

 

จากนั้นเขาก็กลับมาที่บ้านในรัฐแคลิฟอร์เนีย และปรากฎว่าเกิดอุบัติเหตุบางอย่าง ทำให้เขาทำกระเป๋าเงินหล่นหายไปบนทวีปที่มีแต่น้ำแข็ง และทำใจแล้วว่าคงไม่มีทางได้เจอมันอีกแล้ว

แต่ทว่าจากรายงานของเว็บไซต์ The San Diego Union-Tribune ได้ระบุเอาไว้ว่า กระเป๋าตังค์ของคุณปู่ Paul ถูกค้นพบอยู่ในสถานี McMurdo ที่พังยับเยินอยู่ท่ามกลางความหนาวเหน็บ เมื่อปี 2014

 

 

โดยทีมนักสำรวจบังเอิญไปเจอกระเป๋าตังค์นี้วางอยู่บนหลังตู้ล็อกเกอร์ ข้างในมีบัตรประจำตัวประชาชน บัตรพนักงาน ใบขับขี่ ใบเสร็จต่างๆ และสูตรการทำอาหาร

 

 

นอกจากนี้ยังมีบัตรกำนัลเอาไว้แลกเครื่องดื่มซ่าๆ ฟรี รวมไปถึง ใบล็อตเตอร์รี่ และอื่นๆ อีกมากมายอยู่ข้างในนั้น

และล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้เองคุณปู่ Paul ก็เพิ่งจะได้รับมันโดยการส่งมาทางไปรษณีย์ โดยที่สภาพของกระเป๋าตังค์นั้นยังคงสมบูรณ์ดีอยู่ แทบจะไม่เปลี่ยนไปจากเดิมเลย

 

 

โดยคนที่ค้นพบกระเป๋าตังค์ดังกล่าวนั้น เป็นคู่พ่อลูกจากเมืองนิวแฮมเชอร์ ประเทศอังกฤษ ก็คือคุณ Stephen Decato และคุณ Sarah Lindbergh ที่เป็นหนึ่งในทีมสำรวจ ก่อนจะนำกลับมาและค้นหาตัวของเจ้าของจนเจอ และส่งคืนไปในที่สุด

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : unilad, sandiegouniontribune

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions