CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณปู่เจอกระเป๋าตังค์ของตัวเองอีกครั้ง หลังทำหายไปที่ “แอนตาร์กติกา” เมื่อ 53 ปีที่แล้ว!!

หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “ของที่เป็นของเรา แม้มันจะหายไปสุดท้ายก็จะกลับมาหาเราอยู่ดี” และเรื่องราวต่อไปนี้ก็จะเป็นเรื่องที่ยืนยันว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ

เรื่องของเรื่องก็คือชายจากเมืองแซนดีเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำกระเป๋าเงินของตัวเองหายที่ทวีปแอนตาร์กติกา เมื่อราวๆ 53 ปีก่อน และสุดท้ายก็มีคนหาเจอ และส่งกลับคืนมาสู่มือเจ้าของจนได้

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับคุณปู่ Paul Grisham อายุ 91 ปี นักอุตุนิยมวิทยาประจำกองทัพเรือ ได้เดินทางไปสำรวจสภาพอากาศในฐานะผู้พยากรณ์อากาศที่เกาะ Ross Island ในทวีปแอนตาร์กติกาเมื่อช่วงเดือนตุลาคม เมื่อปี 1967

 

 

จากนั้นเขาก็กลับมาที่บ้านในรัฐแคลิฟอร์เนีย และปรากฎว่าเกิดอุบัติเหตุบางอย่าง ทำให้เขาทำกระเป๋าเงินหล่นหายไปบนทวีปที่มีแต่น้ำแข็ง และทำใจแล้วว่าคงไม่มีทางได้เจอมันอีกแล้ว

แต่ทว่าจากรายงานของเว็บไซต์ The San Diego Union-Tribune ได้ระบุเอาไว้ว่า กระเป๋าตังค์ของคุณปู่ Paul ถูกค้นพบอยู่ในสถานี McMurdo ที่พังยับเยินอยู่ท่ามกลางความหนาวเหน็บ เมื่อปี 2014

 

 

โดยทีมนักสำรวจบังเอิญไปเจอกระเป๋าตังค์นี้วางอยู่บนหลังตู้ล็อกเกอร์ ข้างในมีบัตรประจำตัวประชาชน บัตรพนักงาน ใบขับขี่ ใบเสร็จต่างๆ และสูตรการทำอาหาร

 

 

นอกจากนี้ยังมีบัตรกำนัลเอาไว้แลกเครื่องดื่มซ่าๆ ฟรี รวมไปถึง ใบล็อตเตอร์รี่ และอื่นๆ อีกมากมายอยู่ข้างในนั้น

และล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้เองคุณปู่ Paul ก็เพิ่งจะได้รับมันโดยการส่งมาทางไปรษณีย์ โดยที่สภาพของกระเป๋าตังค์นั้นยังคงสมบูรณ์ดีอยู่ แทบจะไม่เปลี่ยนไปจากเดิมเลย

 

 

โดยคนที่ค้นพบกระเป๋าตังค์ดังกล่าวนั้น เป็นคู่พ่อลูกจากเมืองนิวแฮมเชอร์ ประเทศอังกฤษ ก็คือคุณ Stephen Decato และคุณ Sarah Lindbergh ที่เป็นหนึ่งในทีมสำรวจ ก่อนจะนำกลับมาและค้นหาตัวของเจ้าของจนเจอ และส่งคืนไปในที่สุด

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : unilad, sandiegouniontribune


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น