CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สามีภรรยาถูกลอตเตอรี่ 79 ล้านบาท!! พอผ่านไป 3 วัน ลูกชายยังหายจากโรคมะเร็งอีกด้วย!!

นี่คือเรื่องราวอันน่ายินดีของครอบครัวหนึ่งในเมือง Stockton-on-Tees ประเทศอังกฤษ หลังจากที่พวกเขาถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่ แถมลูกชายก็ยังหายจากโรคร้าย ซึ่งสองเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นห่างกันเพียงแค่ 3 วันเท่านั้นเอง!!

 

John และ Allison McDonald สองสามีภรรยาผู้ได้รับข่าวดีเหล่านั้น

 

ก่อนอื่นเราต้องย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม 2019 Ewan ลูกชายของพวกเขาได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็น โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดนอนฮอดจ์กิน (Non-Hodgkin)

โรคร้ายทำให้เด็กชายต้องเข้ารับการทำเคมีบำบัดมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาการของเขานั้นยังอยู่ในช่วงเริ่มแรก มีโอกาสที่จะหายจากโรคนี้ได้อยู่ เพียงแต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เท่านั้นเอง

 

 

เวลาผ่านมาหลายเดือน จนเมื่อช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา John ตัดสินใจที่จะลองเสี่ยงโชคเล่นๆ ด้วยการซื้อลอตเตอรี่ Lucky Dip โดยหวังว่ามันจะทำให้เขาถูกรางวัลใหญ่ส่งท้ายปี

แน่นอนว่าการจะถูกรางวัลใหญ่ได้นั้นมันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เลย จนกระทั่งเมื่อวันประกาศผลรางวัลมาถึงในวันที่ 18 ธันวาคม ผลที่ออกก็คือ… ก็คือ… ก็คื๊ออออออ

 

พวกเขาถูกรางวัลใหญ่จริงๆ !! ซึ่งสูงถึง 2 ล้านปอนด์ หรือเกือบ 79 ล้านบาท!!

 

เรียกว่าเป็นเซอร์ไพรส์ล่วงหน้าส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ทำให้พวกเขารู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก John เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยวัย 62 ปีถึงกับบอกว่า “แข้งขาผมอ่อนไปหมดเลยตอนที่ได้รู้ว่าตัวเองถูกรางวัล”

ในตอนนั้นเขาคิดว่าการถูกรางวัลเป็นเงินมหาศาลมากขนาดนี้เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่สุดแล้ว โดยหารู้ไม่ว่าหลังจากนั้นเพียงแค่ไม่ถึง 72 ชั่วโมง เรื่องที่น่ายินดียิ่งกว่าสำหรับพวกเขาก็ได้ผุดขึ้นมาอีกเรื่อง

นั่นก็เพราะผลการตรวจล่าสุดพบว่า ลูกชายของเขาหายจากโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองที่เป็นอยู่แล้ว หลังจากนี้ Ewan ไม่ต้องเข้ารับการรักษาอีกต่อไป

 

เรื่องที่ 2 นี้เองที่ทำให้พวกเขารู้สึกมีความสุขอย่างแท้จริง

 

สองสามีภรรยาบอกว่า แม้เรื่องที่พวกเขาถูกลอตเตอรี่จะน่าดีใจมากขนาดไหน แต่มันก็เทียบไม่ได้เลยกับตอนที่พวกเขาได้รู้ว่าลูกชายหายจากโรคมะเร็ง

เรียกว่าทั้งสองเหตุการณ์นั้นเปรียบดั่งของขวัญต้อนรับปี 2020 ของพวกเขาเลยก็ว่าได้ ซึ่งทั้งครอบครัวก็ตั้งใจที่จะนำเงินไปซื้อบ้านหลังใหม่ และพักจากงานออกเดินทางไปเที่ยวกันทั้งครอบครัวให้เต็มที่สักครั้งหนึ่งในชีวิต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: DailyMail , Metro , TheSun , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น