CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อดีตคนเก็บขยะ “ถูกลอตเตอรี่ 379 ล้าน” ใช้เงินหมดใน 10 ปี ทุกวันนี้กลายเป็นคนงานเหมือง

นี่เป็นเรื่องราวชีวิตของชายคนหนึ่ง จากคนที่เรียกได้ว่าแทบไม่มีอะไรเลย จนถูกรางวัลใหญ่ได้เงินมาหลายร้อยล้านบาท แต่เขากลับใช้เงินทั้งหมดนั้นภายในระยะเวลาเพียงแค่ 10 ปี

ในปี 2002 Michael Carroll หนุ่มวัย 19 ปี ซึ่งตอนนั้นเขาเป็นเพียงแค่คนเก็บขยะในเขตนอร์ฟอล์ก ประเทศอังกฤษ แต่ทุกคนทั่วโลกกลับได้รู้จักเขาผ่านหน้าหนังสือพิมพ์

 

นั่นเพราะชายคนนี้ถูกรางวัลใหญ่ 9.7 ล้านปอนด์!!

 

Michael ถูกรางวัล National Lottery จากสลากที่เขาซื้อมาด้วยเงินแค่ 1 ปอนด์ (ประมาณ 39 บาท) แต่กลับแจ็กพ็อตแตก ได้รับรางวัลใหญ่ที่สูงถึง 9.7 ล้านปอนด์ หรือมากกว่า 379 ล้านบาท

เขากลายเป็นมหาเศรษฐีในพริบตา หลายๆ คนต่างพากันคิดว่าเขาคงจะได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายไปตลอดชาติ จนแทบไม่อยากจะเชื่อว่าปัจจุบันเขาจะกลายมาเป็นคนงานในเหมืองถ่านหินที่ต้องบากบั่นทำงานแบบไม่มีวันหยุด

 

 

ในตอนที่เขาได้รับเงินรางวัลจำนวนมหาศาล ชายหนุ่มวัยย่างเข้า 20 ก็ตัดสินใจแบ่งเงินให้กับคนที่เขารัก 4 คนด้วยกัน ได้แก่ ภรรยา, แม่ภรรยา รวมถึงแม่และป้าของเขา ให้ไปคนละ 1 ล้านปอนด์ (ประมาณ 39 ล้านบาท)

 

Sandra Aiken ภรรยาของเขาในตอนนั้น

 

ส่วนเงินที่เหลืออีก 5.7 ล้านปอนด์ (ราว 222 ล้านบาท) เขาใช้มันไปกับการซื้อคฤหาสน์หลังใหญ่ ใช้ชีวิตอย่างฟุ่มเฟือยถึงขีดสุด เหล้า, ยาเสพติด, รถ, เซ็กส์ ล้วนเป็นสิ่งที่เขาคอยหามาปรนเปรอตัวเองในทุกๆ วัน

การใช้ชีวิตอย่างสำมะเลเทเมา ก่อความวุ่นวาย ทำให้เขาถูกแบนไม่ให้เข้าร้านเหล้าทุกร้านรอบๆ บ้าน ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง

 

 

มีเรื่องชกต่อยอยู่บ่อยๆ

 

ถูกจับดำเนินคดีหลายต่อหลายครั้ง

 

อาศัยอยู่ในคฤหาสน์หลังใหญ่ มั่วสุมเสพยา

 

แต่แล้วในปี 2012 ชีวิตบนกองเงินกองทองของ Michael ก็สิ้นสุดลง คฤหาสน์หลังใหญ่ที่เคยมีก็ทรุดโทรมและถูกขายไป เงินหลายร้อยล้านบาทที่เคยมีก็ไม่เหลือให้ใช้อีกต่อไปแล้ว

ปัจจุบัน Michael อายุ 36 ปี เขาหย่าร้างกับภรรยา ย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ในประเทศสกอตแลนด์ หาเงินจากการทำงานในเหมืองถ่านหิน 7 วันต่อสัปดาห์ เพื่อแลกเป็นค่ากินอยู่ ค่าเช่าบ้านเดือนละ 500 ปอนด์ (เกือบ 20,000 บาท)

 

 

แม้ชีวิตของเขาจะต้องเจอกับจุดพลิกผันถึง 2 ครั้ง ทว่าชายหนุ่มก็ไม่เคยรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เขาได้ทำลงไปเลยแม้แต่น้อย รับรู้ได้จากบทสัมภาษณ์ของเขา…

“มันไม่ใช่ความผิดพลาด นั่นคือ 10 ปีที่ดีที่สุดในชีวิตผมเลย ผมมองย้อนกลับไปแล้วไม่คิดเสียใจใดๆ ทั้งสิ้น

ปัจจุบันผมรู้สึกว่าตัวเองมีความสุขมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ เพราะมันเหมือนว่าผมได้รับชีวิตของผมกลับมา”

 

 

ท้ายที่สุดแล้ว เขาก็บอกกับทุกคนว่า…

“ผู้คนมักถามผมว่า ‘รู้สึกยังไงที่ต้องเสียเงินทั้งหมดนั้นไป?’ ผมก็บอกพวกเขาไปว่า ผมไม่ได้เสียเงินเหล่านั้นไป ผมใช้มันต่างหากล่ะ!”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheSun , LadBible , Mirror


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น