หนุ่มจีนประกาศชอบ ‘แก๊งร็อคเก็ต’ มาตั้งแต่เด็ก ก่อนถูกบริษัทกดดันให้ออกมาขอโทษ


ตอนเด็กๆ เชื่อว่าเวลารับชมการ์ตูนหรือภาพยนตร์อะไรก็ตาม หลายคนต้องแย่งกันเป็นตัวเอกหรือเอาใจช่วยฝ่ายตัวเอกอย่างแน่นอน

แต่ก็ไม่ใช่ว่าเด็กทุกคนต้องชื่นชมแต่ตัวเอกเสมอไป บางคนอาจจะชื่นชอบตัวร้ายประจำเรื่องก็เป็นไปได้ อย่างเช่นพ่อหนุ่มชาวจีนคนที่เราจะนำมาให้ได้ชมกันในวันนี้

 

 

เร็วๆ นี้ ในโซเชียลมีเดียประเทศจีน ได้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนึ่งเกิดขึ้น เมื่อหนุ่มนามว่า Garwin Qiu Guan Rong ลูกจ้างของบริษัทจัดแข่งกีฬา Guangzhou Central Sports ได้โพสต์ว่าเขานั้นชื่นชอบแก๊งร็อคเก็ตในโลกโปเกมอนมากๆ

 

 

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2019 Garwin ได้โพสต์ข้อความลงในโซเชียลมีเดียจีนว่า

“ผมรักแก๊งร็อคเก็ต! ไม่ว่าใครจะมองพวกเขาว่าเป็นคนไม่ดีก็ตาม ผมรักพวกเขามาตั้งแต่ยังเด็ก

ไม่ว่าจะสักกี่ครั้งที่พวกเขาทำพลาด พวกเขาก็จะลุกขึ้นมาและไล่ตามความฝันอยู่เสมอ การได้เห็นพวกเขามันช่วยมอบความกล้าหาญให้กับผม

ขอบคุณมุซาชิ โคจิโร่ และเนียส”

 

ประเด็นก็คือนาย Garwin ได้โพสต์รูปสองรูปลงคู่กับข้อความดังกล่าวด้วย โดยรูปหนึ่งเป็นรูปของแก๊งร็อกเกตที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี

 

 

แต่รูปที่สองนี่สิ ดันเป็นเนื้อหาของข่าวการโต้แย้งระหว่างประเทศจีนกับทีมบาสเกตบอล Houston Rocket ที่กำลังเป็นประเด็นอยู่…

(ทางผู้จัดการทั่วไปของทีม Rockets ได้ประกาศตัวสนับสนุนฮ่องกงอย่างเปิดเผย ทำให้ชาวจีนไม่พอใจเป็นอย่างมาก)

 

 

หลังจากที่เขาโพสต์เรื่องดังล่าวลงในโซเชียลมีเดียได้ไม่นาน ทางบริษัท Guangzhou Central Sports ก็รีบออกแถลงการณ์มาข้อโทษต่อสื่อมวลชนกับพฤติกรรมพนักงานบริษัท ในการโพสต์เนื้อหา “ไม่เหมาะสมซึ่งส่งผลเสียต่อสังคม”

 

 

ในแถลงการณ์ดังกล่าว ได้แนบจดหมายพร้อมลายเซ็นของ Garwin ที่ประกาศถึงความรักที่มีต่อประเทศของเขา พร้อมกับขอโทษที่ทำให้เกิดการโต้เถียงและทำร้ายความรู้สึกของทุกๆ คน

โดยเขาเผยว่าที่เขาพูดถึงนั้นหมายถึงแก๊งร็อคเก็ตในโลกโปเกมอน ไม่ได้หมายถึงทีมบาสเกตบอลอย่างใด (แต่ภาพที่แนบมาด้วยก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาอาจจะหมายถึงทีมบาสด้วยเช่นกัน)

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Nextshark, Soranews

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments