คู่รักสูงวัยเยอรมัน-เดนมาร์ก นัดจิบกาแฟคุยกันริมชายแดนหลังปิดประเทศ อุปสรรคก็แค่รั้วกั้น


เรื่องราวของคู่รักสูงวัยชาวเยอรมันกับเดนมาร์ก ที่นัดมาเจอกันบริเวณริมชายแดนของประเทศตนเองหลังจากที่ทั้งสองประเทศประกาศสั่งปิดพรมแดน เพื่อมาร่วมจิบกาแฟพูดคุยกันระหว่างช่วงล็อคดาวน์ประเทศเช่นนี้

Karsten Tüchsen Hansen วัย 89 ปีชาวเยอรมัน และ Inga Rasmussen วัย 85 ปีชาวเดนมาร์ก อยู่ด้วยกันมานานแต่ทว่าช่วงนี้ต้องกลับไปอยู่ในประเทศบ้านเกิดของตนเอง เนื่องจากมาตรการปิดประเทศของทั้งสองฝั่งเพื่อป้องกันไวรัสแพร่ระบาด

 

 

ทั้งสองใช้เวลาอยู่ด้วยกันทุกวันในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จนกระทั่งปัจจุบันที่ทั้งคู่ต้องแยกกันพวกเขาก็ไม่อยากให้มีอุปสรรคใดๆ มาขวางกั้น จึงมานัดเจอกันบริเวณริมชายแดน Aventoft ทางตอนเหนือของประเทศเยอรมนี เพื่อพบปะพูดคุยจิบกาแฟตามที่เคยทำแต่ก่อน

 

 

โดยปกติแล้วทั้งสองจะกอดและจูบทักทายกัน แต่ด้วยมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม พวกเขาก็เปลี่ยนวิธีพบเจอกันด้วยการนั่งพูดคุยและจิบกาแฟหรือดื่มเหล้า Geele Köm ในทุกๆ วันแทน

พวกเขาหวังว่าหลังจากที่ข้อห้ามเหล่านี้ถูกยกเลิกไปแล้ว ก็หวังว่าจะไปมาหาสู่กันได้ตามเดิมอย่างที่ควรจะเป็น

 

 

ภาพน่ารักๆ เช่นนี้ถูกพบโดยนายกเทศมนตรีท้องถิ่นของ Tonder Henrik Fredsen ที่บังเอิญขี่จักรยานผ่านมาเจอพอดี ขณะที่เขาออกมาปั่นจักรยานเพื่อผ่อนคลายช่วงที่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้าน

 

“วันนี้ผมขี่จักรยานผ่านชายแดน Møllehus จนได้พบกับผู้สูงวัยน่ารักทั้งสองท่าน คุณยายวัย 85 ปีอาศัยอยู่ใน Gallehus ส่วนคุณตาวัย 89 ปีอาศัยอยู่ใน Süderlügum พวกเขาเพิ่งได้รู้จักกันช่วงบั้นปลายชีวิตและมักจะไปมาหาสู่กันในทุกๆ วันครับ”

 

 

“ตอนนี้พวกเขาต้องมาเจอกันครึ่งทางระหว่างรั้วกั้นชายแดน ขอให้พวกเราร่วมฝ่าฟันช่วงเวลาอันยากลำบากไปด้วยกันและหาทางออกไปด้วยกันครับ”

 

ที่มา: dw, dailymail, msn

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments