CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

น้องหมารอคอยเจ้านายจุดเดิม จุดที่เจ้านายกระโดดจบชีวิตบนสะพาน ไม่กินไม่ทานอะไรเลย

ความผูกพันระหว่างมนุษย์กับสุนัขคือสิ่งที่บ่งบอกได้ว่า สุนัขนั้นมีความซื่อสัตย์กับเจ้าของสูงมากเปรียบได้เสมือนโลกทั้งใบของสุนัข และพิสูจน์ออกมาให้เห็นกันอีกครั้งกับกรณีนี้

 

 

เรื่องราวดังกล่าวเปิดเผยเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2020 หลังจากที่มีบุคคลพร้อมกับสุนัขตัวหนึ่งอยู่บนสะพานแยงซี เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน

สุนัขตัวนี้อยู่อย่างสงบเสงี่ยมไม่มีท่าทีดุร้ายอะไร เดินตามเจ้าของไปบนสะพานเหมือนปกติ แต่แล้วผู้เป็นเจ้าของกลับตัดสินใจกระโดดจากสะพานอย่างไม่ลังเล จมหายลงไปในแม่น้ำเหลือเพียงแต่สุนัขที่รอคอยบนสะพาน

ภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงเผยให้เห็นภาพอันน่าสลดใจดังกล่าว โดยที่ไม่สามารถระบุได้ว่าบุคคลนั้นเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง

 

 

ด้วยความเศร้าโศกเสียใจสูญเสียเจ้านายไป สุนัขตัวนี้ยังคงรอคอยตรงจุดเดิมนานหลายวัน ชะโงกหน้าออกมาจากรั้วสะพานรอคอยอยู่อย่างนั้น

บุคคลที่ผ่านไปมาบริเวณนั้นนามว่านาย Xu ระบุว่าเขาเดินผ่านสะพานหลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะทั้งช่วงกลางวันหรือกลางคืน ก็จะพบเห็นสุนัขตัวเดิมอยู่เสมอ

 

 

ในวันที่ 5 มิถุนายน 2020 เขาพยายามที่จะป้อนข้าวป้อนน้ำให้ แต่สุนัขกลับไม่สนใจและนั่งมองไปที่แม่น้ำอยู่เหมือนเดิม

เมื่อได้พูดคุยกับคนดูแลสะพานแล้ว เขาก็พบว่าเจ้าของสุนัขได้จบชีวิตตัวเองบนสะพานแห่งนี้ และสุนัขก็อยู่ตรงนี้ตั้งแต่เกิดเหตุดังกล่าว

“เราพยายามย้ายสุนัขหลายรอบแล้ว แต่ไม่ว่าจะยังไง มันก็จะกลับมาที่เดิมอยู่ตลอด และจ้องมองไปที่แม่น้ำแบบนั้นเสมอ”

นาย Xu เองรู้สึกไม่ดีกับมันและอยากจะรับมันไปเลี้ยง แต่ด้วยเหตุที่ไม่มีสายจูง เขาจำเป็นจะต้องอุ้มสุนัขกลับไปที่รถของเขา

ทันทีที่เขาเปิดประตูรถและวางสุนัขลงในรถ มันก็กระโดดและวิ่งหนีไปหลบอยู่ในพุ่มไม้ที่สวนสาธารณะบริเวณใกล้เคียงแทน

“ผมอยากจะช่วยมันนะ แต่น้องยังคงซื่อสัตย์กับเจ้าของเก่าอย่างมาก”

 

 

เขายอมรับในการตัดสินใจของสุนัขตัวนี้ และเมื่อเขากลับบ้านไปจึงได้นำเรื่องราวดังกล่าวออกเปิดเผยสู่สาธารณะ ภายหลังองค์กรปกป้องสัตว์เล็กของเมืองอู่ฮั่น ได้ส่งอาสาสมัครสองคนลงพื้นที่เพื่อตามหาสุนัขตัวนี้

แต่กลับไม่พบวี่แววของมันทั้งบนสะพานและสวนสาธารณะเลย พวกเขาจึงประกาศแจ้งให้ประชาชนใกล้เคียงให้ทราบเรื่องและช่วยกันสอดส่องดูแลสุนัขตัวนี้ด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: miaopai, weixin, thakoni


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น