CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายติดโควิดจากงานปาร์ตี้โพสต์เตือนใจ ‘อย่าทำตัวงี่เง่าเหมือนผม’ และเสียชีวิตในวันถัดมา

เรื่องราวของชายคนขับรถบรรทุกจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ประสบกับความโชคร้ายและความไม่รอบคอบของตัวเอง หลังจากที่เขาได้เข้าร่วมงานปาร์ตี้ ที่ถูกชักชวนจากคนรู้จักที่ติดเชื้อ หลังจากที่มีการปลดล็อกการเฝ้าระวังในระดับหนึ่งของรัฐ

 

 

นาย Tommy Macias วัย 51 ปี กล่าวว่าเขาติดเชื้อไวรัสดังกล่าวมาจากการเข้าร่วมงานปาร์ตี้ช่วงต้นเดือนมิถุนายน โดยในโพสต์นั้นเขายอมรับว่าเขาทำตัวเอง เพราะละเลยการใส่หน้ากากและไม่มีการเว้นระยะห่างจากคนอื่นๆ จนกระทั่งรู้สึกผิดที่ทำให้คนในครอบครัวต้องมาเสี่ยงด้วย

 

 

โพสต์ของเขาในวันที่ 20 มิถุนายน 2020 มีใจความกล่าวเอาไว้ว่า…

“บางคนอาจจะรู้แล้ว แต่ส่วนใหญ่ยังไม่รู้ ผมทำมันพังและออกไปข้างนอกไม่กี่สัปดาห์ก่อนและผมก็รับเชื้อไวรัสโคโรนามา

วันจันทร์ผมไปตรวจหาเชื้อและได้รับผลยืนยันในวันพฤหัสบดี ด้วยความโง่เขลาของผมเอง ทำให้สุขภาพของแม่กับน้องสาวและครอบครัวของผมต้องอยู่ในความเสี่ยงอันตราย มันเป็นประสบการณ์ที่เจ็บปวดมากๆ

มันไม่ใช่เรื่องล้อเล่น ถ้าคุณจำเป็นต้องออกไปข้างนอกควรใส่หน้ากากและเว้นระยะห่าง อย่าทำตัวงี่เง่าแบบผม

ขอบคุณเพื่อนทุกคนที่นำอาหารมาเยี่ยม และทุกคนที่คอยเป็นกำลังใจให้กับผม

หวังว่าด้วยความช่วยเหลือเมตตาจากพระเจ้าจะช่วยทำให้ผมรอดชีวิตจากตรงนี้ไปได้ รักทุกคนนะ”

 

แต่โชคร้ายสำหรับ Macias เขาเสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาพร้อมกับโรคแทรกซ้อนภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวในวันถัดมา เมื่อเขาเริ่มมีอาการหายใจไม่ออกและภาพสุดท้ายที่เขายังมีชีวิตอยู่คือในสภาพต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และเสียชีวิตหลังจากใช้เครื่องช่วยหายใจได้เพียง 2 ชั่วโมง

 

 

Gustavo Lopez ผู้เป็นน้องเขยเปิดเผยว่านาย Macias นั้นเคยปฏิบัติตามแนวทางป้องกันทุกอย่างในช่วงที่ผ่านมา เขามักจะออกไปข้างนอกเมื่อจำเป็นเท่านั้น

แต่พอถึงช่วงต้นเดือนมิถุนายน เขาได้ขับรถไปไกลถึง 112 กิโลเมตรเพื่อเข้าร่วมงานปาร์ตี้กลุ่มใหญ่ในเมือง Lake Elsinore รัฐแคลิฟอร์เนีย

เขาไปเจอกับเพื่อนที่รู้จักคนหนึ่งแต่ไม่ขอเอ่ยนาม ซึ่งรู้ทั้งรู้ว่ามีผลตรวจเชื้อเป็นบวกแต่ยังไม่แสดงอาการออกมา โดยคิดเอาเองว่าคงไม่สามารถแพร่เชื้อไปติดคนอื่นได้

 

 

ทว่าในวันที่ 11 มิถุนายน 2020 Lopez สังเกตเห็นว่า Macias เริ่มมีอาการไม่ค่อยดีหลังจากกลับจากงานปาร์ตี้ และเริ่มมีเหงื่อออกท่วมตัว ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับเพื่อนที่ติดเชื้อเพิ่งจะแจ้งคนอื่นที่ร่วมงานปาร์ตี้ว่าตัวเองติดเชื้อ และขอให้คนที่ไปงานไปตรวจหาเชื้อด้วย

Macias ไปตรวจหาเชื้อในวันที่ 16 มิถุนายน ทราบผลวันที่ 18 มิถุนายน โพสต์ข้อความบนโซเชียลวันที่ 20 มิถุนายน และเสียชีวิตลงในวันที่ 21 มิถุนายน 2020

Lopez ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “ผมคิดว่าเขาอยากให้ทุกคนได้รับรู้ มันคือเรื่องจริง มันรุนแรง และมันฆ่าคนได้”

 

ที่มา: nbcnews, dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น