หนุ่มน้อยอยากรู้ ถ้ากลืนแม่เหล็กลงท้องจะเป็นมนุษย์แม่เหล็ก ทดลองซัดเข้าไป 54 เม็ด


ความอยากรู้อยากเห็นถือเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติของวัยกำลังเรียนรู้ เมื่อสงสัยแล้วก็ต้องทดลองทำจริงเพื่อคลายข้อสงสัยเหล่านั้นให้ได้ แต่ก็ต้องมองถึงขอบเขตความเป็นไปได้ที่อาจจะส่งผลต่อชีวิตด้วย

 

 

นั่นก็เป็นเหตุให้เด็กชายวัย 12 ปี ต้องเข้ารับการผ่าตัดช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน หลังจากที่เขาทำการกลืนแม่เหล็กของเล็กเข้าไปจำนวน 54 เม็ดเพื่อเป็นการทดลองบางสิ่งบางอย่าง

Rhiley Morrison เด็กชายจากเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ กลืนลูกบอลแม่เหล็กลงไปเป็นจำนวน 2 ครั้งต่างช่วงเวลา

เพื่อพิสูจน์ว่าแม่เหล็กจะติดอยู่ในท้องของเขาหรือไม่ รวมไปถึงมีความสงสัยว่าเมื่อนำแม่เหล็กมาติดบนหน้าท้องมันจะดูดติดกันหรือไม่

 

 

แต่เมื่อเวลาผ่านไปได้ 4 วัน น้อง Rhiley ก็รู้แล้วว่ามันเป็นไปไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องไปบอกคุณแม่ Paige Ward ว่าน้องเผลอกลืนแม่เหล็กเข้าไปโดยไม่ได้ตั้งใจ และบอกว่ากลืนแค่ 2 เม็ด

 

 

พอแม่พาลูกชายไปโรงพยาบาล ผลตรวจเอกซเรย์เผยออกมาให้เห็นความจริงที่อยู่ในท้องปรากฎเป็นลูกบอลแม่เหล็ก 54 เม็ด อยู่ทั้งในท้องและลำไส้

 

 

แพทย์เกรงว่าแม่เหล็กอาจจะทำให้เด็กชายมีอาการปวดแสบปวดร้อน และอาจจะทำลายเนื้อเยื่อหรืออวัยวะสำคัญที่อาจถึงแก่ชีวิตได้ เด็กชายจึงถูกส่งตัวไปทำการผ่าตัดด่วนเพื่อนำแม่เหล็กออกเป็นระยะเวลา 6 ชั่วโมง

 

 

อย่างไรก็ดีน้อง Rhiley เป็นเด็กสมาธิสั้นและออทิสติก ตอนนี้ก็พักรักษาตัวอยู่ที่บ้านและมีอาการดีขึ้นตามลำดับ ทางคุณแม่เองก็อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์แก่ผู้ปกครองว่าของเล่นเหล่านี้มีอันตรายมากแค่ไหน

 

ที่มา: dailymail, ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments