CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

รถพุ่งชนกำแพงบ้านเป็นรูเบ้อเร่อ ตายายไม่สนใจ “นั่งเล่นไพ่นกกระจอก” กันหน้าตาเฉย?!

เราอาจเคยใจจดใจจ่ออยู่กับบางสิ่งบางอย่าง พอเราใช้สมาธิอยู่กับสิ่งนั้นมากๆ เข้า มันก็อาจทำให้เราไม่ได้สนใจอะไรที่เกิดขึ้นรอบตัวเลยแม้แต่น้อย

เช่นเดียวกันกับเหล่าผู้เฒ่าผู้แก่ชาวจีนกลุ่มนี้ ที่สมาธิของพวกเขานั้นแรงกล้า ชนิดที่ว่ามีรถพุ่งเข้ามาชนบ้านเป็นรูเบ้อเร่อ แต่พวกเขาก็ยังคงไม่สนใจ นั่งเล่นไพ่นกกระจอกกันต่อไปอย่างหน้าตาเฉย… เช็ดโด้ววว!!

 

 

เป็นเรื่องราวเล็กๆ ที่สร้างความตกใจปนเสียงหัวเราะให้กับทุกคน หลังจากที่ทางสำนักข่าวภายในประเทศได้รายงานเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Gangpu มณฑลเสฉวน เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม 2019 ที่ผ่านมา

 

ภาพอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

 

จากภาพเราจะเห็นว่ารถ BMW คันหนึ่งได้พุ่งชนเข้ากับบริเวณหน้าบ้านที่อยู่อาศัยเข้าอย่างแรง จนทำให้ตรงส่วนกำแพงบ้านนั้นเกิดเป็นรูใหญ่ ชนิดที่ไม่ว่าใครก็ต้องตกใจเมื่อผ่านมาเห็นอย่างแน่นอน

แต่ทว่าก็ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่ไม่รู้ร้อนรู้หนาวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเลยแม้แต่น้อย แถมคนกลุ่มนั้นก็ยังอยู่ภายในบ้านขณะที่เกิดเหตุการณ์นี้อีกด้วย

 

พวกเขาก็คือเหล่าคุณลุงคุณป้า คุณตาคุณยายที่กำลังเล่นไพ่นกกระจอกกันอยู่ภายในบ้านหลังนั้น

 

ทำเอาอึ้งและถึงกับต้องแอบหลุดขำกันไปเลยทีเดียว หลังจากที่ได้เห็นว่าพวกเขาเหล่านั้นไม่ได้สนใจไยดีสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวเลยจริงๆ นี่ขนาดมีรถยนต์พุ่งชนบ้านหนักขนาดนี้ พวกแกก็ยังเล่นไพ่นกกระจอกกันต่อไปได้

จากการรายงานวันที่ 3 ตุลาคม 2019 กล่าวว่า ทางผู้สื่อข่าวได้ทำการสัมภาษณ์พวกเขาเหล่านั้น ขณะที่ยังมีรถจอดคาอยู่หน้าบ้าน มีคุณตาคนหนึ่งบอกว่า…

“พวกเราก็นั่งเล่นไพ่นกกระจอกกันตามปกติ ผมไม่เห็นรู้เลยว่ามีรถพุ่งเข้ามาชนบ้าน…”

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น (ไม่มีการรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้)

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ไพ่นกกระจอกดึงความสนใจไปได้มากขนาดนี้ หากย้อนกลับไปในปี 2010 ณ เมืองเฉิงตู เคยมีคนเป็นลมเสียชีวิตกลางโต๊ะไพ่นกกระจอก มีรถพยาบาลมารับตัวไป ในขณะที่คนอื่นๆ ก็ยังเล่นไพ่กันต่อไปหน้าตาเฉย?!

 

#เหมียวตะปู ก็ไม่เคยเล่นเหมือนกัน

แต่เชื่อว่ามันคงเป็นสิ่งที่ต้องใช้ความคิดและสมาธิมากเลยล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: MiaoPai , Shanghai.ist , World of Buzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น