เหตุการณ์นักเรียนทำร้ายรุมกระทืบ 20 ต่อ 1 ผอ. ไม่ไล่ออก เชื่อว่าเปลี่ยนความประพฤติได้


6.9k shares

ในช่วงเมื่อวานนี้บนทวิตเตอร์ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ที่นักเรียนรุมทำร้ายกันผ่าน #รรเรือติดถนนย่านศรีราชา ในลักษณะที่ใช้ความรุนแรงรุมกระทืบแบบ 20 ต่อ 1

จนกระทั่งนักเรียนที่ถูกทำร้ายต้องเข้ารับการรักษาในห้องไอซียู โดยที่มีการเปิดเผยว่าทางคณะครูไม่ได้ทำอะไรไปมากกว่าการสั่งลงโทษนักเรียนที่กระทำทั้งหมดให้พักการเรียน

 

.

https://twitter.com/cheeryhaha/status/1371997140898115591

.

 

โดยเหตุการณ์เหล่านี้มีการระบุว่าไม่ใช่ครั้งแรกและครั้งเดียว เพราะมีการไล่รุมทำร้ายต่อยเตะตีกระทืบแทบทุกอย่างด้วยการใช้กำลังเป็นกลุ่ม ที่กระทำต่อคนคนเดียว

“เพื่อนเราคือคนที่ต่อย(รุม) 20-1 และคุณครูไม่ทำอะไรเลย ทำได้แต่พักการเรียนแต่ไม่ให้ออกจากรรและครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกด้วย ช่วยรีให้คนอื่นเห็นด้วยนะคะ ยังไม่มีความคืบหน้าจากทางรร.เลยค่ะ”

 

.

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับเคสนี้กลับมีการให้ข้อมูลจากอีกฝั่งระบุว่า นักเรียนคนที่ถูกทำร้ายนั้นไม่ได้เป็นอะไรมาก ตัวคนเจ็บก็เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด และที่เห็นว่ารุมกัน 20 ต่อ 1 จริงๆ มีเพียงแค่ 3-5 คนเท่านั้น

 

 

คลิปข่าวจากข่าวช่อง 8

 

คลิปข่าวจาก PPTV

 

คลิปข่าวจากเรื่องเล่าเช้านี้

 

ต่อมาในวันที่ 18 มีนาคม 2564 ความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีนี้ ทางผู้อำนวยการโรงเรียนดาราสมุทรศรีราชา จ.ชลบุรี บาทหลวง ผศ.ดร.ชาติชาย พงษ์ศิริ ได้ตอบคำถามกับสื่อในประเด็นนี้ว่า หลังเกิดเหตุทางโรงเรียนได้ระงับเหตุระงับผลกระทบกับเด็กทุกฝ่ายให้อยู่ในที่ปลอดภัย

 

@amarintv

 

สำหรับเด็กนักเรียนที่ก่อเหตุนั้นจะให้ไปอยู่ในความดูแลของผู้ปกครองเป็นเวลา 1 สัปดาห์ (ให้อยู่บ้าน) เพราะโรงเรียนไม่รู้ว่าใครคิดอย่างไรกับเด็ก

หลังจากนั้นจะสร้างความเข้าใจ ดูแลช่วยเหลือนักเรียนที่กลับมาอยู่ในโรงเรียนได้ตามปกติ ไม่ต้องกังวลเรื่องการเรียนก เพราะโรงเรียนจะให้เด็กที่ก่อเหตุได้เรียนตามแผนเหมือนเพื่อนๆ ทุกคน

ส่วนเหตุผลที่โรงเรียนไม่ลงโทษด้วยการไล่ออกนั้น เพราะทางโรงเรียนเชื่อว่าเด็กที่กระทำผิดสามารถปรับเปลี่ยนความประพฤติให้ดีขึ้นได้

สาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้มาจากความโกรธแค้นกัน เป็นนักเรียนชั้นเดียวกันแต่อยู่กันคนละห้อง สื่อสารกันไม่เข้าใจและเป็นอารมณ์เฉพาะของเด็กวัยนี้ และนักเรียนกลุ่มนี้ไม่มีรายงานก่อเหตุทะเลาะวิวาทบ่อยครั้ง

ทางโรงเรียนจะดูแลนักเรียนผู้ถูกกระทำรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด และจะทำความเข้าใจกับนักเรียนที่ก่อเหตุและเด็กที่ถูกกระทำทั้งหมดทุกคน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: #รรเรือติดถนนย่านศรีราชา, amarintv, PPTV HD 36, เรื่องเล่าเช้านี้, ข่าวช่อง8

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

6.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions