CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พ่อทำโทษลูกชาย โดนครูฟ้องไม่ทำการบ้าน เอาไปปล่อยทิ้งนั่งขอทานหนาวๆ เพื่อสั่งสอน

วิธีการเลี้ยงลูกของแต่ละครอบครัวนั้นแตกต่างกัน ประกอบกับสไตล์ของแต่ละชนชาติไปอีกด้วย โดยเชื่อว่าสิ่งที่ทำลงไปกับลูกนั้น จะช่วยหล่อหลอมและสั่งสอนให้พวกเขาได้เรียนรู้อะไรบางอย่าง

แต่การสั่งสอนลูกชายของคุณพ่อชาวจีนท่านหนึ่ง ทำเอาทั้งโซเชียลจีนด่ากันไฟแลบ เมื่อมีข่าวออกมาว่าเขาทำโทษลูกชายด้วยการเอาไปปล่อยให้ขอทานที่สถานีรถไฟในเมืองเซี่ยงไฮ้จากเหตุที่ไม่ยอมทำการบ้าน!?

 

 

ในช่วงวันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2019 ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีเด็กชายพร้อมกระเป๋านักเรียน นั่งคุกเข่าขออาหารบริเวณหน้าสถานีรถไฟท้องถิ่น

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบกับเด็กชายวัย 10 ขวบ ถือถ้วยใบเล็กๆ กำลังขออาหารจากผู้คนที่สัญจรไปมา เมื่อสอบถามแล้วได้ความว่าเขาถูกพ่อพามาปล่อยทิ้งไว้ที่นี่ประมาณ 45 นาที

พ่อเอาถ้วยยัดใส่มือลูกและบังคับให้ขอทานจากคนแปลกหน้า เพื่อลงโทษและสั่งสอนว่าหากไม่ยอมทำการบ้าน ไม่ตั้งใจเรียน โตมาจะเป็นยังไง…

 

 

ภายหลังที่ตำรวจพาน้องมาพักที่สถานีให้ขนมให้น้ำทาน เด็กชายบอกกับตำรวจว่าครูโทรมาฟ้องพ่อว่าไม่ยอมส่งการบ้าน พ่อก็เลยทำโทษด้วยวิธีดังกล่าว ตำรวจจึงโทรแจ้งแม่ให้มารับลูกแทนพ่อ…

 

 

พอคุณแม่มารับลูกก็ได้ให้การเพิ่มเติมกับตำรวจว่าพ่อรู้สึกโมโหร้ายมากๆ เพราะโดนฟ้องเรื่องนี้เป็นประจำ จึงบังคับให้ลูกไปขอทานเป็นการสั่งสอน แต่เธอไม่เห็นด้วยกับวิธีทำโทษแบบนี้เลย

 

 

อย่าไงรก็ดีไม่มีการระบุว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจัดการผู้เป็นพ่ออย่างไรต่อจากนี้ แต่เจ้าหน้าที่ได้กำชับตักเตือนกับคุณแม่ว่า การลงโทษเด็กแบบนี้จะส่งผลร้ายต่อตัวเด็กทำให้ขาดความมั่นใจ แถมยังทำให้สังคมวุ่นวายอีกต่างหาก

 

 

สิ่งเหล่านี้แทบจะเป็นเรื่องปกติในสังคมของประเทศจีน ครอบครัวชาวจีนมักจะใช้วิธีสั่งสอนลูกหลานด้วยการทำโทษอย่างเด็ดขาด แต่ทว่าในปัจจุบันสังคมออนไลน์จีนวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมของวิธีการแบบนี้มากขึ้น

“พ่อคิดอะไรอยู่? ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับลูกขึ้นมาจะทำยังไง ต้องขอบคุณตำรวจจริงๆ ที่มาเจอน้องก่อน”

 

 

“ฉันมองเห็นภาพพ่อออกเลยว่าเขาต้องเจออะไรมาบ้าง คงจะต้องทำงานหาเลี้ยงครอบครัวจนเหนื่อย เข้าใจความโกรธที่ลูกชายไม่ตั้งใจเรียนแบบนี้ แต่การบังคับให้ลูกออกไปขอทานมันอันตรายกับเด็กมากๆ เลยนะนั่น”

 

https://www.facebook.com/thepapernews/videos/802765350184114/

 

ที่มา: odditycentral, thepaper


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น