CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Makina สาวคอสเพลย์สุดสวย ขาวใส หุ่นงาม แต่ความจริงนั้นไซร้ “เธอเป็นผู้ชาย” ?!

ว่าด้วยเรื่องศิลปะการคอสเพลย์ มันก็คือการที่คนคนหนึ่งกลายเป็นตัวละครที่เรามักจะเห็นกันในโลกการ์ตูน เกม หรือภาพยนตร์ การจะทำให้เราใกล้เคียงกับตัวละครนั้นมากที่สุดก็อาจต้องใช้ทั้งการแต่งตัว แต่งหน้า สารพัดอย่าง

นอกจากนั้นแล้ว เพศสภาพของเราก็อาจไม่จำเป็นที่จะต้องตรงกับเพศของตัวละครที่เราชื่นชอบเสมอไป ยกตัวอย่างเช่น ชายหนุ่มคนนี้ที่เขามักจะแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครผู้หญิงอยู่เสมอ

 

แถมยังแต่งออกมาสวยซะด้วย!!

 

เห็นแวบแรกก็แอบไม่อยากเชื่อเหมือนกันว่านี่คือผู้ชาย?!

 

Makina คือชื่อของคอสเพลย์เยอร์ชาวฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ที่มักจะสวมบทบาทเป็นตัวละครหญิงไปออกตามงานอีเวนต์ต่างๆ รวมถึงการแต่งตัวและอัปรูปลงโซเชียล เอาใจแฟนๆ ก็ด้วย

ทว่าหลังจากที่ชื่อ Makina ได้กลายเป็นกระแสที่หลายๆ คนต่างพากันหลงใหลมานานเกือบ 9 ปี ล่าสุดเมื่อช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา เธอก็ได้ออกมาเปิดเผยความลับบางอย่างที่แฟนๆ ไม่เคยรู้กันมาก่อน

 

ซึ่งนั่นก็คือว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นผู้ชาย!!

 

Makina ได้โพสต์ภาพสมัยตอนเพิ่งเข้ามัธยมปลาย ซึ่งเป็นช่วงเวลาประมาณ 8 ปีก่อนหน้านี้ และภาพปัจจุบันในชุดคอสเพลย์ที่ดูแล้วราวกับเป็นคนละคนยังไงยังงั้นเลย

 

Makina เมื่อ 8 ปีก่อน

 

Makina ปัจจุบัน

 

งานนี้ก็ทำเอาหลายๆ คนถึงกับช็อกไปตามๆ กัน เพราะอย่างที่บอกว่า Makina จะคอสเพลย์เป็นตัวละครผู้หญิงมาโดยตลอด แถมด้วยรูปลักษณ์ที่เห็น จึงทำให้หลายๆ คนไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่าแท้จริงแล้วจะเป็นผู้ชาย

 

หลังจากได้เปิดเผยความจริง เขาก็เล่าถึงจุดเริ่มต้นในการแต่งคอสเพลย์

 

“ตอนนั้นผมเพิ่งเข้ามัธยมปลาย และผมได้เห็นรุ่นพี่ผู้ชายแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครผู้หญิง มันทำให้ผมรู้สึกแปลกใจและสนใจเป็นอย่างมาก จนกระทั่งมันกลายเป็นงานอดิเรกของผมนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา”

ขณะเดียวกัน งานอดิเรกและความชอบของเขาก็กลับทำให้ Makina ต้องเสียเพื่อนไปจำนวนหนึ่ง เนื่องจากว่าพวกเขารับไม่ได้กับสิ่งที่เขาทำ

ถึงอย่างนั้น แรงผลักดันสำคัญที่เขาได้รับก็มาจากคุณแม่ของเขาเอง เมื่อเธอได้บอกกับเขาว่า…

“ถ้าลูกต้องการจะคอสเพลย์เป็นเด็กผู้หญิง งั้นลูกก็ต้องแต่งออกมาให้สวยที่สุดไปเลย”

 

เขาจึงพัฒนาทักษะหลายๆ ด้าน เพื่อการคอสเพลย์ที่สมบูรณ์แบบ

 

บางคนอาจคิดว่าที่เขามาไกลได้ถึงเพียงนี้ อาจเป็นเพราะว่าเขาไปผ่าตัดศัลยกรรมมาหรือเปล่า? แต่คำตอบจากปากของ Makina ก็คือไม่เลย!! เขาใช้เพียงแค่การแต่งหน้า แต่งตัว วิก และแผ่นซิลิโคนหน้าอกเทียม เท่านั้นเอง

 

หน้าอกที่เห็นอยู่นั้นคือเอาไว้ใช้แค่ตอนคอสเพลย์เท่านั้นนะ

.

 

ในตอนปกติทั่วไป เขาก็ใช้ชีวิตเหมือนกับชายหนุ่มธรรมดาคนหนึ่งน่ะแหละ

 

ทั้งนี้เขาก็ยังบอกด้วยว่า ที่เขายอมเปิดเผยความลับของตัวเองก็เพราะอยากแสดงให้ทุกคนได้เห็นว่าเขาเดินทางมาไกลขนาดไหนแล้ว และหวังว่าเรื่องของเขาจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คนที่อาจมีความชอบเหมือนๆ กัน

โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามการแต่งคอสเพลย์ของ Makina กันต่อได้ที่ทวิตเตอร์ @Makina_Jeanne

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Oricon , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น