กษัตริย์มาเลเซียทรงเลี้ยงแมคสื่อมวลชน ร่วมตรัสและเสวยกับสื่อหน้าพระราชวังด้วยพระองค์เอง


หลังจากเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2020 สมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลละฮ์ ชะฮ์ ทรงเลี้ยงไก่ทอด KFC ให้กับสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวรายงานการทูลเกล้ายื่นหนังสือลาออกของอดีตนายกรัฐมนตรี มหาธีร์ มูฮัมหมัด ไปแล้วนั้น

ข่าวเก่า: กษัตริย์มาเลเซียทรงจัดเลี้ยงไก่ทอด KFC ให้นักข่าวหน้าราชวัง ช่วงรอทำข่าวการเมืองมาเลเซีย

ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองมาเลเซียที่ยังไม่คลี่คลายดี ก็ยังคงมีประชาชนและสื่อมวลชนยังคงรอทำข่าวรายงานอย่างต่อเนื่อง ณ บริเวณหน้าสำนักพระราชวัง Istana Negara เช่นเคย

 

 

ในการนี้สมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลละฮ์ทรงตรัสถึงความกังวลใจส่วนพระองค์เองด้วยเช่นกัน พระองค์ทรงพยายามทางหาออกทางการเมืองด้วยการสัมภาษณ์นักการเมืองเป็นรายบุคคลเพื่อจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่เข้าสภามาเลเซีย ตั้งแต่ช่วง 14.30 น.

 

.

 

และในช่วงระหว่างนั้นเองสมเด็จพระราชาธิบดี ทรงเสด็จมายังบริเวณหน้าประตูสำนักพระราชวังเพื่อตรัสถึงสถานการณ์ทางการเมืองในช่วงนี้แก่สื่อมวลชน

 

.

 

พระองค์ทรงตรัสว่า “เรามีความเป็นกังวลอย่างยิ่ง ขอให้ทุกท่านจงอดทน และขอให้เราได้ทำหน้าที่ในส่วนนี้ และหวังว่าจะหาทางออกที่ดีที่สุดให้ได้”

 

.

 

นอกจากการที่พระองค์ทรงตรัสแก่สื่อมวลชนด้วยพระองค์เองแล้ว สมเด็จพระราชาธิบดียังทรงนำชุดอาหารจาก McDonald’s เลี้ยงสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวในวันนี้ด้วย

พระองค์ทรงแจกจ่ายและร่วมเสวยเฟรนช์ฟรายกับสื่อในการนี้ “ถือเป็นการแสดงออกเล็กๆ น้อยสำหรับทุกท่าน เฟรนช์ฟรายอร่อยมาก ผมหิวแล้ว”

 

ที่มา: malaymaildotcom, thestar, mothership, worldofbuzz

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments