ชายหนุ่มแอบเนียนปลอมตัวเป็นผู้หญิง เพื่อลงแข่งทัวร์นาเมนท์หญิงล้วนในเกม CS:GO


ว่ากันด้วยของกฎระเบียบการแข่งขันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาแบบไหนก็ตาม มักจะจัดแข่งแบบชายหญิงแยกจากกัน เพื่อไม่ให้เกิดข้อได้เปรียบทางด้านเพศสภาพ ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องการแหกกฎเกณฑ์ดังกล่าวก็เกิดขึ้นจนได้

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นระหว่างการแข่งทัวร์นาเมนท์หญิงล้วนของเกม Counter-Strike: Global Offensive เมื่อหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันชายทำการปลอมตัวแต่งเป็นหญิง

เขาสวมใส่วิกและปกปิดใบหน้าด้วยหน้ากากอนามัย สามารถเล็ดลอดเข้าไปร่วมการแข่งได้สำเร็จ แต่เป็นรายการแข่งที่จัดขึ้นสำหรับผู้เล่นหญิงเท่านั้น…

 

 

การแข่งขันทัวร์นาเมนท์ Lenovo’s Legion of Valkyrie เป็นรูปแบบทัวร์นาเมนท์ CS:GO 32 ทีม สำหรับผู้เล่นหญิงล้วนเท่านั้น แต่รูปแบบการแข่งขันเป็นการเล่นผ่านระบบออนไลน์ (เล่นอยู่บ้าน) ไม่ใช่แบบออฟไลน์ที่ต้องมาเล่นในสนามแข่งขัน

 

 

และเพื่อไม่ให้เกิดการเล่นตุกติกปลอมแปลงสวมรอยแข่ง ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเปิดกล้องระหว่างแข่งด้วย และจะต้องเข้าร่วมห้องวิดีโอคอลเป็นเวลา 15 นาทีก่อนแข่งตามกฎที่กำหนดไว้ในทัวร์นาเมนท์

“ผู้เล่นจะต้องเปิดกล้องไม่ว่าจะผ่านโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์พีซี เพื่อยืนยันตัวตนว่าเป็นคนเดียวกันกับผู้เล่นที่ลงทะเบียนเข้าแข่งขัน”

 

 

แม้จะมีกฎด้านเพศที่กำหนดไว้อย่างเข้มงวด แต่แล้วหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันชายก็แอบเล็ดลอดเข้ามาแข่งได้ เขาสวมใส่วิกผมยาวสีดำ ใส่แว่นใหญ่ พร้อมกับหน้ากากอนามัยปกปิดใบหน้า

เมื่อผู้จัดสังเกตเห็นถึงความผิดปกติใน Discord และขอให้เขาถอดหน้ากากออก สงสัยว่ามีกลิ่นไม่ชอบมาพากล ท้ายที่สุดแล้วก็พบว่าเป็นผู้ชายแอบเข้ามาแข่งหวังชิงเงินรางวัล

 

 

แต่ต่อให้เขารอดจากการตรวจสอบตัวตนก่อนแข่ง ทีมของเขาก็ตกรอบไปตั้งแต่รอบแรกแล้ว ทั้งนี้ผู้จัดยังไม่ได้มีแถลงการณ์ใดๆ เกี่ยวกับกรณีของผู้เล่นชายใส่วิกแอบเข้ามาแข่งดังกล่าว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @PanYijingFlora, talkesport, afkgaming, sportskeeda

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments