แม่หมีโผล่ตามมาดุลูกหมี แอบมามองกระจกบ้านคน อย่าทำนิสัยไม่ดีแบบนี้สิลู๊กกก!


ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดเป็นเหตุการณ์น่ารักๆ ที่เกิดขึ้นกลางดึก หลังจากที่ Sumer Walser Williams กับสามีของเธอตื่นขึ้นมาเพราะมีเสียงแปลกๆ จากแขกไม่ได้รับเชิญมาป้วนเปี้ยนบริเวณบ้านในรัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

เจ้าต้นกำเนิดเสียงรบกวนนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นเจ้าหมีน้อยวัยซนที่ออกมาป้วนเปี้ยนแถวบ้านเธอ มันกำลังออกสำรวจบริเวณหน้าบ้านอย่างใจจดใจจ่อ

“เราได้ยินเสียงดังออกมาจากนอกกระจกห้องนอน แน่นอนว่าหลังจากที่เปิดไฟหน้าบ้าน ก็ได้เห็นเจ้าหมีน้อยอยู่ตรงหน้าประตูบ้านเลย”

 

 

พวกเขาแทบจะไม่อยากเชื่อเลยว่าเจ้าหมีน้อยขี้สงสัยตัวนี้ ยืนขึ้นสองขาและพยายามจะส่องเข้ามาในบ้านตลอดเลย แต่พวกเขาก็ไม่ได้รู้สึกโกรธอะไรที่มันทำข้าวของพัง ในทางตรงกันข้ามพวกเขากลับดีใจและทึ่งที่ได้เห็น

 

 

แต่หนึ่งในผู้ที่ไม่มีอาการดีใจใดๆ ออกจะหงุดหงิดด้วยซ้ำนั่นก็คือแม่เจ้าหมีน้อยนี่แหละ เพราะหลังจากที่น้องหมีด้อมๆ มองๆ อยู่หน้าประตูบ้าน แม่หมีก็ปีนขึ้นมาดุน้องทันทีเหมือนกับกำลังจะบอกว่าอย่าล้ำเส้นความเป็นส่วนตัวของคนอื่นสิ

 

https://www.facebook.com/williamssumer/posts/10217201909505302

 

สำหรับ Sumer Walser Williams เองก็เป็นคุณแม่ลูกสอง การที่ได้เห็นแม่หมีทำเช่นนี้กับลูกหมีขี้ดื้อ ก็ทำให้เธอเข้าใจในสิ่งที่แม่หมีทำ

“มันคล้ายกันมากเลยค่ะ นั่นเป็นเหมือนชีวิตประจำวันของฉันกับลูกเลย ฉันคิดว่าสิ่งที่ทำให้คลิปนี้เป็นคลิปที่ดี คือการเผยให้เห็นบางมุมของการเป็นพ่อแม่ที่อยู่ในสายพันธุ์อื่นๆ”

 

 

หากจำลองประโยคที่แม่หมีกำลังดุลูกอยู่ เธอคิดว่ามันก็น่าจะเป็นประโยคอย่างเช่น “บอกเป็นร้อยครั้งแล้วใช่มั้ยว่าอย่าไปรบกวนคนอื่น”

 

ที่มา: @williamssumer

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments