CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกแมวกำพร้า” ไม่มีที่ไป เดินตามพี่หมาจนถึงบ้านและขอร้องให้รับเลี้ยง

ที่ผ่านมาเราได้เห็นสัตว์หลายตัวที่สมควรได้รางวัลแม่ดีเด่น โดยเฉพาะสัตว์ที่รับเลี้ยงสัตว์ต่างสายพันธุ์เป็นลูกตัวเอง เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ Lucie พา Toast สุนัขของเธอไปเดินเล่นในเย็นวันหนึ่ง ระหว่างนั้นบวกเขาบังเอิญเจอลูกจรจัดที่ร่างกายผอมมาก แต่มันเชื่องอย่างน่าประหลาดใจ

 

 

เมื่อลูกแมวตัวนั้นเห็น Lucie มันก็ร้องเมี๊ยวๆ อย่างเสียงดัง ก่อนจะเดินเข้ามาหา ส่วน Lucie ก็น่าทึ่งไม่แพ้กัน เพราะมันอ่อนโยนกับลูกแมวมาก ทั้งที่เพิ่งเจอกันครั้งแรก

ตอนแรก ทั้ง Lucie และ Toast คิดว่าแม่แมวคงอยู่ใกล้ๆ นี้ และพวกเขาไม่อยากพรากมันไปจากแม่ เลยพากันเดินกลับบ้าน โดยไม่ได้พาลูกแมวไปด้วย

 

 

แต่พอหันไปดูอีกที ปรากฏว่าลูกแมวตัวนั้นตามพวกเขามาถึงบ้านเลย เมื่อเป็นแบบนี้ Lucie จึงมั่นใจแล้ว่ามันเป็นลูกแมวกำพร้า และมันต้องการใครสักคนเป็นที่พึ่ง เธอจึงเปิดประตูให้มันเจ้ามาในบ้าน

เมื่อเข้ามาข้างใน ลูกแมวก็พุ่งไปหา Toast ทันที และไม่ว่าเจ้าตูบจะเดินไปที่ไหน มันก็จะเดินตามไปทุกที่ ไม้เว้นแม้แต่ตอนเจ้าตูบขึ้นบันได

เพียงไม่นานสถานการณ์ก็ลงเอยด้วยการที่ Toast กลายเป็นแม่บุญธรรมของลูกแมว

 

 

เช้าวันต่อมา ขณะที่ Lucie เดินมาเทอาหาร Toast ลูกแมวก็กระโดดเข้าไปในชามอาหารเจ้าตูบ ซึ่ง Toast ก็ไม่ได้ว่าอะไร ตรงกันข้าม มันเฝ้าดูแมวน้อยกินอาหารของมันด้วยความเอ็นดู ก่อนที่มันจะเข้าไปร่วมกินด้วย

Lucie รู้สึกอบอุ่นหัวใจมากๆ เมื่อเห็นสัตว์ต่างสายพันธุ์ทั้ง 2 ตัว เข้ากันได้ดี เธอมองว่าลูกแมวน่าจะเลือกเจ้าตูบเป็นแม่ ส่วนเจ้าตูบก็ไม่มีปัญหาที่จะเป็นแม่ให้ลูกแมว พวกมันรักกันแม้จะมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

 

 

ลูกแมวชอบนอนบนท้องของ Toast ซึ่งบางครั้งมันยังพยายามกินนมจากเต้าของเจ้าตูบอีกด้วย ราวกับเจ้าตูบเป็นแม่แท้ๆ ของมัน

ลูกแมวอาจจะไม่ใช่ลูกจริงๆ ของ Toast ไม่มีอะไรเหมือนกัน แต่เจ้าตูบก็ดูแลน้องเหมือนลูกตัวเอง มันคอยมอบความรักให้น้อง และคอยสอนทักษะต่างๆ รวมถึงให้การช่วยเหลือในสิ่งที่น้องทำเองไม่ได้

 

 

Toast เป็นแม่ที่น่าทึ่งมากๆ มันไม่เคยละสายตาจากลูกแมวเลย เมื่อไหร่ก็ตาม ที่เห็นว่าลูกแมวอาจได้รับอันตรายได้ มันจะไปคาบลูกแมวออกจากตรงนั้นทันที

 

 

ในขณะที่ลูกแมวกับเจ้าตูบพัฒนาความสัมพันธุ์ในฐานะแม่ลูก Lucie จะคอยเฝ้าดูอยู่ห่างๆ และให้การสนับสนุนพวกมันเสมอ

 

 

ถึงจะไม่ใช่ลูกแท้ๆ แต่เจ้าตูบก็หวงและรักลูกแมวตัวนี้มาก

 

เจ้าตูบคอยสอนแมวน้อยขึ้นลงบันได

 

และนี่คือคลิปนับตั้งแต่สองแม่ลูกเจอกันครั้งแรก จนได้อยู่ในบ้านเดียวกัน

ลูกแมวเชื่อใจและรักเจ้าตูบมาก

.

 

พวกเขาไม่เคยจะห่างกัน

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น