ช่วงเวลาที่ทุกคนต่างเริ่ม Work From Home และพากันหยุดอยู่บ้าน คนที่ไม่หยุดพักเลยก็คือเหล่าบริษัทเดลิเวอรี่อาหารต่างๆ อย่าง Grab Food, Food Panda, Get ไปจนถึง Line Man

เชื่อว่าตอนนี้ผู้คนก็พากันสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชั่นเหล่านี้กันใช่ไหมล่ะ เพราะเมนูมันเลือกง่ายแถมสะดวกสบายอีกด้วย แต่จะเป็นอย่างไรถ้าหนึ่งในเมนูนั้นเป็นน้องแมว!?

 

 

หลายคนคงเห็นภาพของร้านสเต็กเจ้าหนึ่งที่เอารูปน้องแมวสีส้มหน้าตาบ๊องแบ้วใส่ลงในเมนูอาหาร ‘สเต็กไก่อบชีส’ ทำเอาหลายคนตกอกตกใจกันว่าเจ้าของร้านจะเอาน้องแมวมาแกงหรือเปล่านะ

 

แล้วดูหน้าน้อนนนนนนน

 

บอกเลยว่าภาพนี้มีคนแชร์ร่วมหมื่นคน แถมรีทวิตไปกว่า 47,000 ครั้งเลยทีเดียว

ร้านนี้มีชื่อว่า Ma Ma Steak ค่ะ ซึ่งทางร้านก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าลงรูปน้องแมวส้มผิดจ้า ไม่ได้มีเจตนาจะเอาน้องมาต้มยำทำกินแต่อย่างใดน้า แถมบอกว่าเจ้าส้มตัวนี้น่ะกินจุและกินเยอะกว่าใครเพื่อนอีกด้วยย

 

ขออภัยลูกค้าทาสแมวด้วยจ้า ทางเราไม่ได้มีเจตนาจะเอาน้องมาอบชีสจริงๆแต่อย่างใด เนื่องด้วยแม่ค้าลงรูปผิด…

Posted by Ma Ma Steak on Selasa, 24 Mac 2020

 

เรามาทำความรู้จักน้องกันคร่าวๆ ดีกว่าค่ะ ทางเจ้าของร้านได้อธิบายไว้ในเฟซบุ๊กของตนเองถึงชีวิตของเจ้าน้อนส้มตัวนี้

น้องมีชื่อว่า ‘มังกี้’ ค่ะ เป็นแมวจรจัดที่หลงมาและซ่อนตัวอยู่แถวที่ทิ้งขยะในวันฝนตก แล้วเจ้าของร้านได้ยินเสียงร้องเข้าเลยเข้าไปช่วยพาน้องออกมา ซึ่งต้องใช้คนถึง 4 คนในการช่วยน้องออกมา

บอกเลยค่ะว่าน้องอ้วนท้วนอุดมสมบูรณ์มากเว่อร์ ด้วยความที่น้องมังกี้เนี่ยชอบแย่งอาหารตัวอื่นกินจึงทำให้มีน้ำหนักมากถึง 6 กิโลกรัม ด้วยเหตุนี้เจ้าของจึงต้องนั่งเฝ้าน้องคอยแยกอยู่ตลอดเวลา

 

 

และเรียกได้ว่าพลังแมวส้มมันช่างศักดิ์สิทธิ์จริงๆ ค่ะ เพราะหลังจากที่เจ้าของร้านเผลอลงรูปน้องมังกี้ไปแล้วทำให้มีคนกดไลก์เพจร้าน Ma Ma Steak มากถึง 3,000 กว่าคน จากก่อนหน้านี้มีไม่ถึงพันคนด้วยซ้ำ

 

แม่ค้าตกใจมากค่า เปิดร้านมาแปดปี คนกดไลค์ไม่ถึงพันคน ลงรูปแมวส้มผิดไปรูปเดียวคนแชร์เป็นหมื่น…

Posted by Ma Ma Steak on Selasa, 24 Mac 2020

 

พลังเจ้านายศักดิ์สิทธิ์มาก แม่ค้าเตรียมของไม่ทันแล้วจ้า 555555

ใจเย็นน้ามานุดด😻😻 แม่ค้าเตรียมอาหารไม่ทันแล้ว ขอบพระคุณพลังทาสแมวที่อุดหนุนนะคะ แม่ค้าต้องกราบแมวก่อนนอนแล้ว

Posted by Ma Ma Steak on Selasa, 24 Mac 2020

 

เป็นเรื่องราวที่แสนจะ Made my day และทำให้เรายิ้มได้ในช่วงเวลาอันแสนตึงเครียดแบบนี้จริงๆ ค่ะ แบบนี้แม่ค้าต้องบูชาน้องมังกี้ด้วยขนมแมวเลียสักโหลนึงซะแล้ววว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: Ma Ma Steak

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์