CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มรับเลี้ยงสุนัขทุกตัวที่ไม่เป็นที่ต้องการ เพื่อให้พวกมันมีความสุขในบั้นปลายชีวิต

สัตว์เลี้ยงเป็นมากกว่าสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในบ้านของเรา เพราะพวกมันเติมเต็มชีวิตให้เราในฐานะเพื่อนที่ดีที่สุด คอยกอดในวันที่เรารู้สึก และรับฟังทุกอย่างที่เราอยากระบาย

แต่น่าเศร้าที่สัตว์เลี้ยงต้องจากเราไปเมื่อถึงเวลา ไม่ว่าจะด้วยโรคภัยไข้เจ็บ หรือความชรา และทิ้งความเจ็บปวดไว้ในใจของเรา

 

 

Steve Creig คือหนึ่งในผู้ที่เคยสูญเสียสัตว์เลี้ยง แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่ความเจ็บปวดในใจของเขาก็ยังคงอยู่ ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อรักษาแผลใจ

คนทั่วไปอาจจะไม่อยากมีสัตว์เลี้ยงอีกเลย เพื่อไม่ต้องเจอกับความเจ็บปวดซ้ำสอง แต่สำหรับ Steve เขามุ่งหน้าไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ และทำบางอย่างที่ทุกคนคาดไม่ถึง

 

 

เมื่อไปถึง Steve ได้ถามถึงสุนัขที่ไม่มีใครต้องการ แต่แล้วเขาก็ต้องตกใจเมื่อเจ้าหน้าที่พาสุนัขที่ไม่เป็นที่ต้องการออกมาให้เขาดู

มันคือชิวาวาอายุ 12 ปี หัวเข่าไม่ค่อยดีทั้ง 4 ข้าง มีปัญหาหัวใจ แล้วก็แก่มากๆ แต่เขากลับรู้สึกอบอุ่นใจ และตัดสินใจรับเลี้ยงมันทันที ก่อนจะตั้งชื่อให้มันว่า Eeyore 

 

 

นั่นคือการรับเลี้ยงสุนัขตัวแรกของ Steve หลังจากสูญเสียสุนัขที่รักไป

Eeyore เป็นสุนัขแก่ที่น่าทึ่งและมอบความสุขให้ Steve มากกว่าที่เขาคาดหวังไว้ นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชายหนุ่มตัดสินใจรับเลี้ยงสุนัขแก่ตัวอื่นๆ ตาม รวมไปถึงสุนัขที่มีความบกพร่องทางร่างกาย

 

 

Steve บอกว่า “สุนัขแก่มีชีวิตที่ลำบาก เพราะไม่มีใครต้องการพวกมัน แต่ถ้าได้รู้จัก จะรู้ว่าหัวใจของสุนัขแก่ยังคงเต็มไปด้วยความรักเสมอ เพราะแบบนี้ผมจึงอยากอุทิศชีวิตเพื่อพวกมัน”

ในที่สุดบ้านของ Steve ก็เต็มไปด้วยสุนัข ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสุนัขแก่ นอกจากนี้เขายังรับเลี้ยงกระต่าย ไก่ และหมูด้วย ซึ่งสัตว์ทุกชนิดสามารถเข้ากันไดัเป็นอย่างดี

 

 

การต้องเลี้ยงดูสัตว์มากมายขนาดนี้ ทำให้ Steve ต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 ทุกเช้า เพื่อเตรียมอาหารให้พวกมัน เนื่องจากพวกมันส่วนใหญ่ต้องกินอาหารสูตรพิเศษ

เมื่อกินข้าวเสร็จ ก็ต่อด้วยการป้อนยาให้น้องๆ แต่ละตัว จากน้้นก็ปล่อยให้พวกมันพักผ่อน ตื่นอีกก็กินมื้อเที่ยง ต่อด้วยมื้อเย็น

 

 

บางวัน Steve จะพาสัตว์เลี้ยงไปเดินเล่นด้วย โดยใช้รถเข็น เพราะพวกมันส่วนใหญ่เดินเองไม่ไหวแล้ว แต่พวกมันก็ยังอยากสูดอากาศข้างนอก และทักทายผู้คนใหม่ๆ

 

 

แม้จะเหนื่อย แต่ Steve บอกว่าเขามีความสุขกับการใช้ชีวิตแบบนี้มาก การได้อยู่กับสุนัขแก่ และมอบชีวิตที่ดีให้พวกมัน ทำให้บาดแผลในใจของเราได้รับการรักษา จนไม่เหลือช่องว่างให้ความเจ็บปวดอีกแล้ว

ติดตามชีวิตของ Steve และครอบครัว 4 ขาของเขาได้ที่อินสตาแกรม wolfgang2242

 

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น