“ลุงเข็นรถเข็น” ชอบเก็บ “แมวจร” มาเลี้ยง แม้ตัวเองไม่มีกินแต่แมวต้องได้กิน


สำหรับบางคนแล้ว ความสุขไม่ใช่การได้ครอบครองเงินทองมากมายหรือการมีชีวิตที่หรูหรา แต่เป็นการได้ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายกับสิ่งที่รัก

เช่นเดียวกับคุณลุงท่านนี้ แม้จะเจอเรื่องแย่ๆ มา แต่เขาก็ยังคงยิ้มอย่างมีความสุขเสมอ

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pampam Tiwa กับแฟนหนุ่ม ได้ขับรถผ่านแถวสถานีรถไฟสามเสน แล้วได้เจอกับลุงคนหนึ่งที่มาพร้อมกับเหล่าแมวเหมียว

คุณลุงคนนั้นกำลังเข็นรถเข็นเก่าๆ อยู่ที่ข้างถนน โดยมีแมว 7 ตัว นั่งอยู่บนรถเข็นคันนั้น

 

 

ด้วยความสนใจ คู่รักจึงลงไปทักทายคุณลุงคนนั้น พร้อมทั้งเล่นกับเหล่าแมวเหมียว ซึ่งหลังจากได้คุยกันก็ทราบว่า คุณลุงท่านนี้เคยทำอาชีพขายของทั่วไป

แต่เมื่อไม่นานมานี้ ของที่คุณลุงขาย ถูกขโมยไปจนหมด ทำให้ไม่มีของที่จะนำมาขายอีก

 

 

ทั้งนี้สิ่งที่ทำให้คู่รักรู้สึกประทับใจคือ แม้ลุงจะเจอเรื่องแย่ๆ มาก จนต้องสูญเสียอาชีพไป แต่ตลอดเวลาที่ได้คุยกัน ใบหน้าของลุงเต็มไปด้วยรอยยิ้มเสมอ

ยิ่งไปกว่านั้น คุณลุงไม่คิดที่จะทอดทิ้งแมวของเขาเลย เขาอาจจะต้องอดมื้อกินมื้อ แต่แมวพวกนี้ต้องได้กินทุกมื้อ เขาใส่ใจแมวมากๆ สังเกตจากการที่แมวทุกตัวได้ใส่เสื้อ เพราะช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นแล้ว

 

 

คู่รักอยากช่วยคุณลุง แต่เขากลับบอกว่าช่วยแมวดีกว่า เพราะแมวของเขาบางตัวยังไม่ได้ทำหมัน และค่าทำหมันก็แพงมาก

คู่รักจึงให้เงินจำนวนหนึ่งติดตัวลุงไว้ ส่วนแมวนั้น พวกเขาอาจจะให้การช่วยเหลือทันทีไม่ได้ แต่ก็ได้นำเรื่องราวนี้แชร์ลงให้โซเชียล เพื่อขอความช่วยเหลือและคำแนะนำจากชาวเน็ต

 

 

หญิงสาวเจ้าของโพสต์บอกว่า “หากใครผ่านไปแล้วเจอคุณลุง แล้วมีคลินิกที่ทำหมันไม่แพง อยากให้แนะนำคุณลุงหน่อยค่ะ”

วันต่อมาหญิงสาวได้อัปเดตว่าคุณลุงได้คลินิกสัตว์ที่จะพาน้องแมวไปทำหมันแล้ว เนื่องจากมีชาวเน็ตหลายคนอยากช่วยค่าทำหมันแมวให้คุณลุง

 

 

ตอนนี้คุณลุงอยู่ระหว่างทำการขอเลขที่บัญชีของทางคลินิกสัตว์ เพื่อไม่ให้ยอดเงินบริจาคเกินกว่าค่าทำหมันจริงๆ รวมไปถึงค่าฝากเลี้ยงด้วย

ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณหญิงสาวเจ้าของโพสต์และแฟนหนุ่มที่ไม่เพิกเฉยต่อคุณลุงทาสแมวคนนี้ และพยายามหาทางช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้

 

 

ส่วนคุณลุงเองแม้จะมีเรื่องแย่ๆ เกิดขึ้นกับชีวิตของเขา แต่เขาก็ยังคงมองโลกในแง่ดี เพราะอย่างน้อยก็ยังมีเพื่อนขนปุยที่ยังอยู่เคียงข้างเขาและมอบความสุขให้เขาทุกวัน

 

ที่มา Pampam Tiwa

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments