หนุ่มโดนตำรวจจับคาสนามบิน หลังเขาซื้อตั๋วเครื่องบิน เพื่อเข้าไปส่งภรรยาในเกต


เวลาเราไปส่งคนรัก ครอบครัว เพื่อน หรือคนสนิทที่จะเดินทางโดยเครื่องบิน เราก็มักจะร่ำลากันบริเวณอาคารผู้โดยสารภายนอก ก่อนที่คนที่จะเดินทางยื่นตั๋วเข้าเกต

แม้ว่าเราจะอยากจะใช้เวลาในการพูดคุยก่อนจากกันมากเพียงใด เราก็ไม่สามารถเข้าไปถึงข้างในเกตกับผู้โดยสารได้ นั่นเพราะมันเป็นสถานที่สำหรับคนที่จะเดินทางเท่านั้นนั่นเอง

 

 

และหากว่าคุณดันไปฝ่าฝืนกฎของสนามบินข้อนี้เข้า ถึงแม้ว่าเขาจะมีตั๋วเครื่องบินติดตัวไปยื่นขอเข้าเกต นอกจากจะโดนไล่ออกมาแล้วอาจโดนตำรวจจับเอาได้อีกด้วยนะ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสิงคโปร์เข้าจับกุมตัวชายคนหนึ่ง ในข้อหา “ใช้ตั๋วเครื่องบินผิดวัตถุประสงค์” เพราะเขาดันซื้อตั๋วมา แต่ไม่ได้ตั้งใจจะเดินทางไปไหนซะงั้น

 

 

เรื่องของเรื่องคือชายวัย 27 ปีคนนี้ซื้อตั๋วเครื่องบินมาเพียงเพื่อจะเข้าเกตไปส่งภรรยาของเขาเดินทาง ดูเป็นความพยายามที่น่ารักน่าชัง แต่น่าเสียดายที่มัน “ผิดกฎหมาย” เข้าเต็มๆ

เนื่องจากว่าภายในเกตนั้นเป็นสถานที่ที่ได้รับการคุ้มครอง มีความเข้มงวดในด้านความปลอดภัยต่างๆ มากมาย รวมทั้งข้อมูลคนที่ต้องการเดินทางออกนอกประเทศอีกด้วย

 

 

และโทษของข้อหานี้ก็ไม่ใช่น้อยๆ อีกด้วยนะ ชายคนนี้อาจจะถูกปรับเงินเป็นจำนวนสูงสุด 20,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 440,000 บาท หรือจำคุกสูงสุด 2 ปี

กฎหมายข้อนี้บังคับใช้มาราว 8 เดือนแล้ว และมีคนที่ถูกจับในข้อหานี้มาถึง 33 คนในเวลาแค่ 8 เดือน จนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกประกาศเตือนประชาชนให้รับทราบกันอีกครั้งเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News และ Independent

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments