หนุ่มโดนตำรวจจับคาสนามบิน หลังเขาซื้อตั๋วเครื่องบิน เพื่อเข้าไปส่งภรรยาในเกต


เวลาเราไปส่งคนรัก ครอบครัว เพื่อน หรือคนสนิทที่จะเดินทางโดยเครื่องบิน เราก็มักจะร่ำลากันบริเวณอาคารผู้โดยสารภายนอก ก่อนที่คนที่จะเดินทางยื่นตั๋วเข้าเกต

แม้ว่าเราจะอยากจะใช้เวลาในการพูดคุยก่อนจากกันมากเพียงใด เราก็ไม่สามารถเข้าไปถึงข้างในเกตกับผู้โดยสารได้ นั่นเพราะมันเป็นสถานที่สำหรับคนที่จะเดินทางเท่านั้นนั่นเอง

 

 

และหากว่าคุณดันไปฝ่าฝืนกฎของสนามบินข้อนี้เข้า ถึงแม้ว่าเขาจะมีตั๋วเครื่องบินติดตัวไปยื่นขอเข้าเกต นอกจากจะโดนไล่ออกมาแล้วอาจโดนตำรวจจับเอาได้อีกด้วยนะ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสิงคโปร์เข้าจับกุมตัวชายคนหนึ่ง ในข้อหา “ใช้ตั๋วเครื่องบินผิดวัตถุประสงค์” เพราะเขาดันซื้อตั๋วมา แต่ไม่ได้ตั้งใจจะเดินทางไปไหนซะงั้น

 

 

เรื่องของเรื่องคือชายวัย 27 ปีคนนี้ซื้อตั๋วเครื่องบินมาเพียงเพื่อจะเข้าเกตไปส่งภรรยาของเขาเดินทาง ดูเป็นความพยายามที่น่ารักน่าชัง แต่น่าเสียดายที่มัน “ผิดกฎหมาย” เข้าเต็มๆ

เนื่องจากว่าภายในเกตนั้นเป็นสถานที่ที่ได้รับการคุ้มครอง มีความเข้มงวดในด้านความปลอดภัยต่างๆ มากมาย รวมทั้งข้อมูลคนที่ต้องการเดินทางออกนอกประเทศอีกด้วย

 

 

และโทษของข้อหานี้ก็ไม่ใช่น้อยๆ อีกด้วยนะ ชายคนนี้อาจจะถูกปรับเงินเป็นจำนวนสูงสุด 20,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 440,000 บาท หรือจำคุกสูงสุด 2 ปี

กฎหมายข้อนี้บังคับใช้มาราว 8 เดือนแล้ว และมีคนที่ถูกจับในข้อหานี้มาถึง 33 คนในเวลาแค่ 8 เดือน จนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกประกาศเตือนประชาชนให้รับทราบกันอีกครั้งเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News และ Independent

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions