หนุ่มพยายามปะยางรถด้วย “ผ้าก๊อซและพลาสเตอร์ปิดแผล” ให้ทายว่าจะช่วยได้มั้ย?


คนที่ขับรถคงรู้กันดีว่า “ยางรถยนต์” นั้นมันมีราคาแพงน่าดู จนตามร้านขายยางรถต้องออกโปรโมชั่นให้ผ่อนจ่าย 0% กี่เดือนก็ว่ากันไป

ปกติแล้วยางรถยนต์ก็จะใช้งานได้นานมากถ้าเราใช้งานอย่างระมัดระวัง แต่ถ้ามันเกิดเสื่อมสภาพ แตก ระเบิด รั่วขึ้นมา ก็ควรจะเอาเข้าร้านซ่อมให้ช่างปะหรือเปลี่ยนแต่โดยดี

 

 

แต่เราก็พอเข้าใจในความรู้สึกคนที่เงินเดือนยังไม่ออก หรือเพิ่งใช้งานมาไม่นานก็มีเหตุให้ต้องเปลี่ยนใหม่ว่ามันแสนจะเซ็งในหัวใจแค่ไหน แต่อะไรที่ต้องทำมันก็ช่วยไม่ได้หรอกนะ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ของเราเอง

เรื่องราวของความพยายามในการซ่อมยางรถด้วยตัวเอง (แบบผิดวิธี) นี้เกิดขึ้นที่ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีชายคนหนึ่งทำตัวลับๆ ล่อๆ น่าสงสัยใกล้ๆ กับรถ SUV คันหนึ่ง

 

 

เชื่อว่าคนโทรมาแจ้งนั้นคงกลัวว่าชายคนนี้จะตั้งใจมาขโมยรถนั่นแหละ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เลยรุดหน้าไปยังสถานที่ที่ได้รับแจ้งมาทันที

พอไปถึงแทนที่จะเห็นการโจรกรรมใดๆ แต่ดันไปเจอชายวัย 26 ปีคนที่ว่าพยายามจะปะยางรถแบนๆ ของตัวเองอยู่ต่างหาก แถมยังแบนถึง 2 ล้อด้วยกัน

 

 

สภาพล้อนั้นมีลักษณะเป็นรูใหญ่และมีรอยแตกชัดเจน ซึ่งก็คงทำอะไรไม่ได้นอกจากเปลี่ยนใหม่ แต่เจ้าของรถกลับพยายามใช้ “ผ้าก๊อซ” และ “พลาสเตอร์ปิดแผล” มาอุดรอยแตกเหล่านั้นซะงั้น

ดูแล้วยังไง้ยังไงมันก็ไม่มีทางได้ผลหรอก แถมวิธีที่ใช้มันยังดูเกินกว่ามนุษย์ปกติจะคิดได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เลยเชิญตัวเขากลับไปโรงพักด้วยในข้อหา “ต้องสงสัยว่าเสพยาเสพติดมา”

 

https://www.facebook.com/OCSDMissionViejo/photos/a.1211321195634848/2024989087601384/?type=3

 

หลังจากมีการสอบสวนและตรวจสอบดูแล้วก็พบว่าตาคนนี้เมายามาจริงๆ ก็เลยต้องโทษจำคุกไปแล้ว เอาไว้สร่างเมาแล้วพ้นโทษเมื่อไหร่ค่อยไปเปลี่ยนยางนะพ่อหนุ่ม…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News และ OCSD – Mission Viejo Police Services

 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions