CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

จากเด็กอ้วนสู่ชายล่ำ อดีตโดนสาวปั่นหัวแกล้งมีใจให้ ใช้ความเงียบเอาคืนเมื่อเธอเป็นฝ่ายจีบ

มนุษย์หลายๆ คน ย่อมมีจุดๆ หนึ่ง ที่เป็นจุดพลิกพลันของชีวิต บางคนจากที่ชีวิตกำลังรุ่งโรจน์ก็อาจจะดิ่งลงเหว ส่วนที่ชีวิตย่ำแย่มาก่อนก็อาจจะดีขึ้นมาได้เช่นกัน

เหมือนอย่างนาย Anthony Bayer หนุ่มวัย 26 ปี จากประเทศออสเตรเลีย ผู้มีอดีตอันเจ็บปวดจากสาวที่เคยชอบปั่นหัวกลั่นแกล้ง ทำเป็นมีใจให้ สุดท้ายก็อกหักดังเป๊าะ! เขาจึงตัดสินใจที่จะแปลงตัวเองให้ดูดียิ่งขึ้น…

 

 

ย้อนกลับไปในตอนที่ Anthony ยังเรียนอยู่ เขาชอบกินน้ำอัดลมและอาหารฟาสต์ฟู้ดมากๆ ทำให้น้ำหนักขึ้นมากถึง 157 กิโลกรัม ต้องใส่เสื้อขนาดใหญ่อย่างต่ำ 3XL และกางเกงเอวไม่ต่ำกว่า 42

 

 

ซึ่งในช่วงงานพรอมของโรงเรียน เขาถูกผู้หญิงที่เขาแอบปิ๊งชวนไปเป็นคู่เดตในคืนวันงาน อย่างไรก็ตาม นั่นเป็นแผนกลั่นแกล้งของเธอทำให้เขาอับอายจนฝังใจ เพราะเธอได้บอกปฏิเสธเขาไป แม้เขาจะลงทุนเช่ารถลีมูซีนและซื้อเสื้อสูทตัวใหม่มารับเธอถึงหน้าบ้าน

 

 

การถูกกลั่นแกล้งครั้งนั้นได้กลายเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของเขา เขาใช้มันมาเป็นพลังงานผลักดันตัวเอง ตั้งใจที่จะออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน โดยการเข้ายิมมาโดยตลอด ไม่มีขาดตอน

 

 

ในที่สุดเขาก็สามารถเปลี่ยนตัวเองได้สำเร็จ น้ำหนักของเขาลดลงกว่า 60 กิโลกรัม จากที่เคยใส่เสื้อ 3XL ก็เหลืออยู่แค่ M-L เท่านั้น

“ผมไม่รู้วิธีทานอาหารอย่างถูกต้อง แถมไม่ได้สนใจด้วย ผมเคยติดอาหารฟาสต์ฟู้ดมากๆ  ไม่เคยนึกถึงสุขภาพตัวเองเลย

จนกระทั่งคุณหมอเตือนบอกผมว่าผมเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน ผมร้องไห้ออกมาเลย แล้วก็คิดว่ามันถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนชีวิตตัวเองแล้ว

ผมหยุดทานอาหารฟาสต์ฟู้ด และหันมาทำอาหารด้วยตัวเอง ผมยังเปลี่ยนตัวเองโดยเริ่มเข้ายิมอีกครั้ง หลังจากที่เคยเข้าครั้งล่าสุดเมื่อปี 2014”

 

 

เหมือนโชคชะตาเล่นตลกอีกครั้ง หลังจากที่เขาเปลี่ยนแปลงตัวเองได้สำเร็จ สาวที่เคยแกล้งเขา กลับเข้ามาจีบเขา พร้อมกับชวนออกเดตด้วยอีกต่างหาก แต่เขาไม่ได้สนใจเธออีกต่อไป…

“ผมเกลียดตัวเองและไม่เคยคิดว่าจะมีใครมารักผม สิ่งที่ผมต้องการทั้งหมดก็แค่มีแฟนและครอบครัว มันกลายเป็นแรงกระตุ้นให้ผมลดน้ำหนัก”

 

ข้อความชวนออกเดตจากสาวที่เคยล้อเลียนเขาในสมัยก่อน

 

“ประมาณปีที่แล้ว ผู้หญิงคนเดียวกันที่คอยแกล้งผมในโรงเรียนได้เบอร์ผมมาจากอินสตาแกรม เธอส่งข้อความมาขอโทษสำหรับเรื่องที่ทำไป และก็ชวนผมออกเดต”

“ผมไม่อยากจะเชื่อเลย ผมไม่ได้ตอบกลับไป ผมยกโทษให้เธอนะ แต่ผมไม่เคยลืมเรื่องนั้น”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Ladible, dailymail, Metro


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น