ชายใจดีพาสัตว์จรจัดกว่า 300 ตัว เข้ามาอยู่ในบ้านเพื่อปกป้องพวกมันจากพายุเฮอริเคน


พายุเฮอริเคนเดลต้าทำให้ทุกคนตื่นตัวเป็นอย่างมาก รวมถึง Ricardo Pimentel เขาทำงานศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ที่เรียกว่า Tierra de Animales และเขามุ่งมั่นปกป้องสัตว์ทุกตัวที่อยู่ที่นั่น

ดังนั้น Ricardo จึงพยายามทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ เพื่อทำให้สัตว์ทุกตัวปลอดภัยในช่วงที่พายุเฮอริเคนเข้า

 

 

อย่างไรก็ตาม Ricardo รู้ว่านอกจากสัตว์ที่เขาต้องดูแลแล้ว ยังมีสัตว์อีกจำนวนมากที่ไม่มีที่พักพิง ไม่มีที่หลบภัย โดยเฉพาะสัตว์จรจัด ดังนั้น เขาจึงตัดสินใจพาหมา-แมวที่อยู่ข้างนอก เข้าไปอยู่ในบ้านของเขาเอง

กลายเป็นว่าในช่วงเฮอริเคน Ricardo มีสัตว์ต่างๆ อยู่ในบ้านของเขามากถึง 300 ตัว โดยมีอาหารและสิ่งของจำเป็นทุกอย่าง เพราะเขาได้เตรียมไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

 

 

Ricardo บอกว่า “เนื่องจากศูนย์พักพิงสัตว์ที่ผมทำงานอยู่ มีที่ไม่พอสำหรับสัตว์ทุกตัวในช่วงที่พายุเฮอริเคนเข้า แต่เพื่อให้ทุกตัวปลอดภัย ผมจึงพาพวกมันเข้ามาอยู่ในบ้านของผมเอง”

“ซึ่งใน 300 ตัวนี้ บางตัวก็เป็นสัตว์ที่ในการดูแลของ Tierra de Animales อยู่แล้ว”

 

 

ทางด้านสัตว์ ทั้งหมา แมว สัตว์ที่อยู่กับ Tierra de Animales และสัตว์จรจัด ทุกตัวทำตัวดีตลอดทั้งคืนเลย พวกมันไม่ทะเลาะกันหรือสร้างเรื่องวุ่นวาย

 

 

หลังจากพายุสงบลง สัตว์จรจัดทั้งหมดนี้จะได้อยู่ในการดูแลของ Tierra de Animales พวกมันจะได้รับการทำหมัน ฉีดวัคซีน ถ่ายพยาธิ และหาบ้านหลังสุดท้าย

 

 

Ricardo ได้แชร์รูปภาพตอนที่สัตว์กว่า 300 ตัวอยู่ในบ้านของเขา ทำให้ชาวเน็ตทั่วโลกชื่นชม และเรียกเขาว่าฮีโร่ของเพื่อน 4 ขา

นอกจากนี้มีคนมากมายที่อยากสนับสนุน Tierra de Animales โดยการบริจาคเงินและของใช้จำเป็นให้กับสัตว์ที่อยู่ในการดูแลพวกเขา

 

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments