หนุ่มมือไว เห็นมือถือใครบางคนปลิวระหว่างเล่นรถไฟเหาะ เอื้อมคว้าไว้ทันพอดี


9.6k shares

เวลาเราไปเที่ยวสวนสนุกแล้วขึ้นเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียว ส่วนใหญ่แล้วพนักงานที่ประจำอยู่ที่เครื่องเล่นจะบอกให้เราฝากกระเป๋าและสิ่งของเอาไว้ก่อนจะขึ้นเครื่องเล่น

แต่เราก็เข้าใจเหมือนกันนะว่าหลายๆ คนก็คงกลัวว่าของมีค่าที่อยู่ในกระเป๋าจะสูญหายเอาได้ บางคนเลยตัดสินใจพกเอาของบางอย่างติดตัวไปด้วยอย่างโทรศัพท์มือถือ หรือกระเป๋าเงิน

 

 

แต่เครื่องเล่นหวาดเสียวอย่างพวกรถไฟเหาะเนี่ย มันก็มีความเร็วและแรงอยู่ไม่น้อย ดังนั้นมันก็มีโอกาสที่ของที่เราพกมามันจะร่วงหล่นหายไปกลางทางเอาได้เหมือนกัน

เหตุการณ์ของร่วงกลางทางครั้งนี้เกิดขึ้นที่สวนสนุกแห่งหนึ่งชื่อว่า PortAventura World ตั้งอยู่ในประเทศสเปน ที่นี่มีเครื่องเล่นรถไฟเหาะ Shambhala อยู่

 

 

หนุ่ม Samuel Kempf นั้นจริงๆ แล้วเป็นชาวนิวซีแลนด์ แต่เมื่อเดือนก่อนเราเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศสเปน และได้ไปเล่นรถไฟเหาะที่สวนสนุกดังกล่าว

โดยที่ระหว่างนั้นตัวเขาก็ได้ใช้กล้องถ่ายคลิปวิดีโอขณะตนเองเล่นเครื่องเล่นไว้ด้วย ในช่วงแรกที่ขบวนรถขึ้นไปถึงจุดทิ้งตัวและเคลื่อนตัวลงมาด้วยความเร็วนั้น Kempf เล่าว่ามันน่าจะเร็วราวๆ 80-130 กิโลเมตรต่อชั่วโมงทีเดียว

 

 

ไม่นานหลังจากนั้น ขณะที่เขาและหญิงสาวคนที่นั่งข้างกันกำลังตื่นเต้นกับเครื่องเล่น จู่ๆ มีโทรศัพท์มือถือ iPhone X ใครบางคนปลิวมาจากที่นั่งแถวหน้าเขาไปไม่กี่แถว

เห็นดังนั้น Kempf ก็ใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาทีเอื้อมมือออกไปคว้าเอาไว้ไปพอดิบพอดี และเหตุการณ์ทั้งหมดก็ถูกบันทึกเอาไว้ในกล้องของเขาเอง

 

 

หลังจากนั้นเมื่อลงจากเครื่องเล่นแล้ว เขาก็ได้นำโทรศัพท์เครื่องนั้นคืนให้กับเจ้าของไป ซึ่งตัวเจ้าของโทรศัพท์เองก็ไม่อยากจะเชื่อว่าจะมีคนช่วยคว้าเอาไว้ได้

“เขาแทบไม่อยากเชื่อเลยล่ะครับ เขากอดผมซะแน่นเลย” Kempf กล่าว

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News และ sirsammy 15

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

9.6k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions