หนุ่มญี่ปุ่นสวมวิญญาณแมงมุม โรยตัวจากยอดตึก ขโมยการ์ด “ยูกิโอ” และ “โปเกมอน”


นับว่าเป็นอีกข่าวอาชญากรรมแปลกๆ ที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ของประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวในประเทศญี่ปุ่นได้รายงานข่าว

คดีอาชญากรรมของหนุ่มวัย 28 ปีรายหนึ่ง ซึ่งถูกจับกุมตัวโดยตำรวจ หลังจากที่เขาลงทุนโรยตัวลงมาจากตึกราวกับอยู่ในหนัง โดยมีเป้าหมายเพื่อขโมยการ์ดเกมชื่อดังอย่าง “ยูกิโอ” และ “โปเกมอน” !!

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นในวันที่ 23 มีนาคม 2021 เมื่อเวลาราวๆ ตี 5 ตามเวลาในท้องถิ่น โดยนายเคนสุเกะ นาคานิชิ (中西建介) ได้แอบขึ้นไปบนยอดตึกในย่านอิเคะบุคุโระ

ก่อนที่เจ้าตัวจะใช้เชือกมัดกับราวกันตกของตกและใช้มันค่อยๆ โรยตัวลงมาตามส่วนด้านข้างของอาคาร ก่อนที่จะทุบกระจกเข้าไปในอาคาร

เพื่อขโมยเงินจำนวน 260,000 เยน (ราวๆ 73,000 บาท) และการ์ดหายากจากเกมการ์ดยูกิโอ กับโปเกมอน อีก 80 ใบ ซึ่งมีมูลค่าราวๆ 1 ล้านเยน (283,000 บาท)

 

.

 

นายเคนสุเกะโดนจับได้ในวันที่ 29 มีนาคม โดยตำรวจนครบาลโตเกียว ซึ่งในระหว่างการสอบปากคำเจ้าตัวได้ระบุว่าเขาก่ออาชญากรรมในครั้งนี้

เนื่องจากตนเองต้องการหาเงินมาใช้หนี้ โดยตนเองหวังจะนำการ์ดที่ได้มาไปขายเพื่อมูลค่าของมันเท่านั้น ไม่ได้หวังจะนำไปสะสมแต่อย่างไร

 

 

ส่วนเหตุผลที่เขาสามารถ ไต่ตึกลงมาได้ราวหลุดมาจากภาพยนตร์เช่นนี้ เจ้าตัวก็อธิบายว่าเป็นเพราะในสมัยมัธยม เขาเคยอยู่ในชมรมปีนเขามาก่อน จึงเคยชินกับความสูงแล้วนั่นเอง

 

ที่มา soranews24, tbs และ nhk

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments