หนุ่มญี่ปุ่นสวมวิญญาณแมงมุม โรยตัวจากยอดตึก ขโมยการ์ด “ยูกิโอ” และ “โปเกมอน”


3.5k shares

นับว่าเป็นอีกข่าวอาชญากรรมแปลกๆ ที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ของประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวในประเทศญี่ปุ่นได้รายงานข่าว

คดีอาชญากรรมของหนุ่มวัย 28 ปีรายหนึ่ง ซึ่งถูกจับกุมตัวโดยตำรวจ หลังจากที่เขาลงทุนโรยตัวลงมาจากตึกราวกับอยู่ในหนัง โดยมีเป้าหมายเพื่อขโมยการ์ดเกมชื่อดังอย่าง “ยูกิโอ” และ “โปเกมอน” !!

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นในวันที่ 23 มีนาคม 2021 เมื่อเวลาราวๆ ตี 5 ตามเวลาในท้องถิ่น โดยนายเคนสุเกะ นาคานิชิ (中西建介) ได้แอบขึ้นไปบนยอดตึกในย่านอิเคะบุคุโระ

ก่อนที่เจ้าตัวจะใช้เชือกมัดกับราวกันตกของตกและใช้มันค่อยๆ โรยตัวลงมาตามส่วนด้านข้างของอาคาร ก่อนที่จะทุบกระจกเข้าไปในอาคาร

เพื่อขโมยเงินจำนวน 260,000 เยน (ราวๆ 73,000 บาท) และการ์ดหายากจากเกมการ์ดยูกิโอ กับโปเกมอน อีก 80 ใบ ซึ่งมีมูลค่าราวๆ 1 ล้านเยน (283,000 บาท)

 

.

 

นายเคนสุเกะโดนจับได้ในวันที่ 29 มีนาคม โดยตำรวจนครบาลโตเกียว ซึ่งในระหว่างการสอบปากคำเจ้าตัวได้ระบุว่าเขาก่ออาชญากรรมในครั้งนี้

เนื่องจากตนเองต้องการหาเงินมาใช้หนี้ โดยตนเองหวังจะนำการ์ดที่ได้มาไปขายเพื่อมูลค่าของมันเท่านั้น ไม่ได้หวังจะนำไปสะสมแต่อย่างไร

 

 

ส่วนเหตุผลที่เขาสามารถ ไต่ตึกลงมาได้ราวหลุดมาจากภาพยนตร์เช่นนี้ เจ้าตัวก็อธิบายว่าเป็นเพราะในสมัยมัธยม เขาเคยอยู่ในชมรมปีนเขามาก่อน จึงเคยชินกับความสูงแล้วนั่นเอง

 

ที่มา soranews24, tbs และ nhk

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions