CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แมวแปลกหน้า” เข้ามาทำให้คุณพ่อตกหลุมรัก ก่อนจะเฉลยว่า มีเจ้าของแล้ว…

เมื่อปลายปีที่แล้วขณะที่ช่างภาพ Steve Hamel กำลังอยู่ในโรงรถของเขาเพื่อซ่อมแซมรถจิ๊ป อยู่ๆ เขาก็ได้พบกับแขกไม่ได้รับเชิญ และการผจญภัยน่าตื่นเต้นก็ได้เริ่มต้นขึ้น

โดยขณะที่เขากำลังทำการซ่อมรถอยู่นั้น แมวแปลกหน้าตัวหนึ่งก็ได้เดินเข้ามาในโรงรถ แล้วเดินไปเดินมาสักพักหนึ่ง ก่อนจะกระโดดขึ้นบนรถจิ๊บ เหมือนกับเสนอตัวที่จะช่วย Steve ซ่อมรถ

 

 

Steve ไม่รู้ว่าแมวตัวนี้มาจากไหน แต่มันทำให้เขาสนใจไม่ใช่น้อย เพราะมันเฟรนด์ลี่มาก และมันก็ไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น มันยังคงดึงดูดความสนใจของเขาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการปีนขึ้นบนไหล่ของเขาและคลอเคลียเขา

 

 

จากนั้นเจ้าเหมียวก็ปักหลักอยู่บนไหล่ของ Steve เพื่อขี่เขาไปรอบๆ โรงรถ ราวกับว่าเขาเป็นคนขับรถส่วนตัวของมัน

หลังจากที่ Steve พาเจ้าเหมียวทัวร์รอบโรงรถแล้ว มันก็ลงจากไหล่ของเขา แล้วกระโดดขึ้นบนเครน ก่อนทำการสำรวจรถจิ๊ปทุกซอกทุกมุมอย่างละเอียด

 

 

ในที่สุด เจ้าเหมียวก็ทิ้งตัวนอนบนกล่องเครื่องมือ และยึดที่นั่นเป็นที่นอนของมัน

ในส่วนของ Steve นั้น เขาไม่ได้เลี้ยงแมว และวันนั้นเขาก็แค่อยากซ่อมรถจิ๊ปของเขา โดยไม่ได้คาดคิดเลยว่าอยู่ดีๆ จะมีคนมาเสนอตัวเป็นผู้ช่วยถึงที่แบบนี้

 

 

เจ้าเหมียวไม่มีทั้งปลอกคอหรือไมโครชิป Steve และครอบครัวจึงไล่ถามเพื่อนบ้านว่า แมวตัวนี้เป็นของใครหรือเปล่า และถ้าไม่มีใครอ้างตัวเป็นเข้าของ พวกเขาก็จะเลี้ยงมันไว้เอง เพราะได้ตกหลุมรักมันเข้าให้แล้ว

 

 

ต่อมาลูกสาวของ Steve ได้ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Sally จากนั้นก็ไปซื้ออาหาร ของใช้จำเป็น และปลอกคอให้มัน

Steve เล่าว่า “Sally ชอบอยู่บนไหล่ของผม การได้คลอเคลียเสื้อทำงานของผม ทำให้มันรู้สึกสบาย และแม้ว่ามันจะมีเล็บคมกริบ แต่มันไม่เคยเอาออกมาทำร้ายใครเลย”

 

 

Steve ได้โพสต์เรื่องราวนี้ในเฟซบุ๊ก และสองสามวันต่อมาก็มีครอบครัวหนึ่งติดต่อเข้ามา โดยบอกว่าเขาจำเจ้าเหมียวตัวนี้ได้

เมื่อได้พูดคุยกันก็ทราบว่า ครอบครัวนั้นเป็นเจ้าของของ Sally นั่นเอง และพวกเขาก็อยู่ไม่ไกลจากบ้านของ Steve

 

 

Steve บอกว่า “แม้จะรู้สึกใจหายที่ต้องปล่อย Sallyไป แต่เราก็ดีใจที่มันได้กลับไปอยู่กับครอบครัวอีกครั้ง และเรายังได้เห็นรูปของเจ้าเหมียวที่ถ่ายกับลูกๆ ของบ้านนั้น ซึ่งมันดูอบอุ่นมากๆ” 

 

 

หลังจากส่ง Sally คืนสู้อ้อมกอดเจ้าของแล้ว Steve ก็มาพูดกับครอบครัวว่า ‘บางทีเราควรจะมีแมวเป็นของตัวเองนะ’ ว่าแล้วทุกคนก็ตกลงที่จะรับเลี้ยงแมว

 

 

Steve บอกว่า “จริงๆ แล้วเราอยากได้แมวลายสลิด แต่แมวดำตัวนี้ได้ขโมยหัวใจผมไป มันเป็นแมวที่น่ารักและมีโอกาสถูกรับเลี้ยงน้อยกว่าแมวตัวอื่นๆ” 

“เนื่องจากเราตั้งชื่อให้แมวส้มตัวนั้นว่า Sally ไปแล้ว เราจึงตั้งชื่อให้แมวดำตัวนี้ Sally 2.0

 

 

หลังจากย้ายเข้ามาอยู่ในบ้าน Sally 2.0 ก็ปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว ราวกับว่ามันอยู่บ้านหลังนี้มานานแล้ว ตอนนี้ครอบครัวของ Steve มีทั้งแมวและหมาหลายตัว

พวกเขาคิดว่านี่แหละคือครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น