หนุ่มโดนไล่ออกจากงานไปเมื่อ 6 ปีก่อนแต่ไม่รู้ตัว แถมได้รับเงินค่าจ้างมาตลอด เอ๊า!?


บางทีอะไรหลายอย่างในชีวิตก็ไม่เป็นไปตามที่เราคิด บางครั้งมีงานทำอยู่ดีๆ ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันทำให้โดนไล่ออกซะงั้น

แต่เรื่องราวงงๆ ของชายคนนี้ มันยิ่งกว่าไม่คาดฝัน เพราะนอกจากจะโดนไล่ออกแล้ว เขาเพิ่งจะมารู้ตัวเอา 6 ปีให้หลัง แถมยังโดนจับเพราะบริษัทยังจ่ายเงินเดือนให้เขาอยู่เลย

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับนาย Ronald Berry วัย 47 ปี อดีตพนักงานซ่อมบำรุงของรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก (Metropolitan Transportation Authority)

ที่ทำเรื่องขอลาป่วยไปเมื่อปี 2015 เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพคือเป็นโรคความดันโลหิตสูงและโรคหอบหืด และตั้งแต่ตอนนั้นมา เขาก็เดินทางไปยังที่ทำงานของตนเพื่อเซ็นชื่อรับเงินค่าจ้างทุก 2 สัปดาห์

ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีไม่มีปัญหาอะไร ล่วงเลยมาถึง 4 ปี เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2019 เขาก็ยังคงไปเซ็นรับเงินของตนเองตามปกติ เพียงแต่คราวนี้เขาโดนเจ้าหน้าตำรวจเข้าจับกุมตัวซะงั้น

 

 

และในตอนนั้นเองที่เขาอ้างว่าเพิ่งรู้ความจริงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางบริษัทว่า เขาโดนไล่ออกจากงานไปตั้งแต่ปี 2013 นู่นแล้ว!?

เขากล่าวว่า “ผมไม่เคยไม่รับการแจ้งเลยนะว่าโดนไล่ออกจากงาน แล้วผมก็เข้ามารับเงินตั้ง 4 ปีนะ ผมจะรับเช็คค่าจ้างได้ไง คนที่ผิดก็คือ MTA นั่นแหละ”

เมื่อเขาสอบถามกับการบริษัทอดีตนายจ้างไปว่า ถ้าเขาถูกไล่ออกไปตั้งแต่ 2013 แล้วทำไมเขาถึงยังสามารถรับเงินได้ เขาอ้างว่าทางบริษัทดันปัดความรับผิดชอบว่า “นั่นไม่ใช่ปัญหาของทางเรา เป็นปัญหาของบัญชีเงินเดือน”

 

 

ซึ่งก็ยังไม่มีใครทราบ และไม่มีการระบุว่าเหตุใดชื่อของนาย Berry ถึงกลับเข้ามาอยู่ในระบบ 2 ปีหลังจากที่เขาถูกลบออกจากรายชื่อลูกจ้าง

และคนที่ดูท่าทางจะสับสนงงงวยที่สุดก็คือนาย Berry เอง เพราะเขาบอกว่าเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเขายังได้รับจดหมายจากบริษัทให้เข้ารับการอบรมอยู่เลย

โดยเงินว่าจ้างที่เขาได้รับไปนั้นรวมๆ แล้วก็สูงถึง 250,000 เหรียญ (ประมาณ 7,600,000 บาท) เลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Unilad และ NYPost

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments