CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

โดนอีกราย คุณพ่อพบกล้องวงจรปิดโดนแฮก แถมพูดกับลูกสาว เห็นทุกการเคลื่อนไหวในบ้าน

ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอข่าว คุณแม่เผยคลิปสุดผวา แฮกเกอร์กำลังคุยกับลูกสาววัย 8 ขวบ ผ่านกล้องในห้องนอน ซึ่งสร้างความหวาดกลัวเป็นอย่างมาก แต่เมื่อไม่นานนี้ก็มีข่าวคล้ายๆ กันออกมา แถมยังเป็นกล้องยี่ห้อเดียวกันด้วย

คุณพ่อท่านนี้ได้แชร์คลิปที่เกิดจากกล้องวงจรปิดที่บ้านยี่ห้อ Amazon Ring ซึ่งถูกแฮกโดยคนแปลกหน้า ซึ่งคุยกับลูกสาวของเขาขณะที่เขาไม่ได้อยู่ที่ห้องด้วย

 

 

Adam Krcilek อาศัยอยู่ที่ Nebraska อยู่กับลูกสาวที่บ้าน ในวันพุธที่ผ่านมา ในตอนเช้าก็ได้มีเสียงชายแปลกหน้าดังขึ้นที่กล้อง ขณะที่พ่อขับรถออกไปข้างนอก ส่วนลูกดูทีวีอยู่ที่บ้านคนเดียว

โดยคนแปลกหน้าได้สอดส่องดูการเคลื่อนไหวในบ้านผ่านกล้องวงจรปิด Amazon Ring ซึ่งวางอยู่ที่โต๊ะในห้องครัว

 

 

“ดูอะไรอยู่เหรอ” นี่คือประโยคแรกที่ดังออกมา ก่อนที่แฮกเกอร์จะพยายามถามต่อไปเรื่อยๆ เช่น “นี่ รายการอะไรอ่ะ ผมเคยดูเหมือนกันนะ ซีซั่นอะไรแล้ว? ฮัลโหล?”

ในตอนนี้ลูกสาวทั้งไม่ได้ยินเสียงที่ดังมาและเลือกที่จะไม่ตอบรับเสียงที่ไม่รู้ว่ามาจากไหน

ซึ่งในตอนที่คุณพ่อแล้วมา ก็ไม่รู้ว่าตอนนี้แฮกเกอร์ได้พูดคุยกับลูกสาวเรียบร้อยแล้ว

 

 

แล้วจู่ๆ กล้องก็มีเสียงขึ้นมาว่า “กินอะไรอ่ะ?” ทำให้คุณพ่อต้องหันไปดูรอบๆ ว่าเสียงใคร ก่อนที่จะมีเสียงหัวเราะเบาๆ ดังออกมา

แล้วพ่อก็ตกใจ เมื่อได้เสียงว่า “หิวรึเปล่า?” ตอนนั้นเขารู้แล้วว่าเสียงแว่วๆ ที่ได้ยินมาตลอดนั้นดังมาจากกล้องตัวนี้นี่เอง แล้วก็ถามว่า “นั่นใคร” พ่อถามเมื่อเดินเข้าหากล้อง

 

 

หลังจากนั้นเขาก็เปิดการใช้งานกล้องทันทีแล้วก็โทรไปคอมเพลนบริษัททันที ซึ่งสิ่งที่เขาได้ข้อมูลมาคือมีเบอร์คนอื่นเข้ามาล็อกอินในบัญชี Ring ของเขา ซึ่งเขาก็ไม่สามารถตามตัวได้ว่าเป็นใคร

ตอนนี้บางบริษัททำได้แค่ให้ลูกค้าลงทะเบียนสองชั้นเพื่อความปลอดภัย ซึ่งตอนที่เขาซื้อมาเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว ไม่มีใครแนะนำให้เขาลงทะเบียนสองชั้น

 

ชมคลิปเหตุการณ์เต็มๆ ได้ที่นี่

 

ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์น่ากลัวที่เกิดขึ้นจากเทคโนโลยีที่ไม่ค่อยมีความปลอดภัย ใครจะใช้อะไรที่ต้องล็อกอินก็แนะนำว่าให้ลงทะเบียนสองชั้นไว้ เพื่อความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ที่มา dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น