ลูกหมาถูกนำมาปล่อยในพื้นที่ห่างไกล ดีใจสุดขีดเมื่อมี “คนใจดี” จอดรถช่วยพวกมัน


2.4k shares

นี่เป็นคลิปที่หลายคนคงเคยเห็นผ่านทางโซเชียลมาบ้างแล้ว ซึ่งเป็นคลิปที่ถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก 徐文良(徐園長護生園)เผยให้เห็นภาพชายหนึ่งจอดช่วยเหลือลูกหมา 2 ตัว ที่ถูกทิ้งบนถนน

ทางเว็บไซต์ Teepr รายงานว่า ชายที่อยู่ในคลิปนั้นเป็นอาสาสมัครชาวไต้หวันที่ให้การช่วยเหลือสัตว์เป็นประจำอยู่แล้ว โดยในวันนั้น เขาเพิ่งไปทำธุระเสร็จและระหว่างทางที่ขับรถลงเขา เขาบังเอิญเห็นสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ อยู่ข้างทาง

 

 

มันคือลูกหมาสีดำที่กำลังวิ่งตามรถของเขา อาสาสมัครนี้จึงจอดรถแล้วลงมาดู… เมื่อน้องหมาสีดำเห็นมนุษย์ยืนมองมามันที่มัน มันจึงพาเพื่อนอีกตัวหนึ่งวิ่งไปหาชายคนนั้นทันที

 

 

อาสาสมัครบอกว่า “ลูกหมา 2 ตัวนี้มีปลอกคอทั้งคู่ แต่บริเวณที่ผมเจอมัน ไม่มีบ้านคนอยู่เลย มันอยู่ห่างจากแหล่งชุมชนด้วยซ้ำ เป็นไปได้ว่าพวกมันอาจจะถูกนำมาทิ้งไว้ที่นี่”

เขายังบอกอีกว่า “ก่อนหน้านี้ ลูกหมาตัวสีดำอาจจะพยายามหยุดรถมาแล้วหลายคันที่ขับผ่านทางนี้ ผมรู้สึกเศร้ากับชะตากรรมพวกมันจริงๆ แต่ผมก็รู้สึกโล่งใจที่พวกมันอยู่รอดปลอดภัยจนได้เจอกับผม”

 

 

หลังจากแน่ใจแล้วว่าลูกหมาทั้ง 2 ถูกทิ้ง อาสาสมัครจึงให้การช่วยเหลือพวกมันไว้ ก่อนจะพาพวกมันขึ้นรถ และเอาอาหารให้พวกมันกิน

ไม่รู้ว่าน้องหมาทั้ง 2 ตัว ถูกทิ้งไว้ที่นี่มานานแค่ไหนแล้ว แต่เห็นได้ชัดว่าพวกมันหวาดกลัวและหิวมาก ทันทีที่อาสาสมัครวางอาหารให้ พวกมันก็กินจนหมดเกลี้ยงในเวลาอันรวดเร็ว

 

 

“พวกมันเป็นแค่ลูกหมา แต่สามารถอดทนได้ถึงขนาดนี้ ก็ถือว่าเก่งมากแล้ว โชคดีจริงๆ ที่เราได้มาเจอกัน มันคงเป็นโชคชะตาของเรา” อาสาสมัครกล่าว

น้องหมาดูโล่งใจที่ในที่สุดพวกมันได้รับการช่วยเหลือ และเมื่อได้รู้ว่าอยู่มือของคนใจดีแล้ว มันก็ผลอยหลับไปด้วยความเหนื่อยล้า

 

 

ต่อมา หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตมากมายคอมเม้นต์ชื่นชมอาสาสมัครคนดังกล่าว นอกจากนี้ ยังมีบางคนที่บอกว่าเคยเห็นลูกหมา 2 ตัวนี้ พวกมันอยู่บนรถเมย์ที่ขับขึ้นเขาบ่อยๆ แต่ไม่คิดว่าพวกมันจะถูกทิ้ง

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้น้องๆ ได้อยู่ในการดูแลของคนใจดีแล้ว โดยอาสาสมัครบอกว่าจะดูแลพวกมันอย่างดีที่สุด จนกว่าจะหาบ้านใหม่ที่ดีพร้อมให้พวกมันได้

 

 

ที่มา 徐文良(徐園長護生園)teepr

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions